Trở thành "người khác" sau khi hôn mê

“Hồi xuân” sau khi hôn mê hoặc ngỡ mình là tài tử Hollywood sau một thời gian bất tỉnh.

Chàng trai tự nhận mình là… tài tử điện ảnh sau hôn mê

Năm 2012, một vụ tai nạn xe hơi tại Anh đã khiến chàng trai có tên Rory Curtis rơi vào trạng thái hôn mê trong 6 ngày. Khi tỉnh dậy, anh chàng 25 tuổi đã quả quyết mình là nam diễn viên Hollywood Matthew McConaghey.

“Khi đi vào nhà vệ sinh và nhìn vào gương, tôi đã rất sốc vì khuôn mặt tôi không giống người mà tôi tưởng rằng chính là mình. Tôi không nhớ tôi trông như thế nào nữa”, Rory nói.

tro thanh "nguoi khac" sau khi hon me hinh anh 1

Nam diễn viên Hollywood Matthew McConaghey.

Bệnh viện sau đó đã tiến hành các phương pháp phục hồi chức năng và sử dụng thuốc điều trị đặc biệt cho tổn thương não của Rory. Phải mất vài tháng sau, anh chàng mới tỉnh táo và nhận ra mình không phải là nam diễn viên nổi tiếng Matthew McConaghey.

Bất ngờ giỏi tiếng Trung, quên tiếng Anh

Từ khi còn học phổ thông, Ben McMahon đã được học tiếng Trung Quốc nhưng trình độ mới chỉ ở mức sơ đẳng. Tuy nhiên, sau một vụ tai nạn xe hơi, Ben đã bị hôn mê và khi tỉnh dậy, chàng trai không nói gì khác ngoài tiếng Trung.

Dần dần, kĩ năng tiếng Anh của Ben cũng phục hồi và kì diệu thay là anh vẫn giữ lại được khả năng nói tiếng Trung trôi chảy. Sau này, Ben đã chuyển tới Thượng Hải sống và trở thành người tổ chức một chương trình truyền hình tại đây.

tro thanh "nguoi khac" sau khi hon me hinh anh 2

Tận dụng khả năng tiếng Trung "trời cho", Ben McMahon đã chuyển tới Thượng Hải và tổ chức chương trình truyền hình tại đây.

Be gái 3 tuổi hút thuốc, uống bia như người lớn 

Năm 2010, Ya Wen - một bé gái Trung Quốc 3 tuổi đã hôn mê 5 ngày sau một tai nạn giao thông. Mọi người trong gia đình ai cũng hoảng hốt vì khi tỉnh dậy cô bé bắt đầu hút hết cả một bao thuốc lá mỗi ngày. Thậm chí, tính cách của Ya cũng thay đổi hoàn toàn kể từ đó.

tro thanh "nguoi khac" sau khi hon me hinh anh 3

Ya Wen khiến gia đình hốt hoảng vì bé biết hút thuốc và uống bia như người lớn sau khi hôn mê.

Mẹ của bé Ya Wen, cô Gao cho biết, Ya bắt đầu hành xử như thể mình là người lớn. Cô Gao đã phát hiện cô con gái của mình trốn trong toilet và hút thuốc của bố. Mới đầu Ya chỉ hút trộm người nhà, nhưng giờ bé gái này tự mình đi mua thuốc ở cửa hàng về hút. Ya còn thay đổi cả sở thích ăn mặc.

Đột nhiên giỏi tiếng Đức

Sau một trận ốm chưa rõ nguyên nhân, Sandra Ralics (13 tuổi) đã rơi vào hôn mê trong 24 giờ. Khi tỉnh dậy, cô gái người Croatia bỗng nhiên quên mất tiếng mẹ đẻ và chỉ nói tiếng Đức. Bố mẹ của Ralic cho biết, Sandra chỉ học tiếng Đức hồi ở trường học tại Knin, miền Nam Croatia, nhưng mới chỉ ở mức độ dành cho người mới.

tro thanh "nguoi khac" sau khi hon me hinh anh 4

Cô gái người Croatia, Sandra Ralics bỗng nhiên quên mất tiếng mẹ đẻ và chỉ nói tiếng Đức.

“Hồi xuân” sau khi hôn mê

Ông Frail Angelo De Luco (81 tuổi) đến từ Biasca, Thụy Sỹ đã phải thú nhận rằng mình đang “hồi xuân” sau cơn hôn mê 4 ngày vì ngã từ trên cây mận trong sân vườn của gia đình.

Được biết, sau khi tỉnh lại, Frail Angelo De Luco đã khiến cả gia đình lo lắng khi ông có ham muốn “chuyện ấy” trở lại. Frail Angelo De Luco còn làm quen với một cô gái trẻ và sẵn sàng chi 3.000 bảng Anh để chiều chuộng người yêu của mình. 

Con trai của ông, Daniele cho rằng, cú ngã cây đã “đánh thức” ham muốn của cha mình và sau sự việc trên, anh đã phải đứng ra quản lý giấy tờ 2 căn nhà và tài khoản ngân hàng của ông.

tro thanh "nguoi khac" sau khi hon me hinh anh 5

Cụ ông 81 tuổi thừa nhận mình đang "hồi xuân" sau khi ngã từ trên cây xuống và hôn mê.

Bà mẹ 34 tuổi khẳng định mình mới 19 sau khi hôn mê

Sarah Thomson, một bà mẹ 34 tuổi người Anh đã khăng khăng khẳng định mình chỉ mới 19 tuổi sau khi hôn mê tới 10 ngày. Cô luôn nghĩ hiện tại mới chỉ là năm 1998 và kí ức của 16 năm sau đó hoàn toàn mất đi, bao gồm cả việc kết hôn và có 3 người con.

tro thanh "nguoi khac" sau khi hon me hinh anh 6

Sarah Thomson cùng gia đình của mình.

Điều hạnh phúc là sau một thời gian, Sarah dần dần có tình cảm với chồng của mình. Cô đã nói với chồng mình vào dịp Giáng sinh rằng “Em yêu anh” và cảm xúc vẫn như lần đầu tiên cả hai tỏ tình.

Hiện tại, Sarah vẫn đang sống với tâm hồn của một thiếu nữ trẻ, tuy nhiên cô cũng đã dần lấy lại được một phần trí nhớ của mình.


Theo Dân việt

06:39 23/11/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm