Đến khi nào mẹ chồng nàng dâu mới 'thực sự yêu thương' nhau?

Đó là những câu hỏi, cũng là những thông điệp gửi tới mọi người, những ai đang làm mẹ chồng, đang làm con dâu hay đang vừa làm mẹ chồng, vừa là nàng dâu!

Trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu vẫn thường là chủ đề nóng, đến nỗi nhiều cô gái trẻ chưa chồng tuyên bố, chỉ lấy anh nào đáp ứng điều kiện không phải "làm dâu". Xung quanh vấn đề này, có nhiều câu hỏi "tại sao" cần lời giải đáp.

Đến khi nào mẹ chồng nàng dâu mới 'thực sự yêu thương' nhau?

Một là, mẹ chồng và nàng dâu đều là phụ nữ, thấu hiểu những nỗi vất vả của "kiếp đàn bà", sao họ không thể thương yêu nhau, nhất là khi đã chung sống dưới một mái nhà? Nhiều chuyện quá nhỏ, những người đàn ông trong gia đình còn không để ý đến, nhưng chính những người phụ nữ lại moi móc ra để làm khổ nhau? Tại sao làm cho người kia phải khóc, phải sợ, phải khuất phục thì người này mới vui lòng?

Hai là, tại sao cả hai người phụ nữ đều thương yêu một người đàn ông lại không thể đoàn kết, hòa hợp, cùng nhau mang lại niềm vui chung cho gia đình và cho chính người đàn ông mà mình yêu thương? Tại sao họ cứ phải đẩy người đàn ông đến chỗ trả lời câu hỏi "mẹ hay vợ?". Mẹ cũng cần, vợ cũng quý, hai người phụ nữ ấy yêu người đàn ông theo cách của mình, đâu có phải là hai tình địch, sao phải giành nhau, một mất một còn.

Đến khi nào mẹ chồng nàng dâu mới 'thực sự yêu thương' nhau?

Ba là, nhiều người phụ nữ đã từng khổ sở về chuyện làm dâu vì có người mẹ chồng cay nghiệt, vậy mà tại sao họ không biết thương con dâu của mình, mà lại bắt cô ấy chịu tất cả những cay đắng ngày trước mình đã phải nếm trải? Nhiều phụ nữ cùng lúc vừa làm mẹ chồng, vừa làm con dâu, tại sao họ vừa có thể bắt con dâu yêu thương mẹ chồng, coi trọng, vun vén, phục vụ nhà chồng với lý do "dâu là con". Nhưng khi đóng vai con dâu, họ lại thoái thác trách nhiệm, coi thường, thiếu trách nhiệm với nhà chồng của mình, với lý do "con dâu khác máu tanh lòng". Không lẽ lại phải sống hai mặt, phải lắt léo như vậy hay sao? Họ có thực sự hạnh phúc không, có nhận được sự kính trọng của cô con dâu không, khi chính mình cũng là cô con dâu không ra gì?

Bốn là, hiện nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã có ít nhiều thay đổi về hình thức, nhưng bản chất vẫn không sáng sủa là mấy. Trước đây các bà mẹ chồng thường cay nghiệt, đối xử tệ bạc với con dâu, coi con dâu như kẻ ăn, người ở, khiến nhiều cô con dâu không chịu đựng được, phải "xách túi ra đi". Ngày nay, nhiều cô con dâu đối xử không tốt với mẹ chồng, coi mẹ chồng như người giúp việc, như người trông nhà, bế con không công cho mình, khiến biết bao bà mẹ chồng khóc thầm ban đêm, muốn bỏ nhà ra đi, nhưng lại thương con, thương cháu mà chấp nhận ở lại. Vẫn là kẻ thắng, người thua. Đến khi nào họ mới yêu thương nhau thực sự? Đó là những câu hỏi, cũng là những thông điệp gửi tới mọi người, những ai đang làm mẹ chồng, đang làm con dâu hay đang vừa làm mẹ chồng, vừa là nàng dâu!

Theo Thegioitre

11:06 25/07/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm