Nam thanh niên tưới xăng đốt vợ suýt chết vì bị nhắc nhở lúc đang nhậu

Muốn dọa vợ một bài học vì trong lúc nhậu bị vợ nhắc nhở, một thanh niên Quảng Nam đã tưới xăng đốt vợ mình suýt chết.


Sáng 22/5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về tội “Giết người”.


Theo điều tra, khoảng 19h30 ngày 3/8/2017, Tiên cùng anh ruột là Lưu Văn Cảnh (trú cùng thôn) và dượng là ông Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) tổ chức nhậu tại nhà Tiên.


Nam thanh niên tưới xăng đốt vợ suýt chết vì bị nhắc nhở lúc đang nhậu

Bị cáo Lưu Văn Tiên


Bị cáo Tiên lấy thịt trâu trong tủ lạnh làm mồi nhậu, thì chị Tạ Thị Thắm (SN 1995, vợ bị cáo Tiên) nói: “Thịt để nấu cháo cho con mà anh đem nấu nhậu hả?”, Tiên nói lại: “Chuyện đó để tau lo, mai tau mua cái khác".


Đến 21h cùng ngày, sau khi tàn cuộc nhậu, lúc này Tiên nghĩ đến chuyện có người cho Tiên số 52, nhưng bị cáo chỉ đánh số đề được 2 đài và trúng được 1 triệu đồng, còn một đài không đánh được nên bị cáo đang bực tức trong người.


Trong lúc đó, Hoa đi xuống bếp để dọn dẹp thì gặp Tiên nên Hoa nói: “Bữa sau có hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ”. Nghe vợ nói vậy, sẵn có men rượu trong người, Tiên bực tức chửi: “Coi chừng tau đốt luôn chừ”.


Quảng Nam,tưới xăng đốt vợ


Được gặp lại 2 con và vợ, bị cáo Tiên bật khóc nức nở


Nói là làm, Tiên lấy chai nhựa loại 480ml đi lại xe máy rút xăng vào chai. Rút xăng được 1/4 chai, Tiên mang xuống bếp tạt lên người vợ và bật lửa đốt.  Bị lửa cháy nóng, chị Thắm la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh tự tạt vào người mình để dập lửa. Sau đó, chị Thắm bất tỉnh và được anh Cảnh đưa đến bệnh viện cấp cứu, với tỷ lệ thương tích 74%.


Tại phiên tòa, bị cáo Tiên nhiều lần bật khóc nức nở và khai rằng, trong lúc gây án bị cáo không làm chủ bản thân và muốn dùng xăng đốt vợ để gây thương tích, nhằm dọa vợ mình một bài học, lần sau nhậu không dám nhắc nhở nữa.


Xét thấy, bị cáo Tiên phạm tội lần đầu, sau khi gây án, đã tự nguyện bồi thường một phần thiệt hại cho nạn nhân nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo 15 năm tù, ngoài ra bồi thường cho người bị hại số tiền 80 triệu đồng.


TAND TP Hà Nội hôm nay đưa bị cáo Kiều Tiến Vinh (SN 1986, ở Phúc Thọ, Hà Nội) ra xét xử tội Vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy.


Trước đó, vào năm 2015, anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, ở Phúc Thọ, Hà Nội) thuê nhà ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội để mở xưởng sản xuất socola Được Nguyễn. Xưởng có diện tích khoảng 140m2, nhân viên làm việc trong xưởng là 18 người.


Nam thanh niên tưới xăng đốt vợ suýt chết vì bị nhắc nhở lúc đang nhậu

Bị cáo Kiều Tiến Vinh tại tòa


Tại xưởng sản xuất, anh Được làm thêm phòng ngủ ở gác xép. Đến tháng 7/2017, anh Được nhờ anh rể là Kiều Tiến Vinh sửa lại giường trong phòng ngủ trên gác xép. Vinh đồng ý và đã đi mượn máy hàn, que hàn về sửa giường cho em.


Khoảng 10h ngày 29/7/2017, Vinh dùng máy hàn điện để sửa chữa khung giường. Trong khi Vinh hàn sắt, các tia lửa và vảy hàn bắn ra qua các khe hở của tấm lát sàn gác xép rơi xuống dưới.


Khoảng 15 phút sau, bị cáo phát hiện có khói bốc lên từ vị trí ngay dưới gác xép nên đi ra cầu thang nhìn xuống. Lúc này, thấy cháy rất to từ các hộp xốp đặt ngay dưới gác xép, Vinh vội  xuống tầng 1 và chạy thoát ra ngoài.


Trong khi xảy ra đám cháy, tại xưởng có 18 công nhân đang làm việc, 10 người chạy thoát được ra ngoài, còn lại 8 người không ra được, bị tử vong. Ngoài ra, còn có hai người khác bị thương (trong đó 1 người bị thương tỷ lệ thương tích 50%).


Toàn bộ nhà xưởng và máy móc nguyên vật liệu bên trong xưởng bị cháy hoàn toàn.


Kết quả điều tra cho thấy, nguyên nhân cháy là do quá trình hàn cắt kim loại (sửa giường khung sắt) bằng hồ quang điện phía trên sàn gác xép, tạo ra các vảy hàn có nhiệt độ cao rơi xuống mái phòng sản xuất, qua khe sàn gác xép và vách tôn, vào các sản phẩm dễ cháy, gây cháy, sau đó cháy lan ra xung quanh, dẫn đến vụ cháy.


Cáo trạng cho rằng, anh Vinh không có chứng chỉ hành nghề hàn điện, chưa được huấn luyện về an toàn lao động, chưa được cấp thẻ an toàn, không có biện pháp phòng chống cháy, khi sử dụng máy hàn không có các thiết bị an toàn để bảo vệ.


Quá trình điều tra, gia đình bị cáo và anh Nguyễn Văn Được tự nguyện bồi thường cho gia đình các bị hại hơn 1,3 tỷ đồng. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 6 năm tù.


Theo Lê Bằng/ Vietnamnet.vn


Cùng xem clip vụ án giết người giấu xác:


11:44 22/05/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm