Tổng hợp các cách chăm sóc sức khỏe mẹ bầu trong mùa đông tốt nhất

Sức khỏe mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Đặc biệt, trong tiết trời mùa đông lạnh giá việc bảo vệ sức khỏe mẹ bầu cần đặc biệt chú ý.

1. Chăm sóc, giữ ấm đôi chân


Giữ ấm chân là một cách giúp giữ nhiệt cơ thể. Không chỉ riêng mẹ bầu mà tất cả chúng ta đều cần giữ ấm đôi chân nhé. Việc lựa chọn giày, dép cho phụ nữ mang thai rất là quan trọng. Chị em nên lựa chọn loại đúng kích cỡ, không chọn loại dép cao, có khả năng chống trơn và đặc biệt là cổ cao đủ ấm.


2. Sống và làm việc trong phòng ấm


Sức đề kháng của phụ nữ mang thai không được tốt như trước. Thời tiết lạnh, các mẹ bầu cần hạn chế ra ngoài mà thay vào đó là ở trong phòng ấm. Nhưng tuyệt đối không được ngồi hoặc là nằm quá nhiều mà nên đứng dậy đi lại, vận động cơ thể phù hợp với bản thân đang trong giai đoạn mang thai.


3. Trang phục


Trang phục giữ ấm rất là quan trọng. Các chị em cần phải mặc đủ ấm nhưng vẫn thoải mái trong việc đi lại và làm việc.


Tổng hợp các cách chăm sóc sức khỏe mẹ bầu trong mùa đông tốt nhất

Mẹ bầu mặc ấm áp vào mùa đông


4. Chú ý trong việc dùng thuốc


Phụ nữ mang thai khi thời tiết thay đổi rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là trong tiết trời mùa đông. Và khi mắc bệnh thì việc dùng thuốc cần phải hạn chế. Nếu sử dụng thì cần phải dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ để không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như là sức khỏe của thai nhi nhé.


5. Bảo vệ tay luôn ấm


Không chỉ cần bảo vệ đôi chân ấm áp mà bảo vệ tay ấm cũng rất là quan trọng. Chị em nên đeo gang tay thường xuyên để giữ ấm cho tay và cho cả cơ thể nhé.


Tổng hợp các cách chăm sóc sức khỏe mẹ bầu trong mùa đông tốt nhất

Bảo vệ tay và cơ thể ấm áp


6. Nên tự nấu ăn


Việc tự nấu ăn vừa để đảm bảo đủ chất, đảm bảo vệ sinh và hơn hết là chị em cũng sẽ hạn chế ra ngoài tránh tiếp xúc với môi trường lạnh.


7. Uống nhiều nước


Không chỉ riêng mẹ bầu mà với tất cả chúng ta uống nhiều nước rất là tốt cho sức khỏe. Nước giúp bạn có được một làn da tươi trẻ, cơ thể hạn chế được đau nhức, đặc biệt là nước còn là cách giúp giữ ẩm da, chăm sóc da.


8. Ăn socola nóng


Thay vì những món ăn chiên nhiều dầu mỡ thì việc cơ thể phụ nữ mang thai bổ sung thêm socola nóng rất là tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào tiết trời mùa đông. Socola nóng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp đôi so với một số loại đồ uống như: rượu vang đỏ,…. Việc tăng cường ăn socola nóng còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú và tim mạch hiệu quả.


Tổng hợp các cách chăm sóc sức khỏe mẹ bầu trong mùa đông tốt nhất

Socola nóng rất tốt cho mẹ bầu


9. Chú ý khi cơ thể bị ốm


Mùa đông lạnh, sức đề kháng của mẹ bầu yếu nên rất dễ bị ho, cảm cúm,… vì thế chị em nên hạn chế tiếp xúc những nơi đông người. Nên để cơ thể có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và sử dụng thuốc phù hợp. Nguồn thực phẩm dinh dưỡng các mẹ bầu nên tăng cường bổ sung chính là thực phẩm tươi, ăn nóng để tăng cường sức khỏe và thể chất nhé.


10. Luyện tập thể thao trong nhà


Dù ở giai đoạn nào thì việc tập luyện thể thao giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường sức khỏe. Nhưng với phụ nữ mang thai thì nên duy trì các bài tập nhẹ nhàng trong nhà như yoga. Những bài tập này có tác dụng giúp tinh thần thư thái, tăng cường sức khỏe.


Tổng hợp các cách chăm sóc sức khỏe mẹ bầu trong mùa đông tốt nhất

Luyện tập các bài tập yoga trong nhà


Trên đây là một số phương pháp chăm sóc sức khỏe mẹ bầu mà chúng tôi đã chia sẻ. Chị em tìm hiểu để chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất nhé!


Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe


02:48 09/01/2018Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm