Tạm giam phóng viên cưỡng đoạt 50 triệu đồng của chủ xe khách

Sau khi trao đổi với anh Bằng (chủ xe ô tô khách thuộc Nhà xe Cường An), Tiến (CTV của báo Pháp luật Việt Nam) đã nhận số tiền 50 triệu đồng và gỡ bài báo đã đăng trên trang Facebook cá nhân của mình…

Ngày 24/1, Đại tá Đỗ Quốc Hội, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, những ngày gần đây một số báo có đưa thông tin về việc  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Tiến (50 tuổi, thường trú tại tổ 16, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang) cưỡng đoạt số tiền 70 triệu đồng của anh Hán Trọng Bằng, chủ xe ô tô khách, BKS: 29B – 13469 thuộc Công ty cổ phần dịch vụ vận tải và du lịch Cường An (Nhà xe Cường An) là chưa chính xác.


Tạm giam phóng viên cưỡng đoạt 50 triệu đồng của chủ xe khách

Công an tỉnh Tuyên Quang lấy lời khai của Vũ Văn Tiến


Trước đó, căn cứ tố giác của công dân, hồi 18h45’ ngày 21/1, tại quán ăn của ông Nguyễn Anh Tĩnh, ở tổ 12, phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, đã bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Tiến có hành vi Cưỡng đoạt tài sản, số tiền 50 triệu đồng của anh Hán Trọng Bằng- chủ xe ô tô khách nêu trên.


Tạm giam phóng viên cưỡng đoạt 50 triệu đồng của chủ xe khách

Đối tượng Vũ Văn Tiến tại cơ quan Công an.


Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Văn Tiến đã thừa nhận có viết bài về những vi phạm của Nhà xe Cường An, đăng trên trang phapluatplus.vn và trên trang Facebook cá nhân của Tiến.


Sau khi trao đổi với anh Bằng, tại quán ăn nhà ông Tĩnh, Tiến đã nhận số tiền 50 triệu đồng và gỡ ngay bài báo đã đăng trên trang Facebook cá nhân của mình.


Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Văn Tiến. Tại đây, cơ quan Công an tạm giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan...


Để phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Tiến, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Trung tá Nguyễn Văn Quyền, Trưởng Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) chiều nay cho biết, đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ phá hoại vườn quất hơn 400 cây ở thôn 7, xã Hợp Tiến.


Theo ông Quyền, ngay sau khi sự việc diễn ra, Công an huyện Triệu Sơn đã lập chuyên án truy tìm thủ phạm.


Tạm giam phóng viên cưỡng đoạt 50 triệu đồng của chủ xe khách

Hàng trăm cây quất của gia đình ông Việt bị đối tượng Hà Thanh Liêm phá hoại bằng thuốc diệt cỏ


Quá trình điều tra, công an đã xác định được đối tượng nghi vấn là Hà Thanh Liêm (SN 1966), trú thôn 7. Người này đã bỏ đi khỏi nơi cư trú sau khi sự việc xảy ra.


Đến ngày 19/1, khi Liêm đang lẩn trốn tại huyện Thường Xuân, Công an huyện Triệu Sơn đã vận động đối tượng ra đầu thú.


Tại cơ quan công an, Hà Thanh Liêm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


Theo Vietnamnet.vn


Cùng xem clip vụ án phá đường dây ma túy lớn ở TP.HCM:

12:12 25/01/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm