Nhà mạng chuyển đổi sim 11 số sang 10 số, chủ tài khoản ngân hàng lưu ý gì?

Theo đó, sau ngày 15.10, khách hàng có số điện thoại 11 số không đăng ký sẽ bị dừng dịch vụ.


Số liệu từ các nhà mạng cho biết sẽ có khoảng 60 triệu thuê bao thuộc diện phải chuyển đổi từ sim 11 số sang sim 10 số trước từ ngày 15.09 đến hết ngày 14.11. Sau thông tin này,

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức thông tin liên quan đến việc chuyển đổi đầu số thuê bao di động 11 số sang 10 số từ ngày 15.9 tới đây theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

NHNN cho biết đã xem xét ảnh hưởng của việc chuyển đổi số thuê bao di động của các doanh nghiệp viễn thông di động và các biện pháp hỗ trợ việc chuyển đổi trong ngành ngân hàng. Theo đó, NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại xây dựng kế hoạch chuyển đổi phù hợp với lộ trình chuyển đổi (theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông di động).

Nhà mạng chuyển đổi sim 11 số sang 10 số, chủ tài khoản ngân hàng lưu ý gì?

Các ngân hàng thương mại cần chủ động xây dựng phương án chuyển đổi phù hợp, và tính đến các giải pháp ứng dụng công nghệ, điện tử để hỗ trợ khách hàng. NHNN cho phép sử dụng các công cụ để khách hàng đăng ký thay đổi thông tin số điện thoại qua website, Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking…

Trong quá trình thực hiện, các ngân hàng vẫn phải thực hiện đảm bảo an toàn và liên tục các hoạt động của dịch vụ đi kèm với số thuê bao đăng ký tài khoản.

Ngay sau thông điệp phát đi từ NHNN, các ông lớn ngân hàng cũng đã chính thức bước vào cuộc nhằm hỗ trợ khách hàng thông qua thành tựu của công nghệ, điện tử như Internet Banking, Mobile Banking,… để khách hàng đăng ký chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số.

Theo thông tin từ Vietcombank, việc chuyển đổi này sẽ ảnh hưởng tới các dịch vụ ngân hàng sử dụng theo số điện thoại của khách hàng đã đăng ký với Vietcombank trước đó. Vì vậy, để đảm bảo các giao dịch ngân hàng của khách hàng không bị gián đoạn cũng như tuân thủ quy định về thay đổi thông tin khách hàng theo thỏa thuận đã ký giữa Vietcombank và khách hàng, Vietcombank thông báo cách thức hỗ trợ khách hàng đăng ký thay đổi thông tin số điện thoại liên quan đến các dịch vụ tại Vietcombank.

Nhà mạng chuyển đổi sim 11 số sang 10 số, chủ tài khoản ngân hàng lưu ý gì?

Vietcombank hỗ trợ khách hàng cá nhân có số điện thoại từ 11 số xuống 10 số từ ngày 15.9 đến hết ngày 14.10

Theo đó, phạm vi các dịch vụ cần đăng ký chuyển đổi số điện thoại, bao gồm: Toàn bộ dịch vụ ngân hàng điện tử (VCB-SMS B@nking, VCB-Mobile B@nking, VCB-iB@nking, Bankplus, VCBPAY, Dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử); Thông tin về số điện thoại liên lạc của khách hàng đối với tất cả các dịch vụ tại Vietcombank, bao gồm tài khoản, thẻ và các dịch vụ khác.

Nguyên tắc đăng ký chuyển đổi, khách hàng chỉ cần đăng ký chuyển đổi 01 lần duy nhất cho tất cả các dịch vụ đang đăng ký bằng số điện thoại 11 số của khách hàng tại Vietcombank.

Đối với khách hàng tổ chức, Vietcombank sẽ có thông báo hướng dẫn cụ thể tới từng khách hàng để khách hàng xác nhận bằng văn bản và thực hiện thay đổi trực tiếp tại bất kỳ điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn hệ thống.

Nhà mạng chuyển đổi sim 11 số sang 10 số, chủ tài khoản ngân hàng lưu ý gì?

Phạm vi hỗ trợ khách hàng tại Vietcombank

Tại Vietcombank, khách hàng sẽ được duy trì tất cả các dịch vụ ngân hàng điện tử đối với các KH chưa thực hiện đăng ký chuyển đổi số điện thoại từ 15.09 đến hết ngày 14.11. Từ 00h00 ngày 15.11.2018 trở đi, Ngân hàng sẽ ngừng duy trì các dịch vụ ngân hàng điện tử đối với các khách hàng chưa thực hiện hiện đăng ký chuyển đổi số điện thoại; Riêng đối với Smart OTP, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ theo số điện thoại 11 số cho đến thời điểm ứng dụng yêu cầu kích hoạt lại tại điểm giao dịch Vietcombank.

Ngay sau khi có thông tin từ các nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone, ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin VietinBank, cho biết thực hiện chủ trương của Bộ Thông tin Truyền thông (TTTT) từ ngày 15.9 đến hết ngày 14.10 các nhà mạng sẽ chuyển đổi các đầu số điện thoại di động từ 11 số về 10 số.

Khách hàng cần thực hiện chuyển đổi, cập nhập số điện thoại với ngân hàng để bảo đảm các dịch vụ ngân hàng liên quan đến khách hàng được liên tục, không bị gián đoạn. Trường hợp khách hàng chưa thực hiện chuyển đổi, cập nhập số điện thoại sẽ ảnh hưởng, gián đoạn tới các dịch vụ ngân hàng liên quan đến khách hàng như: Dịch vụ ngân hàng điện tử - Mobile/Internet Banking, dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản - SMS Banking, các dịch vụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử, Bank plus, VNTOPUP…

Để đảm bảo thuận tiện cho khách hàng trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng, VietinBank cung cấp nhiều hình thức giúp khách hàng xác thực số điện thoại mới như sau:

Cách 1: Khách hàng truy cập vào trang web chính thức của Vietinbank tiến hành cập nhật số điện thoại mới mà không cần đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử

Cách 2: VietinBank sẽ gửi tin nhắn tới khách hàng trong danh sách chuyển đổi thông báo về việc thay đổi số điện thoại và khách hàng trả lời xác nhận việc thay đổi

Cách 3: Khách hàng chủ động nhắn tin tới VietinBank với cú pháp xác thực để xác thực việc thay đổi số điện thoại mới.

Cách 4: Khách hàng thực hiện đăng ký thay đổi số điện thoại tại quầy: điền và xác nhận thay đổi số điện thoại theo mẫu

Theo Dân việt

Clip: Thời "đổi vận" của những Fintech trung gian thanh toán

05:50 14/09/2018 Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm