Chân dung hai tên thủ phạm giết người chôn xác rúng động dư luận ở Đà Nẵng

Nguyễn Văn Hiệp (42 tuổi) khai đã mướn Nguyễn Bá Tuấn (52 tuổi) đánh chết và chôn xác nạn nhân rồi trả 1 triệu rưỡi tiền công.

Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án giết người chôn xác xảy ra tại thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Hai nghi can Hiệp và Tuấn đều sống cùng thôn với nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi).


Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân có vết thương nặng ở vùng đầu và một số nơi khác trên cơ thể.


Khai với cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hiệp cho rằng bản thân thường xuyên bị ông Hùng bắt nạt nên nảy sinh thù hận. Nghi can cho biết vào ngày 5/5 trước thời điểm xảy ra án mạng, ông Hùng tiếp tục dùng cây sắt đánh vào lưng khiến Hiệp rất đau và bực tức.


Chân dung hai tên thủ phạm giết người chôn xác rúng động dư luận ở Đà Nẵng
Nguyễn Bá Tuấn (bên trái) và Nguyễn Văn Hiệp (phải) hai nghi can trong vụ án

Nguyễn Văn Hiệp sau đó nảy sinh ý định trả thù. Nghi can nhờ Nguyễn Bá Tuấn, một người bà con bên ngoại đã ly dị vợ giúp sức.


Khoảng 19h ngày 7/5, Hiệp rủ Tuấn và Hùng nhậu hết 1 lít rượu gạo tại nhà Hiệp. Đến 20h cùng ngày, Hiệp đưa cho Tuấn một cây búa và nhờ Tuấn đánh ông Hùng để trả thù.


Nguyễn Bá Tuấn rủ ông Hùng ra đồi keo sau nhà Hiệp có chút việc. Sau đó nghi can này dùng búa đánh vào đầu khiến ông Hùng chảy máu tai, gục tại chỗ. Sau khi báo với Hiệp là nạn nhân đã chết, nghi can Tuấn được Hiệp trả 1,5 triệu tiền công.


Sau khi gây án, hai nghi can mang cây búa là tang vật đi giấu ở cánh đồng gần nhà. 2 ngày sau, các nghi can mới đưa xác ông Hùng đi chôn.


Lo sợ bị phát hiện, Hiệp và Tuấn lại đưa thi thể nạn nhân ra cánh đồng thôn 5 phủ rơm rạ lên để ngụy trang. Ngày 11/5, người dân Hòa Ninh trong lúc đi chăn bò đã tá hỏa khi phát hiện thi thể ông Hùng.


Sau 3 năm được tòa án tuyên vô tội, "nữ hoàng lục bình" Huỳnh Ngọc Bích lại bị VKSND tỉnh Sóc Trăng cáo buộc Tham ô tài sản.


Chiều 14.5, lãnh đạo TAND tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã nhận được cáo trạng của VKSND tỉnh về vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm Khuyến công (TTKC) Sóc Trăng. Dự kiến toà sẽ đưa vụ án ra xét xử vào cuối tháng 5.


Theo cáo trạng, 7 người bị VKSND tỉnh Sóc Trăng truy tố tội Tham ô tài sản là ông Ngô Hồng Phi (60 tuổi, nguyên Giám đốc TTKC Sóc Trăng), Nguyễn Quốc Trung, Đặng Minh Út, Nguyễn Thế Vương, Huỳnh Văn Bảy, Huỳnh Ngọc Bích và Trần Tấn Là. Trong đó, Trung, Vương, Út là thuộc cấp của ông Phi; ông Bảy là cán bộ Phòng Kinh tế huyện Kế Sách; bà Bích với ông Là làm chủ nhiệm 2 hợp tác xã thủ công mỹ nghệ.


tiep tuc truy to nguoi tung duoc toa tuyen vo toi hinh anh 1

Bà Huỳnh Ngọc Bích.


Đây là vụ án được dư luận ở Sóc Trăng quan tâm vì kéo dài gần 10 năm. Các bị cáo có đến 15 lần ra tòa. VKSND tỉnh Sóc Trăng ra nhiều cáo trạng và hai bản án sơ thẩm bị cấp phúc thẩm hủy. Đặc biệt, tháng 2.2015, bà Bích được TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên vô tội nhưng cơ quan công tố sau đó kháng nghị.


Hồ sơ tố tụng thể hiện năm 2006-2007, TTKC Sóc Trăng được giao 39 đề án thực hiện mô hình, mở lớp dạy nghề, giải quyết việc làm cho nông dân. Tổng kinh phí được cấp cho những đề án này trên 1,4 tỷ đồng. Đến cuối năm 2007, hồ sơ tạm ứng, thanh toán thể hiện hơn 1,37 tỷ đồng.


Quá trình thực hiện các phần việc được giao, ông Phi bị cho là chỉ đạo kế toán Út thanh toán đúng với con số được duyệt, hoàn thành 39 đề án vì tiền đã được tạm ứng nhập quỹ cơ quan do chuyên viên Nguyễn Quách Hồng Quyên (đã trốn ra nước ngoài) quản lý.


Còn Trung, Vương thì bị cáo buộc tìm đến các chủ nhiệm hợp tác xã để thỏa thuận ký kết những hợp đồng dạy nghề nhưng chỉ thực hiện một phần và khai man chứng từ thanh toán để chiếm đoạt 402 triệu đồng. Trong đó, bà Bích bị cáo buộc tham ô 17,6 triệu, ông Phi 30,6 triệu đồng, Vương 21 triệu đồng, Trung 13,4 triệu đồng, Út 17,7 triệu đồng...


Sau nhiều năm điều tra, cáo trạng mới nhất của VKSND tỉnh Sóc Trăng cho rằng trong 402 triệu đồng, cơ quan điều tra chứng minh được các bị cáo tiêu xài cá nhân gần 129 triệu đồng, còn lại 283 triệu đồng là chi sai nguyên tắc khi tiếp khách, đi công tác... Trong đó, Vương, Trung bị cơ quan công tố quy trách nhiệm tương đương với Phi, Út về số tiền gần 129 triệu đồng.


"Cáo trạng lần này rất lạ khi truy tố tôi có tình tiết định khung với ông Phi và anh Út dù tôi với anh Vương không phải lãnh đạo hay kế toán đơn vị. Chúng tôi chỉ là chuyên viên thì làm sao có vai trò, trách nhiệm như cán bộ lãnh đạo được", anh Trung chia sẻ.


Sau 6 năm bị khởi tố, năm 2015, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên bà Bích không phạm tội. Ông Phi cùng các thuộc cấp Út, Trung và Vương bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên mỗi người từ 5-8 năm tù về tội Tham ô tài sản.


Bản án này sau đó bị VKSND tỉnh Sóc Trăng kháng nghị, các bị can lĩnh án tù kháng cáo. Tháng 3.2016, TAND Cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ án sơ thẩm để điều tra lại.


Đây là vụ án kéo dài nhiều năm, Công an Sóc Trăng khởi tố từ tháng 7.2009. Khi vụ án xảy ra, người dân miền Tây gọi bà Bích là "nữ hoàng lục bình" vì từ một ít tiền lương hưu của cha mà người phụ nữ này gây dựng được HTX thủ công mỹ nghệ, tạo công ăn việc làm cho hơn 8.000 lao động nhiều tỉnh miền Tây.


Theo Cao Nam/ Vietnamnet.vn


Cùng xem clip vụ án giết người cướp tài sản:

11:32 15/05/2018 Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm