'Ngắm' hình ảnh bụ bẫm của bé sinh non bị bỏ ở bệnh viện khiến ai cũng xúc động

Tháng 8/2018, một em bé sơ sinh được mẹ đưa vào Bệnh viện Phụ sản TW điều trị nhưng sau 4 tháng vẫn không ai quay lại đón con.


Nhìn gương mặt xinh như thiên thần bé Đinh Thị Gái (4 tháng tuổi) đang ngủ ngon lành sau bú sữa, ai cũng phải xót xa. Một đứa trẻ xinh xắn, đáng yêu tới vậy lại bị mẹ ruột bỏ rơi tại Bệnh viện.

'Ngắm' hình ảnh bụ bẫm của bé sinh non bị bỏ ở bệnh viện khiến ai cũng xúc động

Bé Đinh Thị Gái (4 tháng tuổi) (Ảnh: BV)

Thiên thần nhỏ điều trị sinh non bị bỏ quên ở bệnh viện

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang – Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé Gái khi đến bệnh viện là một trẻ sinh non với cân nặng lúc đó là 1,9kg, do mẹ bé sinh mổ ở tuần thai thứ 35, vì bé quá yếu nên phải tách mẹ để được chăm sóc đặc biệt. “Sau khi điều trị cho em bé ổn định rồi, phía bệnh viện đã liên lạc để mẹ và gia đình đến đón nhưng sau 4 tháng gia đình vẫn chưa quay lại bệnh viện để đón bé” – Bác sĩ Trang nói.

Lần theo hồ sơ bệnh án, bệnh viện có liên lạc theo số điện thoại của gia đình để đến đón về nhưng không liên lạc được. Bé gái từ có mẹ trở thành một em bé bị bỏ rơi .

'Ngắm' hình ảnh bụ bẫm của bé sinh non bị bỏ ở bệnh viện khiến ai cũng xúc động

Thiếu hơi ấm của mẹ, Gái trở thành con của y bác sĩ điều dưỡng tại bệnh viện. (Ảnh: BV)

Đến sáng 12/11 vừa qua, sau 4 tháng chăm sóc và điều trị cho bé Gái, các bác sĩ và điều dưỡng ở Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản T.Ư đột nhiên nhận được một cú điện thoại. Người gọi điện xưng là bà của bé Đinh Thị Gái và có nói khoảng 16h chiều cùng ngày sẽ đón cháu về.

Nhận tin có gia đình hẹn đến đón bé, các điều dưỡng tại trung tâm cả ngày bịn rịn với em bé, nếu phải xa bé thì tất cả “những người mẹ thứ hai” đều rất nhớ.

Hơn 120 ngày dưới bàn tay chăm sóc của các y bác sĩ cùng đội ngũ điều dưỡng tận tình như người mẹ, bé Gái giờ đây sức khỏe đã ổn định, đáng yêu như thiên thần. Song, “lo ngại hơn cả chính là việc nếu người thân của bé đón về liệu bé có được chăm sóc tốt như khi còn ở viện với các cô không, vì 4 tháng nay từ khi bị bỏ rơi, không ai đến hỏi thăm bé cả, nếu phải xa con thật, tất cả chúng tôi đều mong mỏi con được hạnh phúc" – Bác sĩ Trang chia sẻ.

'Ngắm' hình ảnh bụ bẫm của bé sinh non bị bỏ ở bệnh viện khiến ai cũng xúc động

Tuy nhiên, theo lịch hẹn từ phía được xưng là gia đình đến đón thì họ nói chưa thu xếp được thời gian và vẫn chưa trở lại bệnh viện với bé.

Được các cô điều dưỡng ôm vào buồng cùng ngủ để bù đắp hơi ấm của mẹ

“Khác với nhiều em bé khác có ông bà, bố mẹ vào thăm thì bé Gái thiệt thòi hơn, bởi thế các cô điều dưỡng thay phiên nhau vừa trực bệnh viện và không quên đưa bé Gái vào buồng ngủ cùng, giống như để bù đắp hơi ấm của người mẹ. Tất cả các cô điều dưỡng ở đây đều muốn chia sẻ tình cảm của mình dành cho con” - Một nữ điều dưỡng chia sẻ.

Bốn tháng trước bé Gái đỏ hỏn với cân nặng chưa đầy 2kg nhưng giờ đây em bé đã nặng 6,2kg và đang tập lẫy. Nằm giường giữa Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, bé Đinh Thị Gái lớn hơn rất nhiều so với các em, vì các bạn khác sau khi ổn định sức khỏe đã được bố mẹ đón về, còn bé Gái đã ở lại đây hơn 4 tháng.

'Ngắm' hình ảnh bụ bẫm của bé sinh non bị bỏ ở bệnh viện khiến ai cũng xúc động

Bốn tháng trước bé Gái đỏ hỏn với cân nặng chưa đầy 2kg nhưng giờ đây em bé đã nặng 6,2kg và đang tập lẫy (Ảnh: BV)

Mặc dù còn rất bé nhưng bé tỏ ra hiểu được rằng mình kém may mắn nên không quấy khóc, chơi ngoan và ngủ ngoan. Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Minh Trác – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản T.Ư chia sẻ: "Dù có hoàn cảnh đến thế nào thì những người con cũng rất cần có cha mẹ để được phát triển toàn diện. Hàng năm trung tâm tiếp nhận 3 – 5 trẻ bị bỏ rơi như trường hợp bé Gái, chúng tôi chỉ mong các bé được về nhà và được bố mẹ chăm sóc, được lớn lên vui vẻ như bao đứa trẻ khác”.

'Ngắm' hình ảnh bụ bẫm của bé sinh non bị bỏ ở bệnh viện khiến ai cũng xúc động

Mặc dù còn rất bé nhưng bé tỏ ra hiểu được rằng mình kém may mắn nên không quấy khóc, chơi ngoan và ngủ ngoan (Ảnh: BV)

Chia sẻ về việc chăm sóc nuôi dưỡng bé trong suốt thời gian qua, các bác sĩ cho biết, nguồn sữa để nuôi bé được xin từ các mẹ cũng có con điều trị tại trung tâm, việc chăm sóc tắm rửa hàng ngày bé được các cô điều dưỡng thay phiên nhau vệ sinh, giặt giũ, nhiều cô điều dưỡng trẻ thậm chí còn chưa có con nhỏ nhưng vì tình yêu trẻ thơ nên đã tự dặn nhau chăm sóc bé Gái tốt nhất, các cô còn đem những bộ quần áo bé xíu của Gái về nhà tự giặt giống như chăm sóc chính đứa con của mình.

Bé Gái hiện giờ đã 4 tháng tuổi và bước vào giai đoạn tập ăn dặm nhưng do hoàn cảnh đặc biệt, với đặc thù bận rộn nên các cô điều dưỡng ở trung tâm không có điều kiện nấu cháo, mà chỉ còn cách thay phiên nhau cho Gái tu bình sữa nóng hổi xin được từ các mẹ khác.

'Ngắm' hình ảnh bụ bẫm của bé sinh non bị bỏ ở bệnh viện khiến ai cũng xúc động

Bé Gái hiện giờ đã 4 tháng tuổi và bước vào giai đoạn tập ăn dặm nhưng do hoàn cảnh đặc biệt, bé vẫn tiếp tục chỉ ăn sữa (Ảnh: BV)

Dường như tất cả những con người ở đây đều thương cảm với số phận của bé nên ai cũng muốn quan tâm, dành tình cảm cho bé. Điều dưỡng Nguyễn Thị Hồng Vân - Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh cho biết: “Bé Gái ngoài việc được cho uống sữa, mỗi buổi chiều khi có thời gian các cô diều dưỡng sẽ massage cho con, việc massage sẽ giúp bé linh hoạt chân tay khỏe mạnh hơn. Trước khi Gái đi ngủ, các cô điều dưỡng thường qua nô đùa với Gái, Gái rất ngoan và ít khi làm nũng các cô ở đây. Thiếu hơi ấm của mẹ, Gái trở thành con của y bác sĩ điều dưỡng tại bệnh viện, các bác sĩ ai cũng thương và yêu bé như con đẻ của mình vậy”.

Cũng theo các bác sĩ và điều dưỡng tại trung tâm, sau khi thông tin về bé Gái được lan truyền trên truyền thông, có rất nhiều cuộc điện thoại của những gia đình vô sinh hiếm muộn muốn xin cháu về nuôi. Tuy nhiên, theo Giám đốc Trung tâm, sắp tới nếu bé Gái không có gia đình nhận Bệnh viện sẽ phải liên lạc với Trung tâm Bảo trợ xã hội để đón cháu về tiếp tục chăm sóc.


Theo Bình An (Khám phá)
Mời các bạn xem clip Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế - Bố Lộc xin lỗi vì đã lớn tiếng với Kitty trong suốt chương trình

05:20 20/11/2018Mẹo nuôi con

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm