Tổng hợp 5 phim Hàn xuất sắc nhất 2017

Đây cũng là những bộ phim mang lại doanh thu phòng vé cao nhất năm.

A taxi driver


[Caption]

 

A taxi driver dựa trên một sự kiện có thật tại Gwang Ju, tái hiện hình ảnh người anh hùng taxi thầm lặng đã góp phần giúp cuộc biểu tình dân chủ thành công. Tháng 5/1980, chính quyền tại đây đã biến cuộc biểu tình thành một trận thảm sát đẫm máu khi có đến 2.000 người chết và mất tích.


Tài xế taxi Man Seob (Song Kang Ho) đã mạo hiểm tính mạng để đưa nhà báo người Đức Jurgen Hinzpeter tiếp cận thành phố, đưa thông tin nhằm vạch trần bộ mặt chính quyền thối nát lúc bấy giờ.
Với sự giúp đỡ của tài xế Man Seob, họ đã vượt qua hàng trăm chốt an ninh để tiến vào trung tâm cuộc biểu tình. Bài phóng sự của nhà báo người Đức đã góp phần tạo nên thắng lợi lớn cho cuộc đấu tranh dân chủ tự do Hàn Quốc năm 1987.


Bằng sự khai thác mới lạ của đạo diễn Hun Jang cùng diễn xuất của "ông hoàng phòng vé" Song Kang Ho, bộ phim đã tạo nên cơn sốt tại Hàn Quốc và lọt vào top 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Hàn. Hơn 12 triệu khán giả đến xem phim và tổng doanh thu phòng vé của A taxi driver lên đến gần 90 triệu USD (khoảng 2 nghìn tỷ VND).


Battleship Island (Đảo địa ngục)


[Caption]

 

Battleship Island được xây dựng dựa trên ghi chép về hòn đảo Hashima (Đảo chiến hạm) - một di sản văn hóa thế giới nhưng lại chứa đựng lịch sử đau thương của đất nước Hàn Quốc. Năm 1945, khi Thế chiến II sắp kết thúc, hàng trăm người nhân dân Triều Tiên bị phát-xít Nhật bắt lên đây làm nô lệ khổ sai và phục vụ tình dục. Battleship Island đã tái hiện xuất sắc hình ảnh của một địa ngục trần gian,