Tung tin một số xã ở Quảng Nam sáp nhập vào Đà Nẵng để thổi giá đất?

Cò đất đã bịa đặt tin đồn về việc một số xã, phường thuộc thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) sáp nhập TP.Đà Nẵng nhằm thổi giá đất để trục lợi.


Ngày 10.3, Văn phòng UBND thị xã Điện Bàn cho biết, chính quyền thị xã vừa có văn bản cảnh báo người dân về những tin đồn thất thiệt như một số đơn vị hành chính cấp xã của địa phương này sẽ sáp nhập vào TP.Đà Nẵng.

Tung tin một số xã ở Quảng Nam sáp nhập vào Đà Nẵng để thổi giá đất?

"Cò đất" tung tin một số xã ở Quảng Nam sáp nhập vào Đà Nẵng nhằm trục lợi

Công văn của UBND thị xã Điện Bàn nêu rõ: “Trong thời gian qua, một số đối tượng “cò đất” lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin trên các trang mạng xã hội như một số đơn vị cấp xã của thị xã sẽ sáp nhập vào TP.Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai những dự án hàng trăm tỷ đồng….

Chính những nhóm này cũng mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua đất. Từ đó sẽ gây “sốt ảo” giá đất để thu lợi nhuận, gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”.

Tung tin một số xã ở Quảng Nam sáp nhập vào Đà Nẵng để thổi giá đất?

Tin đồn xác nhập các xã ở Quảng Nam vào Đà Nẵng là thất thiệt

Vấn đề này, ông Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết: “Về mặt quy hoạch chung phát triển đô thị và phát triển kinh tế-xã hội của thị xã, chính quyền các cấp không có chủ trương lẫn định hướng thị xã Điện Bàn sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, thời gian gần đây còn xuất hiện thông tin tại thị xã Điện Bàn đang chuẩn bị triển khai những dự án hàng trăm tỷ đồng; đó là tin đồn thất thiệt của các “cò đất” nhằm thổi giá đất lên cao”.

Theo Dân việt

Clip:Công nghệ E-sim triển khai thành công ở Việt Nam

09:30 10/03/2019 Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm