Thi ứng xử HH Việt Nam 2016: Không có nổi một câu trả lời xuất sắc

Những câu trả lời ứng xử của top 5 người đẹp nhất năm nay được cho là khá an toàn và tẻ nhạt.
Trong mỗi cuộc thi nhan sắc, Ứng xử là phần thi không thể thiếu, và cũng là phần thi quan trọng nhất để xác định những ngôi vị cao nhất. Qua phần thi này, sự thông minh, khéo léo trong cư xử, cũng như vẻ đẹp tâm hồn của các thí sinh sẽ được bộc lộ rõ nhất. 

Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa qua, phần thi Ứng xử tiếp tục nhận được sự quan tâm rất lớn từ công chúng. Mặc dù top 5 thí sinh thi ứng xử có học vấn cũng như trình độ kiến thức rất ổn, nhưng những câu trả lời ứng xử của các cô gái vẫn còn rất an toàn, thậm chí được cho là tẻ nhạt.  

Đào Thị Hà

Rất xinh đẹp và nổi bật trong những phần thi trước đó, Đào Thị Hà là thí sinh được khán giả kỳ vọng đăng quang nhiều nhất sau khi đã lọt vào top 5. Thế nhưng cô sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia lại khiến cho không ít khán giả phải thất vọng với một câu trả lời ứng xử có phần tẻ nhạt, ấp úng. 

Thi ứng xử HH Việt Nam 2016: Không có nổi một câu trả lời xuất sắc
Đào Thị Hà 


Câu hỏi dành cho Đào Thị Hà là: "Hiện có nhiều cuộc thi sắc đẹp, nhiều người đẹp đăng quang. Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016, bạn làm gì để không bị lẫn hoặc bị chìm đi giữa họ?". Đây là một câu hỏi không quá đánh đố và có rất nhiều cách để trả lời. 

Với câu hỏi này, Đào Thị Hà đã mất đến gần chục giây "đơ" và ấp úng. Phải đến khi MC và khán giả nổ tráng pháo tay động viên thì cô mới tập trung trả lời được: "Nếu như đêm nay em được đăng quang, thì đó là điều may mắn, vinh dự mà em nhận được. Bởi vì xung quanh em có rất nhiều cô gái đẹp, không chỉ đẹp về hình thức mà đẹp cả về trí tuệ. Vương miện này mọi người đều mong muốn đạt được. Nếu là Hoa hậu Việt Nam 2016, cảm xúc bây giờ em nghĩ đó là: Em sẽ làm tốt nhất những gì mình có thể, làm những gì xứng đáng với ngôi vị của mình, xứng đáng với những gì mà ban giám khảo và khán giả trao cho em ngày hôm nay". 

Câu trả lời này không đi vào đề bài "làm gì để không bị lẫn, bị chìm trong dàn hoa hậu", mà Đào Thị Hà diễn đạt vòng vo sang nội dung khác là "cảm thấy thế nào nếu đăng quang". Vì câu trả lời ứng xử hạn chế mà vương miện vuột khỏi tay Đào Thị Hà đầy đáng tiếc.


Đào Thị Hà thi ứng xử. 

Phạm Thủy Tiên

Thắng giải Người đẹp Nhân ái, Phạm Thủy Tiên được đặt cách vào phần thi Ứng xử. Tuy nhiên, cô có một câu trả lời hết sức chung chung cho câu hỏi: "Làm sao để trong thời đại toàn cầu hóa, người con gái Việt Nam có thể hội nhập tốt mà vẫn giữ được vẻ đẹp riêng của mình?". 

Thi ứng xử HH Việt Nam 2016: Không có nổi một câu trả lời xuất sắc
Phạm Thủy Tiên. 


Trả lời câu hỏi, Thủy Tiên cho biết: "Em nghĩ mọi vấn đề đều có mặt tích cực và tiêu cực của nó. Trong thời đại toàn cầu hóa, là một người con gái Việt Nam thì em nghĩ mình nên phát huy những điều tích cực và giảm thiểu những điều tiêu cực. Tuy nhiên, điều cốt lõi ở đây là hãy lưu giữ những giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc". 

Câu trả lời của Thủy Tiên cũng có ý đúng, song quá rộng và không có một điểm nhấn nội dung nào. Thế nên, việc cô nàng dừng chân ở vị trí top 5 không có gì là quá bất ngờ. 

Phạm Thủy Tiên trả lời ứng xử. 
Phạm Thủy Tiên trả lời ứng xử. 
Huỳnh Thị Thùy Dung 

"Bông hoa" của Đại học Ngoại thương - Huỳnh Thị Thùy Dung sở hữu gương mặt đẹp nổi bật trong top 5. Nếu trả lời câu hỏi ứng xử thành công hơn nữa, Thùy Dung sẽ không chỉ dừng lại ở vị trí Á hậu 2 của cuộc thi. 

Thi ứng xử HH Việt Nam 2016: Không có nổi một câu trả lời xuất sắc
Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung. 


Câu hỏi của Thùy Dung là: "Ngôi vị hoa hậu có phải là cơ hội để người đẹp khởi nghiệp hay không?". 

Thùy Dung bình tĩnh trả lời: "Khi đến với chương trình này, các bạn thí sinh đã thể hiện mình rất tốt và đã vượt qua chính bản thân mình. Vì vậy, dù có đoạt được danh hiệu hay không thì việc bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng chính là cơ hội để các bạn thí sinh có thể khởi nghiệp, để có thể giành thành công cho chính bản thân mình và để có thể chứng tỏ bản thân mình trong cuộc sống thực tại". 

Câu trả lời của Thùy Dung khá tốt về mặt nội dung và diễn đạt, nhưng được nhiều người cho là hơi "văn vở", chưa có gì hay và đặc biệt phải nhớ ngay. Câu hỏi nhấn mạnh vào đề tài "ngôi hoa hậu có phải là cơ hội để khởi nghiệp không?". Thế nên chỉ cần trả lời mạch lạc "có hay không" và đưa ra một dẫn giải giàu sức thuyết phục là sẽ gây được ấn tượng mạnh. 


Play
Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung trả lời ứng xử.

Ngô Thanh Thanh Tú 

Tốt nghiệp cử nhân Học viện Ngoại giao, lại sinh gia trong một gia đình hoạt động trong ngành ngoại giao, nên Ngô Thanh Thanh Tú được khán giả kỳ vọng sẽ có được một câu trả lời ứng xử thật thành công, thông minh và lưu loát. Cuối cùng, cô đã có được một câu trả lời ứng xử đủ ý và đoạt giải Á hậu 1 chung cuộc. 

Thi ứng xử HH Việt Nam 2016: Không có nổi một câu trả lời xuất sắc
Ngô Thanh Thanh Tú 


Câu hỏi dành cho Thanh Tú khá hay và không quá thách đố: "Cuộc đời không dài, nhưng tại sao phần lớn con người không chọn cách sống an nhàn mà vẫn nỗ lực làm việc hàng ngày?" 

Thanh Tú trả lời: "Bản chất cuộc sống là luôn vận động và phát triển. Vì vậy, các nhân mỗi con người không thể nào không làm việc, không lao động. Nếu không lao động thì mỗi cá nhân con người sẽ bị tụt lùi và sẽ bị đào thải khỏi xã hội. Hơn nữa, mỗi cá nhân con người cần phải có trách nhiệm với gia đình, đối với xã hội mà mình đang sống. Mình phải lao động, cống hiến làm sao cho xã hội, cho gia đình mình ngày càng tốt đẹp hơn". 

Với nội dung rõ ràng, logic và giọng nói tự tin, mạch lạc, phần trả lời của Thanh Tú được xem là lưu loát và ấn tượng nhất top 5. Tuy nhiên, nếu câu trả lời của Thanh Tú sáng tạo hơn một chút nữa thay vì lời lẽ hơi "quy phạm" thì Thanh Tú hoàn toàn có khả năng là người đội vương miện. 

                                          Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú thi ứng xử. 
Đỗ Mỹ Linh 

Là người đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Đỗ Mỹ Linh chắc chắn có được một câu trả lời làm hài lòng ban giám khảo. 

Thi ứng xử HH Việt Nam 2016: Không có nổi một câu trả lời xuất sắc
Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh


Câu hỏi dành cho Mỹ Linh là một đề tài khá quen thuộc trong đời sống giới trẻ: "Nhiều bạn trẻ lấy việc làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa làm phương châm sống. Bạn có đồng tình với phương châm đó không?". 

Mỹ Linh trả lời: "Khi đọc câu hỏi, em có băn khoăn về chữ "hưởng thụ". Nếu có thể, em muốn thay chữ "hưởng thụ" thành chữ "tận hưởng". Bởi vì khi mình đã làm việc hết mình, mình xứng đáng có được kết quả để tận hưởng được công việc đã làm". 

Thực chất, Mỹ Linh đã trả lời chưa trúng vào đề, bởi câu hỏi là "có đồng ý với phương châm làm hết mình, hưởng thụ tối đa hay không?". Hàm ý của câu hỏi là bàn về phê bình lối sống hưởng thụ quá đà của giới trẻ. 

Nhưng Mỹ Linh thông minh ở chỗ biết "lái" câu hỏi sang một hướng khác khi sửa lại chữ "hưởng thụ" thành chữ "tận hưởng". Tất nhiên, "hưởng thụ tối đa" là không nên nhưng "tận hưởng thành quả" là điều đúng đắn. 


Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thi ứng xử. 


Tít
Theo Vietnamnet
08:11 29/08/2016Game show

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm