Elly Trần viết trạng thái ca ngợi "những bà mẹ bỉm sữa"

Trên trang cá nhân của con gái Cadie Mộc Trà, mới đây "Hot mom" của Showbiz Việt- Elly Trần đã viết status ca ngợi các bà mẹ bỉm sữa.

Có vẻ như bà mẹ hai con nổi tiếng của showbiz Việt- Elly Trần luôn chiếm được tình cảm trong lòng người hâm mộ cả đối với giới trẻ lẫn các chị em ở lứa tuổi đã có gia đình, sinh con. 

Mới đây trên trang cá nhân của mình Elly đã viết một dòng trạng thái dài trách móc những người đàn ông "xem thường phụ nữ" cũng như nói lên vai trò đặc biệt của những bà mẹ bỉm sữa. 

Elly Trần viết trạng thái ca ngợi
Elly Trần viết trạng thái ca ngợi
Elly Trần viết trạng thái ca ngợi

Nguyên văn dòng trạng thái, Elly viết

"-Ko có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả-

Mấy hôm này mình ở nhà nhiều , vừa chăm con vừa online thuờng nên vô tình đọc và nghe phải những điều hơi chuớng tai gai mắt . Ko biết từ khi nào mà khá nhiều gái trẻ và một số những ông chồng lại tự cho mình cái quyền chê bai hoặc coi nhẹ các bà mẹ bỉm sữa ?

Nhiều cô gái trẻ đã quá ảo tưởng về sức mạnh của mình khi ko tiếc lời dè bĩu ,châm chích các bà mẹ bỉm sữa theo kiểu nào là " chị xập xệ , xồ xề làm sao so sánh được với em..." , nào là "vợ già ,heo nái nhà anh xiết anh thế này thế nọ...". Gái trẻ quên mất rằng khi em đến tuổi sinh đẻ thì em cũng sẽ như chính các mẹ bây giờ thôi, hoặc có khi còn hơn như vậy nữa đấy. Đừng mạnh miệng quá sớm , cứ chờ đến lượt em tự mình trải nghiệm việc bầu bí -sinh đẻ -nuôi dạy một đứa trẻ đi rồi em hãy mở mồm phán xét các mẹ nhé.

Phần các anh chồng , xin làm ơn hãy bớt vô tâm dùm đi. Dù ai có chê bai khích bác, hay cố tình xoáy vào điểm yếu của vợ mình thì các anh cũng phải đứng về phía vợ mình chứ. Vì sự thật là các anh có lấy gái trẻ về nhà thì khi về làm vợ anh ,làm mẹ các con anh gái trẻ cũng dần dần trở thành như vợ anh bây giờ thôi. Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng than vãn kiểu vô tâm vô cảm như vậy nữa. Là vàng hay là đá cứ phải xét theo năm dài tháng rộng mới biết. Đến cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là người đang ở bên cạnh anh, nuôi con cho anh, vun vén nhà cửa cho anh, chịu đi với anh qua sóng gió chứ ko phải là gái trẻ đôi mươi dựa vào chút nhan sắc đương thời mà to còi ra vẻ ta đây lợi hại lắm.

Bản thân mình may mắn là một trong số những bà mẹ sắc vóc ít hao mòn sau 2 lần vượt cạn. Mình vui , nhưng mình chưa bao giờ có ý định xem thường những bà mẹ ít may mắn hơn. Thậm chí là mỗi lần đi đâu gặp bà bầu bị tăng cân nhiều, bị phá tướng mình còn cảm thấy rất thương nữa. Bởi vì cũng như các mẹ , mình đã quá hiểu rằng chặng đuờng để mang 1 đứa trẻ đến thế giới này là ko dễ dàng : vấn đề tăng cân , sức khỏe thai phụ , hocmon thay đổi ,rồi stress thai kì, tiên liệu và phòng ngừa khiếm khuyết của con ...Mỗi lần đến đợt kiểm tra dị tật thai nhi là nín thở tới lúc cầm đuợc tờ kết quả trên tay , nhiều món thèm đến mức nằm mơ cũng thấy mà cũng ko dám ăn vì ko tốt cho con ... Các mẹ làm mình nhớ đến chính mình ngày trước, nhớ khi Cadie và Alfie vẫn nằm trong bụng của mình. Một đứa 9 tháng 10 ngày , 2 đứa 18 tháng 20 ngày mình đều ghi nhớ cả... Hỏi sao mẹ bỉm sữa ko thấu hiểu và thương nhau cho được?

Việc gái trẻ bĩu môi hay chồng vô tâm , mẹ bỉm sữa đương nhiên đều nhìn thấy cả. Nhưng rất nhiều lần họ quyết định nhắm mắt cho qua hay im lặng ko đáp trả , bởi vì họ biết mình cần giữ cho những đứa trẻ. Họ chấp nhận nhận tổn thương để chuyêm tâm làm tròn bổn phận của những bà mẹ quanh quẩn với bỉm , với sữa, và tiếg khóc trẻ thơ thay vì chu môi , lúng liếng , nũng nịu để đòi hỏi nguời đàn ông phải dành sự quan tâm cho mình.

Hãy thử hình dung ra một ngôi nhà mà mất đi bà mẹ bỉm sữa xem, bạn sẽ thấy thế giới loạn lạc rối ren như thế nào . Vì vậy , tôi cam đoan với các bạn rằng ko có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả. Nên nếu ko thể nói lời tử tế với họ thì tốt nhất là bạn nên im lặng thì hơn.

~Ràng buộc cũng chính là một loại hạnh phúc mà chúng ta thường ko nhận ra cho đến khi nó thật sự mất đi ~
E.T"

Rõ ràng thấy được, trong status này, Elly "trách yêu" những cô gái trẻ hay một số bậc ông chồng chưa hiểu hết được vai trò cũng như nỗi khổ của một người mẹ phải mang nặng đẻ đau, sinh ra và chăm sóc con cái. 

Elly cũng giận những người không thông cảm với phụ nữ khi việc sinh nở ít nhiều ảnh hưởng đến sắc vóc của các chị, khuyên những anh chồng nên biết yêu thương, trân trọng và chăm sóc người phụ nữ của mình nhiều hơn.

Elly Trần viết trạng thái ca ngợi
Elly Trần luôn chiếm được cảm tình tốt từ các chị em. 

Elly Trần viết trạng thái ca ngợi
Dòng trạng thái của Elly Trần nhận được hơn 9 ngàn like chỉ sau hơn 20 phút đăng tải, đồng thời nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng.

Dòng trạng thái của Elly nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng mạng. Một bạn nói: "Bỏ thời gian đọc một status dài của bạn thật không phí chút nào, bất kì ai đang làm mẹ cũng sẽ rất tâm đắc khi Elly nói lên suy nghĩ này dùm họ, trong đó có mình, bà mẹ bỉm sữa. Chỉ những ai đã mang nặng đẻ đau, cực khổ chăm con từng giờ mới hiểu nuôi con vất vả chừng nào"

Theo Huỳnh Khoa / Infonet

01:02 11/04/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm