Cường đôla lao đao, ông Hồ Hùng Anh rực rỡ trong “năm tuổi

Liệu quan niệm dân gian về "tuổi hạn" và "năm tuổi" có đúng với các doanh nhân lớn.


Quan niệm dân gian cho rằng mỗi đời người đều trải qua những “tuổi hạn” nhất định. Vào năm “hạn” sẽ có nhiều điều chuyện không hay ảnh hưởng đến họ, cả với công danh sự nghiệp.

Với các doanh nhân và doanh nghiệp của họ trên thị trường chứng khoán trong nửa đầu năm 2018, điều đó dường như chỉ “vô tình” đúng vì vẫn có nhiều trường hợp rơi vào năm tuổi nhưng vẫn đang gặp nhiều may mắn và thành công tốt đẹp.

Doanh nghiệp của Cường đô la gặp “hạn”

Ông Nguyễn Quốc Cường, sinh năm 1982 (Nhâm Tuất), hiện là Thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc của Quốc Cường Gia Lai (QCG). Trong thời gian gần đây, QCG đã gặp khá nhiều chuyện không may mắn, đặc biệt là "dính" nhiều chuyện lùm xùm về đất đai và dự án.

Cường đôla lao đao, ông Hồ Hùng Anh rực rỡ trong “năm tuổi

Doanh nghiệp của ông Nguyễn Quốc Cường gặp nhiều chuyện không may trong 2018

Ví dụ như, QCG đã mua hơn 32ha đất công của công ty Tân Thuận tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) và buộc phải hủy hợp đồng theo yêu cầu của Thành ủy TP.HCM. Một số dự án chung cư khác của QCG tại quận 7, Nhà Bè cũng đang "vấp" phải vấn đề pháp lý nên tiến độ xây dựng đang "thụt lùi".

Thêm vào đó là rắc rối trong dự án Khu Dân cư Phước Kiển, Nhà Bè trong hơn 2 năm qua vẫn chưa đi đến hồi kết. Mới đây nhất, Quốc Cường Gia Lai đã bị UBND tỉnh Đà Nẵng ra quyết định dừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Tổ hợp Khu dân cư Thương mại - Dịch vụ đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu do chậm trễ cung cấp hệ thống điện cho khu dân cư.

Xây dựng Hòa Bình của Chủ tịch Lê Viết Hải kinh doanh đi xuống

Ông Lê Viết Hải, sinh năm 1958 (Mậu Tuất), hiện đang là Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc của Xây dựng Hòa Bình (HBC). Sau 2 năm kinh doanh khởi sắc với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh lên gần ngàn tỷ, bước sang năm 2018, tình hình của HBC đã gặp những vấn đề khó khăn nhất định.

Cường đôla lao đao, ông Hồ Hùng Anh rực rỡ trong “năm tuổi

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT của Xây dựng Hòa Bình

Trong 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu của HBC tăng cao hơn 20%, nhưng lãi ròng của công ty lại giảm 22% và chỉ đạt được 27,5% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm. Bên cạnh đó, tình hình nợ và các khoản phải thu từ khách hàng của HBC cũng đang có những diễn biến không mấy tích cực. Cổ phiếu HBC cũng đã giảm mạnh tới gần một nửa so với mức đỉnh và chỉ còn quanh mức 22.000 đồng/cổ phiếu.

Ông Lê Viết Hải hiện đang sở hữu 17,49% vốn của Hòa Bình, tương ứng hơn 34 triệu cổ phiếu HBC. So với mức đỉnh của HBC vào cuối năm 2017, khối tài sản của ông Hải đã giảm khoảng 680 tỷ đồng.

Một số doanh nhân tuổi Tuất khác lại gặp nhiều may mắn trong nửa đầu 2018

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh năm 1970 (Canh Tuất), hiện đang là Phó CT. HĐQT và Tổng giám đốc của Hàng không Vietjet, Phó chủ tịch HĐQT của ngân hàng HDBank. 2018 là một năm mà bà Thảo đón nhận nhiều tin tích cực trong hoạt động kinh doanh. HDBank đã niêm yết thành công trên sàn HOSE vào đầu năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm ngân hàng này cũng báo lãi kỉ lục trong lịch sử kinh doanh của mình khi đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Vietjet cũng có kết quả kinh doanh ấn tượng.

Cường đôla lao đao, ông Hồ Hùng Anh rực rỡ trong “năm tuổi

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam

Riêng bà Thảo, khối tài sản trên sàn chứng khoán của nữ tướng Vietjet cũng đã có bước tiến đáng kể, hiện tại bà đang đứng vị trí số 2 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán và cũng là tỷ phú USD duy nhất tại Việt Nam.

Cường đôla lao đao, ông Hồ Hùng Anh rực rỡ trong “năm tuổi

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank.

Một số doanh nhân lớn tuổi Tuất khác như ông Bùi Thành Nhơn (sinh năm 1958, Mậu Tuất) - Chủ tịch HĐQT của Novaland, ông Hồ Hùng Anh (sinh năm 1970, Canh Tuất) - Chủ tịch ngân hàng Techcombank, hay ông Nguyên Văn Đạt (sinh năm 1970, Canh Tuất) – Chủ tịch của Bất động sản Phát Đạt cũng đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực cùng doanh nghiệp của mình trong nửa đầu năm 2018.

Theo Dân Việt

Cùng xem clip người dân mua phải máy cắt cỏ kém chất lượng

12:00 11/08/2018Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm