Nữ quái trộm vàng của cậu ruột rồi tung tin đồn trúng số độc đắc

Sau khi lấy một lượng lớn vàng của cậu ruột, 'nữ quái' ở Cần Thơ mang đi bán, lấy tiền tiêu xài. Để tránh bị nghi ngờ, nữ quái này tung tin trúng số độc đắc.


Hôm nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ tạm giữ hình sự Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) để điều tra làm rõ về hành vi “Trộm tài sản”.

Nữ quái” này bị tình nghi đã trộm 100 lượng vàng của chủ thầu xây dựng – cũng là cậu ruột của Thảo.


Nữ quái trộm vàng của cậu ruột rồi tung tin đồn trúng số độc đắc
Nữ quái Thảo tại cơ quan công an.

Theo lời khai ban đầu, Thảo là người giúp việc cho người cậu ruột. Gần đây, Thảo dọn dẹp nhà bếp thì phát hiện 1 túi ni-lon, bên trong có 3  sợi dây chuyền và 2 lượng vàng.


Lúc này, Thảo nảy lòng tham nên lấy 2 lượng đem bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân.


Tiếp đó, Thảo tiếp tục lấy 3 dây chuyền nói trên và bỏ vào bọc rác đem ra ngoài. Lợi dụng lúc vắng người, Thảo lấy bọc rác chứa vàng mang về nhà rồi đem bán. Gần 1 tháng sau, cậu ruột của Thảo kiểm tra, phát hiện mất số vàng nên trình báo công an.


Nữ quái trộm vàng của cậu ruột rồi tung tin đồn trúng số độc đắc
Tang vật công an thu giữ từ việc khám xét nơi ở của Thảo.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ vào cuộc điều tra, truy xét nghi phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT xác định Thảo là nghi phạm nên bắt giữ.


Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình; tuy nhiên "nữ quái" chỉ thừa nhận lấy trộm 3 sợi dây chuyền và 2 lượng vàng. Số vàng trên được Thảo bán để tiêu xài cá nhân, mua sắm đồ dùng, xe máy đắt tiền…


Theo cơ quan điều tra, để tránh bị nghi ngờ, Thảo tung tin trúng vé số độc đắc. Khám xét nhà của Thảo, cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật như: 273 triệu đồng, 1,7 lượng vàng 24K, 0,6 lượng vàng 18K, xe gắn máy hiệu AirBlade, sổ cho mượn tiền…


Trình báo với cơ quan công an, nạn nhân khai số vàng bị mất trộm không dừng ở con số Thảo khai, mà lên tới 100 lượng, trị giá hàng tỷ đồng.


Tạ Quang Long (SN 1985, ngụ Bình Phước, đang thụ án tại trại giam Đắk Plao, thuộc cục VIII, bộ Công an) dù mới bước qua tuổi 30 nhưng đã có 3 tiền án trước đó vì tội Trộm cắp tài sản.


hoi han muon mang cua ga toi pham mo coi hinh anh 1

Long chia sẻ với phóng viên.


Khi được hỏi về tội của mình, Long phân trần: “Cũng là do em cả, mỗi lần phạm tội bị đi tù về rồi định tu chí, nhưng cứ thiếu tiền lại đi ăn trộm lại. Dù được anh chị hết sức yêu thương, nhưng cứ phạm tội hết lần này đến lần khác nên ai cũng chán, không muốn đi thăm nữa”.


Long kể, gốc nhà Long tận Quảng Trị, vì cuộc sống khó khăn nên bố mẹ Long di cư vào Bình Phước. Vùng đất mới tuy còn nhiều vất vả, nhưng lại cho gia đình Long có đất để canh tác mưu sinh.


Long là con út trong gia đình có 6 anh chị em, kể đến đây Long nghẹn ngào: “Ba mẹ em sinh được 6 người con, lúc mẹ mang bầu em được 6 tháng thì ba bệnh nặng nên qua đời. Mẹ em vất vả nuôi 6 anh em, nhưng sau đó cũng mất vì bệnh tật. Em lúc đó mới 3 tuổi, các anh chị em trong nhà làm thuê làm mướn nuôi em nên người”.


Cũng chỉ vì kinh tế gia đình khó khăn nên mới học lớp 5 Long đã nghỉ học ở nhà giúp anh chị. Long chia sẻ: “Các anh chị cũng lần lượt lập gia đình, dù thương em nhưng ai cũng nghèo nên em quyết định bỏ học. Cứ trong nhà ai có gì làm là em phụ giúp, anh chị nào cũng thương em lắm”.


Dù sống trong sự bao bọc của anh chị, nhưng Long lại thường xuyên đi chơi với đám bạn hư nên đã nhiễm thói ăn chơi nhậu nhẹt.


Long kể lại: “Thực ra lúc mới lớn, em cũng chẳng phải ăn chơi phá phách quá đáng, chỉ la cà quán xá cà phê, rồi nhậu nhẹt với đám bạn thôi. Nhưng do mình nghèo, nên tiền để dùng mấy cái đó cũng là một vấn đề, vì vậy nên mới nghĩ ra cách kiếm tiền nhanh để tiêu xài”.


Cũng chỉ vì thấy mỗi lần bạn bè rủ rê chơi bời mà mình không có tiền bao bạn, toàn được bạn bao nên Long thấy ngại. Long tâm sự: “Em thấy mình nghèo thật nhưng đi ăn nhậu với bạn bè chả lẽ để họ bao mãi, nên nhiều lúc tủi thân lắm. Mà lúc đó đi làm thì chỉ làm cho các anh chị, lâu lâu anh chị cũng cho tiền nhưng không đủ đi ăn nhậu. Nghĩ vậy nên đã theo đám bạn đi ăn trộm xe máy bán lấy tiền tiêu”.


Lúc đầu bị bạn rủ, Long cũng không dám đi vì quá sợ. Nhưng thấy bạn bảo đi ăn trộm bán có tiền xài nên Long mềm lòng, Long đã đi cùng bạn và sau đó đã bị bắt năm mới 21 tuổi.


Mới bước vào tuổi đẹp đẽ nhất đời người lại phải vào tù nên Long buồn lắm, Long nói: “Thực chất, khi đi ăn trộm xe máy của người ta thì em nghĩ chắc không ai biết, ai ngờ công an bắt được. Vào tù sợ lắm, cũng đã nghĩ ra tù sẽ tu chí làm ăn...”.


Rồi Long cũng ra tù, nhưng thay vì tu chí làm ăn Long lại mặc cảm, đi xin việc với cái lý lịch đã từng đi tù, nhiều công ty ái ngại không nhận nên Long đi làm việc tự do bên ngoài. Ngày nào làm được đồng nào Long tiêu hết đồng đó, rồi buồn chán lại lao vào ăn nhậu, nhưng ăn nhậu không có tiền Long lại nghĩ đi ăn trộm...


Và cứ mỗi lần tặc lưỡi, Long lại đi ăn trộm và cuối cùng là nhà tù. Long chia sẻ: “Lần này là lần thứ 4 em vào tù, lần cuối cùng này với tội danh Cướp tài sản. Em cũng không biết nói gì nữa, bây giờ mọi chuyện đã đến nước này thì biết nói gì. Cũng chỉ nghĩ sau này về lại với đời thì cố gắng tu chí, nhất định không muốn vào tù một lần nào nữa...”.


Theo Hoài Thanh/ Vietnamnet.vn


Cùng xem clip vụ án nữ quái chuyên lừa đảo:

01:17 14/05/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm