7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Dù đã hoàn tất mọi quá trình hậu kỳ nhưng không phải tác phẩm truyền hình Hoa Ngữ nào cũng may mắn được lên sóng đúng hẹn.

Phim truyền hình Hoa Ngữ xưa nay luôn trung thành với lối quay phim trọn bộ, tức là nhà sản xuất phải hoàn tất mọi cảnh quay và xử lý xong khâu hậu kỳ thì mới được phép ra mắt khán giả. Tưởng rằng cứ như vậy thì các dự án mới sẽ liên tục "ào" lên màn ảnh sớm thôi, thế nhưng thực chất, chúng còn phải trải qua rất nhiều thủ tục cùng yêu cầu khác. Thực trạng phim nằm "đắp chiếu" cả năm trời mà vẫn chưa được ấn định thời gian công chiếu vốn chẳng phải hiếm gặp. Trong vài năm trở lại đây, đã có 7 bộ phim gặp phải cảnh ngộ dở khóc dở cười này.

1. Trường Săn

Dù là một tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá khá cao nhưngTrường Săn của Hồ Ca lại từng rơi vào tình trạng bị hoãn chiếu vô thời hạn vì lùm xùm kiện cáo bản quyền. Cụ thể, đơn vị sản xuất của Trường Săn – công ty trách nhiệm truyền thông Đông Dương Thanh Vũ - đã bán bản quyền phát sóng bộ phim cho đài truyền hình Hồ Nam từ năm 2015. Nhưng một năm sau đó, đài Hồ Nam vẫn chưa thanh toán hết tiền bản quyền cho Đông Dương Thanh Vũ theo như hợp đồng đã thỏa thuận.

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Sau đó, phía Hồ Nam đã đưa ra bằng chứng cho thấy, họ không hề chậm trễ trong việc thanh toán và quyết định kiện ngược. Chưa kể, việc công ty Đông Dương Thanh Vũ đòi tăng giá bản quyền của Trường Săn do Hồ Ca quá nổi tiếng kể từ sau khi Lang Gia Bảng lên sóng cũng bị phanh phui. Kết quả là tận hơn hai năm sau, khi mọi tranh chấp được giải quyết thì Trường Săn mới có thể ra mắt khán giả.

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Khán giả rất trông đợi vào sự tái xuất của "ông hoàng màn ảnh" Hồ Ca kể từ sau "Kẻ Ngụy Trang", "Lang Gia Bảng"

Tuy nhiên, có vẻ như vì bị "ngâm giấm" quá lâu mà độ "hot" của Trường Săn đã giảm sút đáng kể. Hơn nữa, phong cách dựng phim trông cũng có vẻ lỗi thời hơn nhiều so với thời điểm hiện tại. Cho nên, phim mới không đạt được thành tích như kỳ vọng với tỷ suất rating chỉ lẹt đẹt ở mức 0, 7% hay 0,8%. Gần đây nhất, rating trung bình của Trường Săn mới vượt mốc 1%. Người hâm mộ Hồ Ca vẫn hy vọng rằng, nội dung hấp dẫn của tác phẩm này sẽ kéo tỷ suất người xem lên cao hơn trong thời gian tới.

2. Truyền Kỳ Về Ông Trùm

Truyền Kỳ Về Ông Trùm của Trương Hàn thậm chí còn "nhọ" hơn cả bộ phim Trường Săn. Vì vướng lệnh cấm Hàn mà tác phẩm phải thay đổi nữ diễn viên chính từ Goo Hye Sun sang Giả Thanh dù đã hoàn tất mọi cảnh quay. Kết cục của việc thay đổi này đã biến Truyền Kỳ Về Ông Trùm trở thành bộ phim truyền hình đáng thất vọng nhất trong năm 2017. Gương mặt của Giả Thanh được cắt ghép một cách lộ liễu vào thân của Goo Hye Sun trong mọi cảnh phim. Kỹ xảo gượng gạo và nội dung chắp vá đã tạo nên một tác phẩm truyền hình thảm họa.

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Đơn vị sản xuất đau đầu vì nữ chính Goo Hye Sun không được phép xuất hiện trên sóng truyền hình do vướng lệnh cấm Hàn

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám từng chịu cảnh “nằm kho” mãi mới được thấy ánh sáng mặt trời! - Ảnh 6.

Nữ diễn viên xinh đẹp Giả Thanh được lựa chọn là người thay thế, à không, phải là gương mặt thay thế mới đúng

3. Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên

Trong số các dự án chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình, Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên là bộ phim truyền hình được khán giả cùng người hâm mộ vô cùng mong chờ. Thế nhưng phải sau hơn ba năm nằm "đắp chiếu" trong kho thì tác phẩm này mới được ra mắt khán giả. Nguyên nhân chủ yếu là do đơn vị sản xuất của Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên mãi mới bán được bản quyền phát sóng cho đài An Huy sau nhiều lần thương lượng.

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Cặp đôi Vương Lịch Xuyên (Cao Dĩ Tường) và Tiểu Thu (Tiêu Tuấn Diễm) nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả

Tuy nhiên, khác với các dự án trên, Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của khán giả và giới truyền thông. Phim được fan nguyên tác đánh giá cao bởi nội dung cải biên hợp lý, tình tiết gần gũi cùng diễn xuất chân thật, tự nhiên của các diễn viên tham gia.

4. Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

Tác phẩm Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ của cặp đôi Tôn Di – Hàn Đông Quân là một trường hợp khá đặc biệt. Bởi thực tế thì bộ phim đã chiếu được hai tập đầu tiên trên trang Tencent nhưng rồi bất ngờ "lặn" mất tăm. Đơn vị sản xuất đã lên tiếng xin lỗi khán giả về sự bất tiện này, đồng thời cũng đưa ra lý do "cần phải thay đổi một số tình tiết bất hợp lý thì mới được cục kiểm duyệt cấp phép phát sóng".

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Đến bao giờ mới được gặp tiểu thư Tần Tang (Tôn Di) và Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) trên màn ảnh đây?

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Mê Vụ Vi Thành của "mẹ kế" nổi tiếng trong làng văn học Trung Quốc - Phỉ Ngã Tư Tồn, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ sở hữu một lượng fan nguyên tác cực kỳ đông đảo. Chính vì thế, không ít người tỏ ra thất vọng và mệt mỏi vì đã phải chờ đợi bộ phim quá lâu.

5. Mỹ Nhân Tư Phòng Thái

Bộ phim từng được "tung hô" như Dae Jang Geum phiên bản Trung Quốc – Mỹ Nhân Tư Phòng Thái – cũng phải mất tới ba năm thì mới được phát sóng. Tuy nhiên, bộ phim lại là một trong những "bom xịt" truyền hình của năm 2016 khi chỉ đạt được tỷ suất rating thấp không tưởng dù được chiếu trong khung giờ vàng. Lý giải về sự thất bại của Mỹ Nhân Tư Phòng Thái, nhiều cư dân mạng cho rằng, bên cạnh bối cảnh nghèo nàn và tình tiết bất hợp lý thì nguyên nhân còn nằm ở khả năng diễn xuất nhạt nhòa của cặp đôi chính Trịnh Sảng – Mã Thiên Vũ.

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Hiệu ứng cặp đôi của Trịnh Sảng – Mã Thiên Vũ từ thời "Cổ Kiếm Kỳ Đàm" đã giảm nhiệt

6. Vân Trung Ca

Bộ phim truyền hình đầu tay của người đẹp Angela baby –Vân Trung Ca – thậm chí còn bị hoãn chiếu tới 4 lần. Dẫu liên tục được Vu Chính truyền thông và quảng bá từ năm 2013 nhưng phải hai năm sau đó, Vân Trung Ca mới được phát sóng trên đài Hồ Nam. Được biết, trước đó, bản quyền phát sóng của phim vốn thuộc về nhà đài Chiết Giang và dự kiến sẽ lên sóng trong tháng 2/2015. Tuy nhiên, vì bất đồng về tỷ lệ phân chia lợi nhuận mà đài Chiết Giang đã thẳng tay hủy hợp đồng với phía nhà sản xuất Vân Trung Ca.

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Thực ra, có vẻ như đài Chiết Giang đã quyết định đúng bởi "Vân Trung Ca" là tác phẩm truyền hình bị "ném đá" nhiều nhất năm 2015

7. Tú Lệ Giang Sơn: Trường Ca Hành

Tú Lệ Giang Sơn: Trường Ca Hành là dự án do Lâm Tâm Như đảm đương vai trò nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên chính. Bộ phim được thực hiện sản xuất từ năm 2013 nhưng sau 3 năm nằm trong kho thì nó mới được nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Ban đầu, khá nhiều cư dân mạng cho rằng Tú Lệ Giang Sơn sẽ thành công và gây được tiếng vang ngang ngửa với Khuynh Thế Hoàng PhiMỹ Nhân Tâm Kế. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà bộ phim bị các nhà đài "thất sủng", đến tận tháng 7/2016 mới được đài Giang Tô cho phát sóng. Và kết quả là tỷ suất rating của phim lẹt đẹt đến đáng thương còn khán giả thì chẳng mấy mặn mà với tác phẩm.

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

7 bộ phim Hoa Ngữ đình đám chờ mãi mới được lên sóng

Lâm Tâm Như hẳn đã bỏ rất nhiều tiền và công sức để đầu tư cho tác phẩm này

Kết

Có thể thấy, hầu hết các dự án phim bị hoãn chiếu đều không đạt được thành công như kỳ vọng. Người xưa nói "Vạn sự khởi đầu nan" thật không hề sai. Ngay từ giai đoạn ấn định lịch trình phát sóng mà đã không được như ý thì tác phẩm ấy hẳn sẽ còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng tất nhiên, cũng sẽ có trường hợp ngoại lệ bởi sự chờ đợi của khán giả là đáng giá nếu một bộ phim thực sự hấp dẫn và chất lượng.

Theo Trí thức trẻ

11:25 24/11/2017Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm