250 hành khách náo loạn sợ khủng bố vì mùi... thịt thối

Một chuyến tàu cao tốc chở du khách từ Bỉ tới Pháp buộc phải tạm dừng lại ở khu vực Burgundy (Pháp) và sơ tán 250 hành khách sau khi phát hiện có mùi lạ trên khoang tàu, lo sợ tấn công khủng bố hóa học. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, cảnh sát xác định “thủ phạm” là mùi thịt… ôi thiu từ hành lý của một hành khách.

Dailymail đưa tin, sự cố xảy ra khi chuyến tàu cao tốc trên đang đi được nửa đường trong hành trình dài khoảng 5 tiếng từ thành phố Brussels (Bỉ) tới Marseille (Pháp) hôm 2/10. Một mùi lạ bốc lên từ khoang tàu khiến mọi người đều hoảng loạn, lo sợ đây có thể là một vụ tấn công khủng bố hóa học.

Chuyến tàu buộc phải tạm dừng và tách ra tại khu vực Burgundy, Pháp. Một nửa tàu tiếp tục di chuyển tới Marseille trong khi nửa còn lại buộc phải dừng, sơ tán hành khách trong khi chờ lực lượng chức năng tới kiểm tra. Theo báo cáo, khoảng 250 hành khách buộc phải sơ tán khỏi tàu.

250 hành khách náo loạn sợ khủng bố vì mùi... thịt thối

Cảnh sát huy động nhiều đơn vị đối phó nguy hiểm hạt nhân, hóa học và sinh học tới hiện trường. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, cảnh sát không phát hiện bất kỳ hoạt động hay chất gì nguy hiểm nào như lo sợ tấn công khủng bố của hành khách và xác định được “thủ phạm” là mùi thịt… ôi thiu từ hành lý của một hành khách. Sự việc khiến các hành khách bị trì hoãn khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Các nhà chức trách Pháp khuyên người dân báo cáo khi phát hiện bất kỳ hành động hay vật gì bất thường do lo sợ xảy ra tấn công khủng bố.

Hồi tháng 8, ba người Mỹ và một người Anh được chính phủ Pháp trao giải thưởng danh dự cao nhất nước Pháp vì dũng cảm khi khống chế một tên khủng bố trên một chuyến tàu.


Theo Tiền phong

10:08 09/10/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm