Thái Hòa tuyên bố: 'Đừng làm quá đến mức để bị khán giả xem thường!'

"Đừng PR đến mức để cho khán giả xem thường" - Thái Hòa nói.


Năm 2018, Thái Hòa có sự trở lại ấn tượng khi đảm nhận vai nam chính trong nhiều dự án điện ảnh. Chàng vợ của em vừa hạ nhiệt, Thái Hòa đã lập tức gây xôn xao với việc hóa thân thành ông bố vụng về, hậu đậu ở Hồn papa, da con gái.

Vẫn vẻ ngoài giản dị, vẫn cách nói chuyện chân chất, không tô vẽ hoa lá màu mè, Thái Hòa đi thẳng vào từng vấn đề khi được hỏi đến. Thái Hòa cho biết anh vừa nhận một show quảng cáo vì cảm thấy nó phù hợp với cá tính và quan niệm làm nghề của mình. Nhưng đến khi được hỏi vì sao không thường xuất hiện ở các buổi tiệc, sự kiện để gia tăng sức nóng với truyền thông, Thái Hòa từ chối ngay: "Tôi sợ mình bị lạc lõng. Tính tôi không thích hợp với chuyện đi sự kiện đông người ồn ào. Tôi sẽ lóng ngóng và không biết phải làm gì".

Thái Hòa tuyên bố: 'Đừng làm quá đến mức để bị khán giả xem thường!'

Thái Hòa và Kaity Nguyễn.


PR phim bằng scandal tình ái giống như làm xiếc trên sợi dây!


Anh có kỳ vọng gì đối với vai diễn ông bố trong "Hồn papa, da con gái"?

Tôi nói điều này dựa vào cảm nhận chủ quan chứ chưa dám chắc chắn điều gì, đấy là khi quay, tôi đã có cảm xúc rất mạnh. Đến lúc xem lại những thước phim đầu tiên, tôi lại càng nghĩ rằng khán giả sẽ thích nó. Tất nhiên, diễn viên nào lại không mong muốn phim mình đóng sẽ ăn khách. Tôi cũng như thế thôi, nhưng tôi vẫn có sự tỉnh táo. Thị trường bây giờ cũng đa dạng, nhiều lúc mình nghĩ tốt mà chưa chắc khán giả có cùng suy nghĩ. Làm 1 diễn viên, tôi chỉ biết cống hiến hết mình, còn khán giả yêu thương, đón nhận thế nào là quyền của khán giả.

Trong quá trình làm việc, tôi thấy Kaity thực sự tỏa sáng. Kaity Nguyễn là 1 diễn viên rất trẻ, có nhiều năng lượng. Cô bé vào vai rất nhanh, hợp lý. Đóng với Kaity trong suốt 1 thời gian, tôi cảm thấy yêu quý cô bé hồi nào chẳng hay. Thế nên khi quay xong, chúng tôi vẫn xưng với nhau là ba - con. Kaity lúc nào cũng luôn miệng gọi tôi là ba Hòa.

Thái Hòa tuyên bố: 'Đừng làm quá đến mức để bị khán giả xem thường!'

"Hồn papa, da con gái" là dự án điện ảnh thứ 2 mà anh hợp tác cùng đạo diễn người Nhật Ken Ochiai. Dự án đầu tiên "Vệ sĩ Sài Gòn" cũng do vị đạo diễn này làm không được thành công như mong đợi. Anh có lo ngại "Hồn papa, da con gái" sẽ đi theo vết xe đổ của "Vệ sĩ Sài Gòn" không?

Trước đây, tôi với Ken có hợp tác trong dự án Vệ sĩ Sài Gòn, nhưng dự án này không gặp quá nhiều may mắn. Ken có áp lực khi làm bộ phim đầu tay không thành công. Tôi nói thật, Ken từng nói là nếu như làm Hồn papa, da con gái không tốt thì sẽ không làm phim tại Việt Nam nữa. Còn tôi thì chọc ghẹo Ken rằng nếu như phim này chưa thực sự thành công thì đừng rời khỏi Việt Nam, cứ ở lại đây luôn cũng được.

Với dự án lần này, Ken được sự hỗ trợ của anh Charlie trong khâu kịch bản và sản xuất. Mặc dù với tôi, nó chưa thật sự quá đã như tưởng tượng, nhưng nếu nói khách quan, nó cũng kỹ càng hơn nhiều dự án khác mà hãng Chánh Phương từng làm rồi. Áp lực về sự thành công của phim là có, tuy nhiên như đã nói lúc nãy, cứ chờ khán giả thôi, giờ mình làm gì tốt nhất có thể thì cũng đã làm rồi, không thể thay đổi nữa.

Cách đây không lâu có thông tin về nam chính của 1 bộ phim điện ảnh kết hợp cùng với bạn gái bày ra chiêu trò PR phim bằng scandal. Cuối cùng, chiêu PR này không thành công mà còn gây hậu quả nghiêm trọng. Anh có suy nghĩ như thế nào về cách PR bằng scandal này?

Tôi cho đó là chuyện bình thường. Nếu chuyện này có thì cũng bình thường, nếu chuyện này không có thì cũng bình thường thôi. Không phải chỉ với showbiz hay phim ảnh đâu mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, luôn có chiêu trò và mánh khóe. Tôi nghĩ, dùng chiêu trò cũng giống như mình làm xiếc trên sợi dây, bước qua bên phải thì sẽ là câu chuyện khác, còn lỡ như bước sang trái, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ. Tôi không phán xét ai. Tôi chỉ biết làm việc của mình.

Thái Hòa tuyên bố: 'Đừng làm quá đến mức để bị khán giả xem thường!'

Tôi chưa bao giờ phải PR phim bằng chiêu trò, chắc do tôi may mắn làm việc với những ekip không muốn sử dụng scandal cho sản phẩm của mình. Cái nào cũng có rủi ro hết. Cái chuyện đồng thuận giữa nhà sản xuất, PR và diễn viên, nói thật tôi không rành lắm.

Nhưng nếu nói về những ồn ào, chiêu trò PR nho nhỏ để không bị ảnh hưởng lớn, tôi nghĩ là bình thường, không thoát được. PR bằng chiêu trò nhỏ thì không sao. Mình đừng PR quá lố, đưa nó đến mức phản cảm, khán giả không chấp nhận được. Đừng PR đến mức để cho khán giả xem thường. Hiện tại, khán giả họ cũng tỉnh táo lắm, họ đọc 1 bài báo, họ phân tích được đâu là thật, đâu là giả chứ không phải cái gì cũng tin hết.


Bà xã của tôi chẳng bao giờ có ý kiến về chuyện chồng đánh cảnh nóng

Nhưng chưa bao giờ ekip sản xuất hay đội ngũ PR mồi mớm cho anh để dùng chiêu trò thu hút sự chú ý cho phim à?

Tôi chưa từng có! Bản thân tôi hay anh Charile là những người hiểu rõ công việc của mình. Dù mình có dùng chiêu trò cỡ nào mà đứa con tinh thần sinh ra không giỏi thì cũng vậy à. Quan trọng là sinh con ra, đứa con ấy phải giỏi, chỉ cần nó giỏi thì tự khắc khán giả sẽ yêu mến. Lúc ấy, PR chỉ đóng vai trò phụ trợ, đưa sản phẩm tới gần khán giả hơn thôi!

Trong tháng 1 tới, ngoài "Hồn papa, da con gái", còn có thông tin phim "Mẹ Tuệ" của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn ra rạp. Anh có lo ngại về chuyện sẽ đối đầu với Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn không?

Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này.

Anh có còn bị áp lực về danh xưng "Ông hoàng phòng vé" không?

Tôi không mong mình là ông hoàng phòng vé. Lúc nhận vai, tôi chỉ mong là đóng tốt thôi chứ bây giờ nghĩ tới danh xưng này kia thì mệt lắm. Kiểu như là mình cứ nghĩ bản thân là "ông hoàng" thì khi ra tới phim trường, trong lòng mình có những suy nghĩ khác đi, kiểu là phải làm thế nào để đạt được doanh thu, xứng với cái tên đó chứ không còn sự tập trung tuyệt đối cho vai diễn.

Thái Hòa tuyên bố: 'Đừng làm quá đến mức để bị khán giả xem thường!'

Tôi phải tự bỏ hết suy nghĩ khác ra khỏi đầu mình, khi làm việc là chỉ biết có nhân vật thôi. Danh xưng này kia nó không có ý nghĩa bằng chuyện mình làm ra sản phẩm tốt, được khán giả đón nhận và mình tự hào về điều đó.

Với dự án "Hồn papa, da con gái", anh Thái Hòa có cảnh tình cảm nào với bạn diễn nữ không?

Tôi đóng tay đôi với Kaity là nhiều nhất, nhưng vai của tôi và Kaity là cha con, xung quanh thì cũng có các chị em xinh đẹp vây quanh. Bật mí là tôi còn có cảnh hôn nữa. Bộ phim trước đó - "Chàng vợ của em" tôi đóng cặp cùng Phương Anh Đào, đây cũng là một cô gái rất trẻ trung, xinh đẹp. Tôi biết ý của bạn muốn hỏi rằng đóng cùng diễn viên nữ thì vợ tôi có nói gì không. Tôi trả lời luôn là vợ tôi tin tưởng, và tôi cũng tin tưởng vợ.

Thái Hòa tuyên bố: 'Đừng làm quá đến mức để bị khán giả xem thường!'

Vợ tôi quá hiểu cho công việc của chồng rồi. Làm diễn viên mà, sao lại có chuyện chẳng ôm ấp hay hôn bạn diễn được, đó là công việc, và chỉ diễn ra tại phim trường. Quay trở về nhà, tôi lại vui vẻ bên vợ con thôi.

Có bao giờ anh phải hỏi ý bà xã trong việc đóng cảnh nhạy cảm với bạn diễn nữ không?

Tôi không hỏi ý chuyện này. Tôi chỉ nói cho cô ấy biết những việc mà mình phải làm. Mỗi lần nhận phim mới, tôi đưa cho vợ xem kịch bản, vì cô ấy là người bình thường, cô ấy không phải nghệ sĩ nên cách nhìn của cô ấy với phim ảnh sẽ khác. Khi cô ấy cảm thấy có hứng thú và nhận xét theo kiểu khán giả trung lập, tôi cũng có cho mình những phán đoán phù hợp.

Mà bạn biết không, chỉ cần ra trường quay chứng kiến cảnh làm việc thôi là bao nhiêu ghen tuông đều trôi mất. Vì quay phim đông đúc và mệt lắm. Trên màn ảnh nhìn thấy cảnh hôn lãng mạn thế thôi chứ ngoài đời thực, chẳng có chuyện yên tĩnh, ngọt ngào thế đâu. Bao nhiêu người từ đạo diễn, quay phim, ánh sáng, âm thanh xoay quanh, khó để ghen tuông lắm!

Anh có chia sẻ nào về việc có những diễn viên để xảy ra chuyện "phim giả tình thật" rồi làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư ngoài đời thực không?

Thái Hòa tuyên bố: 'Đừng làm quá đến mức để bị khán giả xem thường!'

Cảm xúc thì ai cũng có hết, ví dụ như thấy cô gái đẹp thì trong lòng mình cũng nghĩ: Cô ấy đẹp quá. Nhưng tôi nghĩ cái đó cũng tốt mà, có gì xấu xa đâu. Họ đẹp thật, mình khen họ đẹp cũng rất ư bình thường. Bởi tim mình chưa chai, chừng nào nó chai sạn đi, lúc đó mới đáng sợ.

Chuyện rạch ròi giữa phim ảnh và đời thực còn phụ thuộc vào cá tính và quan niệm sống của mỗi người. Tôi đâu dám khuyên ai, mỗi người có lựa chọn riêng. Đừng nói chi phim giả tình thật, bây giờ đến việc đi event để quảng bá cho bản thân, tôi còn không dám đi. Tính cho đến thời điểm này, tôi đã vào nghề được khoảng 20 năm, nhưng kêu tôi đi sự kiện để lấy mối quan hệ, tôi chẳng dám. Vì đến những nơi đó phải giỏi giao tiếp, biết nhiều ngoại ngữ nữa. Tôi sợ bị lạc lõng, tôi chỉ biết đóng phim thôi, quay hết phim thì tôi trở về nhà cùng gia đình.

Bao nhiêu là đủ? Tiền kiếm thế nào là đủ? Hạnh phúc làm sao cho vừa? Mình hài lòng thì sẽ cảm thấy mọi thứ ổn thôi. Hồi trước tôi cũng hay bày tỏ quan điểm, nhưng bây giờ tôi không dám nói gì nữa, vì tôi nói bậy nhiều rồi. Thôi bây giờ hạn chế chia sẻ quan điểm để mọi chuyện bình yên!

Xin cám ơn anh Thái Hòa vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Trí thức trẻ

Clip: Hậu trường Thái Hòa trêu Phương Trinh 

11:30 07/12/2018 Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm