Bắt khẩn cấp 2 thanh niên “nhập” hàng trăm viên thuốc lắc từ Đức về Đà Nẵng bằng đường hàng không

Lấy tên của anh trai ghi trên bưu kiện để nhận hàng, 2 nam thanh niên đã “nhập” một lượng lớn thuốc lắc từ Đức về Đà Nẵng bằng đường hàng không.

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa tạm giữ hình sự Phạm Võ Thành Trung (23 tuổi, trú đường Hoàng Diệu, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Võ Hoàng Thân Sơn (26 tuổi, trú P Điện Nam Đông, TX Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra mở rộng vụ án vận chuyển ma túy bằng đường hàng không.

Trước đó, ngày 6/11, Đội kiểm tra bưu phẩm bưu kiện (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng) nghi vấn có một gói hàng chứa chất ma túy được gửi từ Đức về thông qua đường hàng không nên phối hợp với Trung tâm khai thác vận chuyển Bưu điện Đà Nẵng, PC47, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan Đà Nẵng) để điều tra.

Bắt khẩn cấp 2 thanh niên “nhập” hàng trăm viên thuốc lắc từ Đức về Đà Nẵng bằng đường hàng không

Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: N. Phú

Qua xác minh, các trinh sát phát hiện và nghi vấn đối tượng Trung đã mượn tên của anh mình là Phạm Võ Thanh S. (trú K408/184 Hoàng Diệu, Đà Nẵng) để "nhập" trái phép số lượng lớn chất ma túy này.

Sau hơn một tuần theo dõi, khoảng 16 giờ chiều 14/11, Trung đến bưu điện để nhận hàng thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang và thu giữ 305 viên thuốc lắc gói trong 1 bì thư, 1 xe máy, 1 điện thoại.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai đã dùng tên anh trai ghi trên bưu phẩm để nhận giúp số ma túy này cho đối tượng Sơn.

Ngay sau đó, bằng các nghiệp vụ, các trinh sát đã tiến hành bắt khẩn cấp Sơn vào chiều cùng ngày. Bước đầu, Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ.


Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ
11:00 16/11/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm