Hải Yến Idol bị tố vừa cướp công, vừa diễn kịch?

Dường như chủ nhân thật của ca khúc Đã hơn một lần đang kiên quyết làm tới cùng câu chuyện sở hữu ca khúc.

Dù thất bại trước Hoàng Tôn trong đêm chung kết Tuyệt đỉnh tranh tài nhưng không thể phủ nhận ca khúc Đã hơn một lần đã giúp Hải Yến Idol thăng hạng mạnh mẽ trong lòng công chúng.

Màn trình diễn xuất sắc “ca khúc tự sáng tác” được đóng mác “viết từ câu chuyện thật của cuộc đời Hải Yến” khiến MC Trấn Thành rơi lệ, còn hai giám khảo Phương Uyên, Hồng Nhung cũng nghẹn ngào, xúc động khen không ngớt.

 “Winner song” đưa Hải Yến chạm tới thành công trong cuộc thi.

“Winner song” đưa Hải Yến chạm tới thành công trong cuộc thi.

Hậu cuộc thi, ca khúc trở nên phổ biến rộng rãi và chiếm cảm tình của nhiều khán giả về câu chuyện vượt qua khó khăn để chạm tay đến đam mê, thành công của nữ ca sĩ.

Vì thế mà Đã hơn một lần thường được ưa chọn biểu diễn liên tục trong các cuộc thi hát truyền hình thực tế, tiêu biểu như Bích Ngọc (Vietnam Idol 2015), Đức Phúc (The Voice 2015) … hay lần gần nhất là Đức Mạnh (Học viện ngôi sao 2015).

Tuy nhiên nam ca sĩ/nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ bất ngờ tố Hải Yến cướp công vì Đã hơn một lần hoàn toàn do anh sáng tác và bà mẹ 1 con không có bất cứ đóng góp nào.

Mâu thuẫn bắt đầu phát sinh trong đêm chung kết Tuyệt đỉnh tranh tài khi anh cảm thấy vô cùng sốc trước hành động “nhận vơ” của người bạn thân nhưng cho đến khi tiết mục trong đêm liveshow 1 của Học viện ngôi sao lên sóng mới khiến “giọt nước tràn ly”.

Trước câu trả lời cho rằng đây là “sự nhầm lẫn khi trao đổi với biên tập chương trình” của Hải Yến, giọng ca Hi vọng thẳng thắn bác bỏ:

“Nếu nhầm lẫn, tại sao lúc Trấn Thành giới thiệu bài hát do Nguyễn Hải Yến viết lời, cô ấy không đính chính ngay lúc đó? Nếu Yến không nói do mình sáng tác, làm sao người ta có thể bịa ra được.

Đây là sự sắp đặt của cô ấy”. Anh còn cho biết tất cả chương trình đều gọi cho Hải Yến xin phép sử dụng ca khúc Đã hơn một lần thay vì anh.

Trước lời tố đanh thép của người bạn thân, Hải Yến vội đăng đàn thanh minh trên Facebook cá nhân. Cô đưa ra lời xin lỗi, đồng thời nhiều lần khẳng định Tăng Nhật Tuệ mới là tác giả ca khúc dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời cô.

Hải Yến còn lên tiếng chỉ trích thí sinh Học viện ngôi sao “mượn” bài đi thi hát mà không xin phép, không tìm hiểu kĩ tác phẩm khiến cô và bạn thân hiểu lầm.

Được biết, trong buổi họp fan của Hải Yến tại Tp.HCM trước đây, Hải Yến và Tăng Nhật Tuệ tiết lộ tuy sống kín tiếng, không xuất hiện trên truyền thông nhưng cả hai từng cùng học chung trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - khoa Thanh Nhạc và có tình bạn kéo dài 15 năm.

Những tưởng mọi chuyện sẽ “sóng yên biển lặng” khi người “bạn thân” đã lên tiếng đính chính về tác giả thật của ca khúc thì mới đây, Tăng Nhật Tuệ tiếp tục tố Hải Yến diễn kịch.

Khi Hải Yến khẳng định trên trang cá nhân “Yến đi đâu hát cũng nhắc nhở chạy tên sáng tác: Tăng Nhật Tuệ đàng hoàng! Các show Bài hát yêu thích - Bài hát Việt - The Voice... đều không sai tên” thì Tăng Nhật Tuệ phản pháo cô “lên báo nói hay lắm, ra ngoài đi đâu cũng nhận là mình viết lời”.

 Tăng Nhật Tuệ bác bỏ hoàn toàn lời thanh minh của Hải Yến.

Tăng Nhật Tuệ bác bỏ hoàn toàn lời thanh minh của Hải Yến.

Nam nhạc sĩ 8x thẳng thừng phủ nhận việc ca khúc Đã hơn một lần được sáng tác “dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời Hải Yến”.

Tăng Nhật Tuệ tiết lộ chính Hải Yến đã nói với anh: “Tao nói là bài này viết từ câu chuyện của tao nhé” và anh chiều bạn hùa theo “kịch bản”.

Về nguồn gốc của ca khúc, anh viết trên Facebook: “Bài hát Đã hơn một lần em viết cách đây 2 năm, lúc em chân ướt chân ráo vô Sài Gòn.

Năm 2014, HK Film muốn sử dụng ca khúc cho Miu Lê hát trong phim nhưng sau đó film ngừng quay nên ca khúc bị nằm im”.

Tăng Nhật Tuệ khẳng định anh có đầy đủ bằng chứng chứng minh việc anh sáng tác bài Đã hơn một lần hoàn toàn độc lập và không có sự đóng góp gì của Hải Yến.

Sự việc trở nên căng thẳng khi anh yêu cầu Hải Yến “ngưng ngộ nhận, hạ màn kịch” và “ngưng lôi tình bạn ra để làm vỏ bọc cho những mục đích cá nhân” vì cả hai “không thân tới mức ấy”.

 Thêm một tình bạn trong showbiz tan vỡ.

Thêm một tình bạn trong showbiz tan vỡ.Theo Vietnamnet

03:04 12/10/2015Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm