Mẹo nuôi con: Mẹ Việt nào đam mê sưu tập giày cho con đừng bỏ qua BÍ KÍP CHỌN GIÀY nâng niu đôi chân bé

Nhiều bà mẹ dành ra nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chọn cho con những đôi giày đắt tiền, nhưng chưa hẳn đã tốt cho bé yêu.

Cũng như những người mẹ trẻ khác, ngoài những bộ quần áo thì giày là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong giai đoạn phát triển của con cũng như sẽ đồng hành trên những bước đi của con sau này. Vì thế, chị Dân đã tìm hiểu đến những cửa hàng uy tín về giày trẻ em để chọn lựa cho con những đôi giày phù hợp với từng tháng tuổi của con

Kết quả hình ảnh cho giay tap di

Chị Dân và bộ sưu tập giày đáng yêu dành cho con gái.

Chị cho biết: “Giày trẻ em không chỉ có kiểu dáng ngộ nghĩnh và màu sắc đẹp mắt mà còn có tác dụng bảo vệ đôi chân cho bé, quan trọng nhất là trong quá trình vận động không làm ảnh hưởng đến cột sống, đầu gối của bé”.

Chị Dân có một vài gợi ý cách chọn giày cho bé để bé yêu vừa có được đôi giày xinh xắn vừa có cảm giác thoải mái như sau:

Theo chị, cách lựa chọn giày đầu tiên cho con là quan tâm đến chất liệu. Đồng thời, ở từng giai đoạn, mẹ sẽ chọn những đôi giày khác nhau phù hợp với con. Ví dụ:

Giai đoạn bé biết trườn, bò: Mẹ nên chọn cho con những đôi giày vải, nhẹ nhàng, mềm mại để bảo vệ đôi chân của con.

Khi bé cứng cáp hơn, có thể tập bước đi trên đôi chân của mình: Mẹ nên chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ, đế vừa đủ cứng để bé thoải mái tập đi mà không lo trơn trượt,vấp ngã. Các mẹ nên chọn các loại giày có quai mềm tránh cọ sát gây đau chân bé. Hoặc không chọn những loại quai quá dài, gây vướng víu.

Mẹo nuôi con: Mẹ Việt nào đam mê sưu tập giày cho con đừng bỏ qua BÍ KÍP CHỌN GIÀY nâng niu đôi chân bé

Một đôi giày thoải mái sẽ giúp bé di chuyển vững vàng hơn.

Chị Dân cho biết: “Quan niệm xưa của ông bà ta là “giày thừa dép thiếu”, ưa chuộng những đôi giày hơi rộng so với chân con. Tuy nhiên việc lựa chọn một đôi giày không đúng kích cỡ chân con sẽ dễ làm bé bị té ngã. Chính vì vậy, khi chọn giày cho con, các mẹ nên chọn những đôi giày vừa vặn, phù hợp với chân bé, để khi di chuyển bé có thể tự kiểm soát.

Nhưng nếu mua giày cho bé đi mùa đông, đgiữ ấm chân cho trẻ thì phải mang thêm tất cho trẻ, vì vậy cần chọn một đôi giày hơi lớn hơn một chút để tạo sự thoải mái cho trẻ. Tuy nhiên, cũng đừng nên chọn giày quá lớn để trừ hao, vì có thể gây vướng víu cho trẻ khi bước đi.”.

Mẹo nuôi con: Mẹ Việt nào đam mê sưu tập giày cho con đừng bỏ qua BÍ KÍP CHỌN GIÀY nâng niu đôi chân bé

Khi mua giày các mẹ nên chọn phần đế giày mềm dẻo để tạo sự thoải mái cho bé, do đó các mẹ thử dùng tay bẻ cong giày trước khi mua. Đặc biệt các mẹ lưu ý đế giày càng nhẹ càng tốt để tạo sự thoải mái nhất cho con yêu.

Châu Anh/ Em đẹp

10:11 06/10/2017Mẹo nuôi con

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm