Bị chị dâu chê lương thấp thì ở nhà nội trợ, không ngờ tôi đã lật tẩy được âm mưu thấp hèn của bà ấy

Câu chuyện về bí mật của chị dâu, có lẽ đến thời điểm này, tôi vẫn chưa hết bàng hoàng và bất ngờ khi nghĩ lại.

Câu chuyện về bí mật của chị dâu, có lẽ đến thời điểm này, tôi vẫn chưa hết bàng hoàng và bất ngờ khi nghĩ lại.

Yêu nhau đã 3 năm mà ngày Nam dẫn về ra mắt gia đình, tôi vẫn lo ngay ngáy vì sợ gia đình Nam sẽ không đồng ý cho anh cưới vợ xa như vậy. Nhưng thật may là tình yêu và sự chu đáo của Nam đã thuyết phục được gia đình 2 bên. Đám cưới nhanh chóng diễn ra sau đó trong niềm hân hoan hạnh phúc của chúng tôi.

Về phía gia đình Nam, bố anh mất khi anh mới học năm thứ 2 Đại học. Mẹ đã tảo tần nuôi 2 anh em Nam ăn học. Anh trai của Nam nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn nên chỉ sau 1 thời gian ngắn đi làm, anh đã thành lập được công ty và ăn nên làm ra nhanh chóng. Căn nhà hiện tại mà gia đình Nam đang ở cũng là do một tay anh trai anh sửa sang và tân trang lại.

Mẹ Nam cũng là mẫu người phụ nữ dịu dàng, nết na và hi sinh rất mực vì con cái. Chỉ có một người duy nhất luôn khiến tôi phải suy nghĩ – đó chính là chị dâu. Tôi có cảm giác chị ấy không hề thích mình và có ý không ủng hộ cuộc hôn nhân của chúng tôị. Chia sẻ điều này với Nam, anh cười phì, bảo chị ấy vốn khó tính như vậy đó. Mọi người hầu như lần đầu tiếp xúc với chị ấy đều nhận xét như thế, nhưng khi đã hiểu tính rồi thì sẽ khác. Anh còn động viên tôi rằng sau này vợ chồng chúng tôi cũng sẽ ở riêng chứ không ở mãi cùng vợ chồng anh chị ấy.

Bị chị dâu chê lương thấp thì ở nhà nội trợ, không ngờ tôi đã lật tẩy được âm mưu thấp hèn của bà ấy 0


Lần đầu về ra mắt nhà anh, tôi thấy chị dâu hơi lạnh lùng và có vẻ khó tính nữa


Chị dâu đã là phó phòng kinh doanh của một công ty nội thất có tiếng nên cả hai anh chị đều rất bận rộn. Sau 2 năm cưới nhau, họ vẫn chưa sinh em bé.

Thấy vậy, tôi lại ái ngại bởi bản thân cô so với chị dâu thì hoàn toàn khác. Tôi không xinh đẹp, thông minh và thành đạt như chị dâu. Vốn là sinh viên khoa tiếng Nga ra nhưng sau khi công ty giảm biên chế, tôi chỉ là nhân viên hành chính bình thường trong một công ty tư nhân, lương lậu cũng chẳng được nhiều. Thời gian gần đây, công ty lại thường xuyên nợ lương nên tôi đã xin nghỉ việc, lo cưới xin xong rồi tính chuyện tìm việc khác.

Đúng lúc đang băn khoăn thì chị dâu phán một câu xanh rờn khiến tôi hơi buồn: “Ôi chao em đi làm lương lậu thế thì thà ở nhà dọn dẹp còn hơn. Nhà mình có người giúp việc rồi, em chỉ cần về quán xuyến bà ấy là được”.

Trước lời đề nghị của chị ấy, vì là dâu mới nên tôi miễn cưỡng đồng ý. Tôi nghĩ bụng ở nhà một thời gian cho đầu óc và tinh thần thoải mái cũng tốt. Chưa vội phải tìm việc khác.

Từ ngày tôi ở nhà cả gia đình ai cũng trầm trồ trước sự khéo léo và khả năng sắp đặt đồ đạc và thu dọn mọi thứ của tôi. Không chỉ vậy, mẹ chồng còn rất hài lòng về các bữa cơm tôi nấu. Thi thoảng bà vẫn gợi ý tôi nấu món này, món kia. Chị dâu dường như cũng nhận thấy những ưu điểm của tôi nên ngày càng tỏ ra gần gũi và thân thiết hơn.

Chưa kịp mừng vì điều ấy thì một ngày tôi phát hiện ra sự thật động trời.

Trong khi sắp xếp đồ đạc của cả nhà, tôi nhìn thấy một thùng giấy lộn. Định cho vào túi ni lông cho gọn thì nhìn thấy tờ hóa đơn chuyển tiền, sợ chị dâu nhầm lẫn với hóa đơn của công ty nên tôi quyết định mở ra xem.

Rồi tôi đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tận mắt thấy tất cả số hóa đơn đó đều chung một số tài khoản người nhận – Phạm Thị… cùng một số điện thoại và địa chỉ như nhau – nhưng tận Đắk Lắk.

Tôi thấy vô cùng ngạc nhiên vì chị dâu là người gốc Bắc. Chị ấy từng nói là gia đình chị mấy đời gắn bó ở mảnh đất quan họ này rồi. Cho đến tận tờ hóa đơn cuối cùng, tôi thấy ghi nội dung chuyển tiền: "Lệ phí mua đồ trước khi sinh" thì tôi ngờ ngợ và mơ hồ hình dung ra câu chuyện bí mật đằng sau những hóa đơn gửi tiền này.

Bị chị dâu chê lương thấp thì ở nhà nội trợ, không ngờ tôi đã lật tẩy được âm mưu thấp hèn của bà ấy 3

(Ảnh minh họa)

Để khẳng định chắc chắn hơn, tôi quyết định theo chân chị dâu ra ngân hàng vào một ngày chuyển tiền đúng như định kì của các tờ hóa đơn. Và quả không sai, chị dâu đang chờ chuyển tiền. Do tôi đeo kính đen và đội tóc giả lại trang điểm rất kĩ nên chị ấy không nhận ra dù tôi ngồi cách đó không xa.

Chợt thấy chị ấy cầm điện thoại vào nhà vệ sinh, tôi lén theo sau và cực sốc khi nghe phòng bên kia tiếng chị dâu vang lên: “Cô nhận tiền từ trước đến giờ thì cứ làm đúng như dự định, miễn bàn đi tính lại. Nhà tôi có thêm đứa em chồng mới, nó là đứa thông minh nhanh nhẹn nhưng chắc chắn sẽ không biết được gì đâu.

"1 tháng sau tôi sẽ vào đưa cô đi kiểm tra xem là con gái hay con trai, nếu là con trai, nhất định tôi sẽ thưởng hậu hĩnh. Tiền căn biệt thự sau khi bán đi, tôi nhất định sẽ cho cô thêm 5% nữa, cô không bị thiệt đâu mà sợ”.

Ra là vậy, giờ thì tôi đã hiểu. Hóa ra vì muốn chiếm căn biệt thự của gia đình, chị dâu đã nhờ người mang thai hộ bên ngoài. Thật không ngờ, chị ta lại là người đàn bà tham lam và xảo quyệt đến thế.

Tôi băn khoăn không biết phải mở lời chuyện này như thế nào với mọi người trong gia đình? Có lẽ phải nói trước với chồng để cùng anh ấy tìm cách giải quyết trọn tình vẹn lý nhất.


D.H (Theo Giadinhvietnam.com)
08:18 21/11/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm