Chân Tử Đan khinh thường tài năng võ thuật của Ngô Kinh

Vì thái độ khinh khi của Chân Tử Đan đã khiến Ngô Kinh tức giận.

Trong một lần phỏng vấn với trang 163, Chân Tử Đan thẳng thắn trả lời về Ngô Kinh. Ngôi sao phim Diệp Vấn cho biết: "Ngô Kinh là một diễn viên võ thuật tài năng, có nhiều động tác đẹp mắt song so về tốc độ và lực ra đòn không thể nào theo kịp tôi".

Chân Tử Đan khinh thường tài năng võ thuật của Ngô Kinh - 1

Chân Tử Đan khinh thường đẳng cấp võ thuật của Ngô Kinh.

Lời chia sẻ của Chân Tử Đan khiến nhiều người bất ngờ và gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Ngôi sao võ thuật 53 tuổi nổi tiếng là người khá kiêu ngạo và ít khi lên tiếng khen đối thủ trong ngành.

Chân Tử Đan và Ngô Kinh vốn là những ngôi sao võ thuật nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ cùng các bậc đàn anh như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo, Triệu Văn Trác... Tuy nhiên, mối quan hệ giữa các ông hoàng phim võ thuật không phải lúc nào cũng tốt đẹp khi luôn bị giới truyền thông đưa ra so sánh về đẳng cấp võ thuật. 

Chân Tử Đan và Ngô Kinh từng có dịp đóng chung trong Sát phá lang 1. Bộ phim gây ấn tượng mạnh với khán giả và có doanh thu rất khả quan đem lại danh tiếng cho hai nam diễn viên nổi tiếng. Thời điểm Sát phá lang ra mắt năm 2005, Chân Tử Đan bóng gió chê bai Ngô Kinh với tờ Sohu: "Quán quân võ thuật đầy đường nhưng không phải ai cũng có thể trở thành ngôi sao võ thuật".

Chân Tử Đan khinh thường tài năng võ thuật của Ngô Kinh - 2

Sát phá lang là bộ phim duy nhất Chân Tử Đan và Ngô Kinh đóng chung.

Không chỉ chê bai Ngô Kinh trước báo giới, Chân Tử Đan còn cảm thấy "khó chịu" với Ngô Kinh vì coi anh là đối thủ nặng ký nhất. Theo một nguồn tin, khi đóng Sát phá lang, Chân Tử Đan ra đòn khá nặng với Ngô Kinh. Thậm chí, còn khiến ngôi sao 42 tuổi bị thương ở tay.

Khi đoàn phim sang Mỹ quảng cáo, ngôi sao phim Thất kiếm đã đề nghị xóa ảnh Ngô Kinh ở poster. Điều này khiến Ngô Kinh vô cùng tức giận và Hồng Kim Bảo phải ra mặt hòa giải.

Nói về đàn anh, Ngô Kinh có phần kiệm lời hơn. Anh cho biết, từ nhỏ vốn đã được sư phụ dạy cách đánh võ sao cho không làm đối thủ bị thương khi không cần thiết. Câu nói của Ngô Kinh dương như ám chỉ tới hành động Chân Tử Đan cố ý đả thương anh trên phim trường.

Sau Sát phá lang, Chân Tử Đan và Ngô Kinh không hợp tác chung trong bất cứ bộ phim nào. Năm 2015, Sát phá lang 2 ra mắt, tuy nhiên không có mặt Chân Tử Đan.

Chân Tử Đan khinh thường tài năng võ thuật của Ngô Kinh - 3

Từ trái qua: Hồng Kim Bảo,Chân Tử Đan, Ngô Kinh trong buổi ra mắt Sát phá lang 1 năm 2005. Đây cũng là bức ảnh chụp chung duy nhất giữa hai đối thủ không đội trời chung.

Theo Sohu, vì thái độ khinh khi của Chân Tử Đan đã khiến Ngô Kinh tức giận. Hơn nữa, Chân Tử Đan của hiện tại đã rất nổi tiếng với series phim Diệp Vấn, việc mời anh tham gia Sát phá lang 2 là điều "bất thành". Đặc biệt, sau những lời chê bai mà đàn anh dành cho mình, Ngô Kinh luôn tự nhủ, bộ phim nào có mặt anh thì không có Chân Tử Đan và ngược lại.

Ngô Kinh sinh năm 1974 trong một gia đình có gốc Mãn Châu. Năm 6 tuổi, anh đã theo học võ thuật. Năm 13 tuổi, Ngô Kinh bái Ngô Bân làm sư phụ.

Chân Tử Đan sinh ra ở Quảng Châu theo học võ từ năm 9 tuổi. Anh cũng học võ với sư phụ Ngô Bân - người từng dạy võ cho Lý Liên Kiệt.

Xét về nền tảng võ học, Chân Tử Đan và Ngô Kinh không hề kém cạnh nhau. Hiện tại, dù không nổi tiếng như Chân Tử Đan song Ngô Kinh vẫn được nhiều khán giả yêu mến. Thậm chí, anh còn tự chỉ đạo võ thuật cho các diễn viên trẻ như Bành Vu Yến trong Chiến lang 2.

Ngoài Ngô Kinh, Chân Tử Đan cũng có mối “thâm thù” với nhiều ngôi sao võ thuật như Lý Liên Kiệt, Triệu Văn Trác.


Theo Minh Phương / Dân Việt

09:21 23/11/2016Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm