Cháy lớn tại đêm diễn của nhóm Ngũ Nguyệt Thiên - Đài Loan

Cháy lớn tại đêm diễn của nhóm Ngũ Nguyệt Thiên - Đài Loan

Tối 2/12, nhóm nhạc nổi tiếng Đài Loan là Ngũ Nguyệt Thiên đã tổ chức show diễn tại sân vận động Hồng Khẩu, Thượng Hải. Đêm nhạc thu hút hơn 15.000 khán giả. Tuy nhiên, khi đêm diễn bắt đầu khoảng 30 phút, sự cố hỏa hoạn đã xảy ra.

Theo On, hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy một góc khu vực khán giả cháy lớn. Toàn bộ khán giả đã chạy tán loạn khi thấy đám cháy. Chương trình biểu diễn đã bị gián đoạn trước khi lực lượng cứu hỏa và cảnh sát có mặt.

Chay lon tai dem dien cua nhom nhac noi tieng Dai Loan hinh anh 1
Ngọn lửa lan nhanh ở một khu vực khán giả.

Khoảng 23h20, Văn phòng cảnh sát Hồng Khẩu đã đưa ra thông báo chính thức về vụ hỏa hoạn. Phía cảnh sát cho biết cháy nổ xảy ra do chập điện hệ thống âm thanh ánh sáng. Vì đêm nhạc diễn ra tại sân vận động nên không có thương vong về người và thiệt hại tài sản.

“Cảnh sát đã có mặt ngay lập tức và dập tắt đám cháy. Buổi biểu diễn được tổ chức tiếp tục ngay sau đó. Cảnh sát Hồng Khẩu chỉ đạo đơn vị tổ chức và ban quản lý sân vận động xác định cụ thể các lý do dẫn đến hỏa hoạn, khắc phục sự cố đảm bảo an toàn cho các đêm diễn sau này”, trích dẫn thông báo từ phía cảnh sát trên trang điện tử chính thức.

Chay lon tai dem dien cua nhom nhac noi tieng Dai Loan hinh anh 2
Cháy lớn đã ảnh hưởng đến buổi biểu diễn.

Ngũ Nguyệt Thiên là nhóm alternatvie rock hàng đầu Đài Loan. Nhóm thành lập từ năm 1997 và vẫn giữ vững phong độ đỉnh cao sau 20 năm hoạt động. Tờ Tân Hoa Xã nhận định Ngũ Nguyệt Thiên là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng nhất Đài Loan trong hai thập kỷ qua.