Thực hư việc Á hậu Thanh Tú trượt Học viện Ngoại giao

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam đã cung cấp cho VietNamNet giấy báo nhập học tại Học viện Ngoại giao để chứng minh vấn đề học vấn đang được dư luận quan tâm.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 đã kết thúc được 3 ngày nhưng ba cái tên đạt danh vị cao nhất gồm Mỹ Linh, Thanh Tú, Thùy Dung vẫn nóng trên truyền thông.

Không chỉ bởi các thông tin tích cực về sự thể hiện của mình trong cuộc thi, mà rất nhiều thông tin mang chiều hướng tiêu cực cũng được đăng tải trên truyền thông.

 Thực hư việc Á hậu Thanh Tú trượt Học viện Ngoại giao

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú.

Hoa hậu Mỹ Linh thì bị đào bới những câu bông đùa từ khi còn học cấp 2 khi chưa có nhận thức trưởng thành về giao tiếp, thậm chí cả việc cô đang là sinh viên Đại học Ngoại thương cũng được khai thác triệt để về điểm số thi đầu vào chưa đủ điểm chuẩn của khoa.

Mới đây, Á hậu Thanh Tú cũng rơi vào nghi vấn về học vấn khi không có tên trong danh sách các sinh viên trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao năm 2012.

 Thực hư việc Á hậu Thanh Tú trượt Học viện Ngoại giao

Danh sách trúng tuyển công khai trên website của Học vện Ngoại giao không có tên Ngô Thanh Thanh Tú.

Nếu như sự thật về điểm số của Hoa hậu Mỹ Linh là việc cô đã phúc khảo điểm của một môn và sau đó trúng tuyển thì với trường hợp của Thanh Tú, cô đã cung cấp cho VietNamNet giấy báo điểm nhập học của chính Học viện Ngoại giao.

 Thực hư việc Á hậu Thanh Tú trượt Học viện Ngoại giao

Theo đó, theo giấy báo nhập học ghi ngày 23/8/2012, tổng điểm của Thanh Tú là 21,5 và đủ điểm đạt tiêu chuẩn học chính quy ngành Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao năm học 2012-2013. Trên giấy báo điểm này có chữ ký và đóng dấu của Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Đặng Đình Quý.

Theo Trí thức trẻ

11:35 01/09/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm