Những nàng hậu từng “phát bực” vì bị mạo danh

Mạng xã hội giúp nghệ sĩ và fan rút ngắn khoảng cách, dễ dàng giao lưu, nhưng nó cũng là "con dao hai lưỡi" khiến người nổi tiếng lẫn công chúng nếu không cẩn thận thì rất dễ bị lừa.

Chuyện Hoa hậu Đặng Thu Thảo bị mạo danh quản lý, rồi dùng mạng xã hội để lừa đảo đã khiến công chúng giật mình. Thời gian qua, từng có không ít nghệ sĩ, đặc biệt là các hoa hậu, á hậu đã bị kẻ gian mạo danh trên mạng xã hội. Chỉ với những chiêu cũ như lập trang facebook có hình ảnh người nổi tiếng, rồi tự nhận là quản lý của các người đẹp, vậy mà nhiều người đã mắc bẫy, khiến hình ảnh của các “nàng hậu” cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Ngày 8.10, Công an quận 3 (TP HCM) tạm giữ Lương Thị Tường Vy (24 tuổi, ngụ Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (30 tuổi) để điều tra về việc giả là người quản lý Hoa hậu Việt Nam năm 2012 Đặng Thu Thảo, ký hợp đồng quảng cáo.

 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho biết: Một người xưng là quản lý của cô, tiếp cận với nhiều người mẫu, diễn viên, nhà quản lý… để kêu gọi góp tiền làm từ thiện. Ngoài ra, người này còn lập Facebook mang tên hoa hậu đăng hình, các hoạt động hàng ngày của cô...

Người này tự xưng là chị gái của Đặng Thu Thảo tên là Đặng Thu Tâm, rồi nói chuyện qua facebook với diễn viên Lý Hương khi nhận được lời mời đóng phim.

Nhờ Thu Thảo có bạn làm trong hãng phim nên đã báo cho cô biết. Hoa hậu đã lập kế hoạch để đưa người mạo danh mình ra ánh sáng

Hoa hậu Kỳ Duyên

Hoa hậu Kỳ Duyên  

Sau nhiều sự cố, scandal, Hoa hậu Kỳ Duyên tỏ ra cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình, nhưng nhiều người đã lập ra những trang facebook giả mạo để “lên tiếng thay cô”. Ngay sau khi đăng quang, liên tiếp những trang fanpage có tên Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã được lập, thu hút hàng chục nghìn like. Lo sợ những người mạo danh hình ảnh của mình sẽ đi lừa đảo, hoặc làm điều gì ảnh hưởng đến hình ảnh của cô, Kỳ Duyên đã phải lên tiếng cảnh báo fan về các trang facebook giả để fan đề phòng.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Năm 2013, một trang Facebook với tên “Mai Phương Thuý” đăng hình ảnh hoa hậu đi làm đẹp kèm theo status: "Mưa bão đi spa thôi". Bức ảnh này đã khiến dư luận ném đá dữ dội và cho rằng Mai Phương Thuý quá vô tâm trước siêu bão lịch sử.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã “ăn quả lừa” khá ngớ ngẩn vì tài khoản này không phải Facebook thật của Mai Phương Thuý.

Mai Phương Thúy từng bị mạo danh trên facebook. 

Sau sự cố bị mạo danh này, Mai Phương Thúy cũng phải lên tiếng đính chính và thông báo cho fan về facebook thật, để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc khác.

Cuối tháng 3.2014, qua Facebook, nhiều người nhận được tin nhắn vay tiền được cho là của diễn viên Diễm Hương để phẫu thuật sau tai nạn giao thông. Tin nhắn này có nội dung chồng Diễm Hương không kịp gửi tiền từ Canada về và cô đã trót cho một vài đồng nghiệp đàn anh vay nên không còn tiền.

Sau đó, phóng viên báo Pháp Luật TP HCM xác minh không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra ở địa điểm mà Facebook mang tên Diễm Hương chia sẻ. Chưa lừa được tiền của ai, việc mạo danh của cô đã bị phát hiện.

Cô gái này cũng thú nhận đã giả Facebook của Hoa hậu Mai Phương Thúy trước đó.

Á hậu Huyền My

Tháng 4.2015, á hậu Huyền My cũng bức xúc và lên tiếng về việc bị mạo danh trên mạng xã hội. Cô chia sẻ về việc có quá nhiều trang facebook có tên Á hậu Huyền My, rồi lấy lại thông tin từ trang chính thức của cô để đăng tải.

Những nàng hậu từng “phát bực” vì bị mạo danh

Trước nguy cơ này, á hậu đã phải đính chính và cung cấp được link của facebook và fanpage mà cô đang sử dụng để người hâm mộ biết và cập nhật những thông tin chính xác.

Ngoài các người đẹp, thì không ít sao Việt cũng từng bị kẻ gian mạo danh để lừa đảo. Đầu tháng 6.2015, ca sĩ Lý Hải chia sẻ trên Facebook thông tin bị fan lợi dụng danh tiếng lừa đảo và lấy mất 5 điện thoại iPhone 6, tổng giá trị 105 triệu đồng. Hay danh hài Hoài Linh bị mạo danh facebook để đi kêu gọi từ thiện hay "dìm hàng" một doanh nghiệp bất động sản làm xôn xao dư luận vài tháng trước.Theo Lao Động

10:17 10/10/2015Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm