Pháp luật: 2 người bán thịt heo giúp phá nhanh thảm án Bình Phước

Hai người bán thịt heo cung cấp thông tin cho cảnh sát khi họ nhìn thấy 2 thanh niên đi xe máy đứng gần nhà nạn nhân trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Từ đó cảnh sát đã xác định số lượng đối tượng gây án.

Ngày 28-4, Tổng cục Cảnh sát phối hợp với các bên liên quan tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết chuyên án giết người cướp tài sản xảy ra tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Pháp luật: 2 người bán thịt heo giúp phá nhanh thảm án Bình Phước

Tổng cục cảnh sát tổ chức hội nghị tổng kết chuyên án Giết người cướp tài sản xảy ra tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây rúng động dư luận trước đây.

Thực tế cho thấy, khi vụ án xảy ra đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận cả nước. Cảnh sát ghi nhận lượng thông tin do quần chúng cung cấp nhiều, trong đó có một số thông tin có liên quan trực tiếp đến vụ án.

Cụ thể sau vụ án xảy ra, 2 người đi bán thịt heo đã cung cấp thông tin, họ phát hiện 2 thanh niên đi xe máy đứng gần nhà nạn nhân lúc 2h ngày 7-7-2015. Thông tin này rất có ý nghĩa trong việc xác định số lượng đối tượng gây án, giúp quá trình hỏi cung bị can Nguyễn Hải Dương đạt kết quả.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin Nguyễn Hải Dương đã ra tay sát hại 6 người sinh sống trong căn nhà cạnh quốc lộ 13 gây rúng động dư luận.

Cảnh sát xác định hung thủ đã giết 6 người trong gia đình với thủ đoạn tinh vi và tàn bạo, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tạo chứng cứ ngoại phạm với cơ quan điều tra. Tuy nhiên chỉ sau 3 ngày, công an đã tiến hành xác định, bắt giữ đối tượng, thu giữ vật chứng của vụ án.

Sau khi chuyên án được phá, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương chiến công hạng nhì cho 1 tập thể là Công an tỉnh Bình Phước, tặng thưởng Huân chương chiến công hạng ba cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình đấu tranh chuyên án.

Theo Nguyễn Tân/Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

03:39 28/04/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm