Hậu trường bóng đá: Sân bay Barcelona không thể mở rộng vì vướng nhà Messi

Các nguồn tin tại Tây Ban Nha cho hay việc mở rộng sân bay Barcelona hiện là nhiệm vụ bất khả thi, do máy bay không được phép bay qua nhà của Lionel Messi.

Hậu trường bóng đá: Sân bay Barcelona không thể mở rộng vì vướng nhà Messi

Nhà của Messi cách sân bay Barcelona khoảng 10km


Sân bay Barcelona là một trong những sân bay tấp nập nhất châu Âu. Thấy bảo người ta muốn làm thêm một số đường băng để tăng sức lưu thông của sân bay này. Nhưng nếu kế hoạch này được thực hiện thì đồng nghĩa hằng ngày sẽ có một số máy bay khi cất cánh hoặc hạ cánh sẽ bay qua nhà của Messi. Tư dinh của Messi ở khu ngoại ô Castelldefels của Barcelona chỉ nằm cách sân bay Barcelona khoảng 10km. Mà Messi thì không muốn môi trường sống của mình bị ô nhiễm tiếng ồn.


Theo đánh giá của Sanchez-Prieto thì chừng nào mà Messi vẫn ở nguyên chỗ cũ và vẫn bảo lưu quan điểm các chuyến bay không được phép bay qua nhà anh thì kế hoạch mở rộng sân bay Barcelona vẫn sẽ bị đóng băng. Liệu Messi có tầm ảnh hưởng lớn đến như vậy?


Messi bất khả xâm phạm


Một số người cho rằng có thể Sanchez-Prieto đã hơi nâng tầm quan điểm hoặc hơi phóng đại sự thật. Có thể việc chống ô nhiễm tiếng ồn dẫn tới hệ quả không cho phép các chuyến bay bay qua là của cả vùng nơi gia đình Messi đang sinh sống, chứ không phải chuyện cá nhân Messi có quyền quyết định được hay không được. Cả Messi lẫn phía sân bay Barcelona đều chưa đưa ra bình luận nào sau tiết lộ giật mình của Sanchez-Prieto. Tuy nhiên, nếu nhìn lại quá khứ thì cũng không thiếu minh chứng cho thấy tầm “anh đại” và sự bất khả xâm phạm của Messi, dù ở phạm vi hẹp hơn.


Hậu trường bóng đá: Sân bay Barcelona không thể mở rộng vì vướng nhà Messi

Messi quyết không để gia đình anh bị làm phiền, dù với lý do gì


Hồi 2013, Messi từng rất khó chịu trước cảnh những người thuê nhà hàng xóm của anh sinh hoạt vô giờ giấc, quá ồn ào và bừa bãi. Giữa đêm khuya mà họ có bật nhạc như mở sàn. Messi ngứa tai đã đành. Vợ con anh còn mất ngủ oan vì những vị láng giềng vô duyên kia. Nhắc nhở không được, Messi tức mình vung tiền mua luôn nhà hàng xóm để tống tiễn những kẻ ồn ào khỏi “khu phố văn hóa” nhà anh. Chuyện này không chỉ được cánh săn tin ở Tây Ban Nha moi ra. Chính đồng đội Ivan Rakitic cách đây 1 năm đã tiết lộ chuyện Messi mua nhà hàng xóm để đổi lấy sự yên bình này.


Cựu HLV của New York Red Bulls kiêm thầy cũ của 2 cựu sao Barca, Thierry Henry và Rafael Marquez là Hans Backe thì tiết lộ trước một trận đấu vào năm 2009, Messi bảo thèm uống Coca-Cola liền bị Pep ngăn. Pep bảo uống nước ngọt có ga không có lợi cho thi đấu. Messi vùng vằng bỏ ra ngoài và vài phút sau trở lại với lon Coca-Cola trên tay. Anh thản nhiên uống ngay trước mặt Pep và đồng đội. Dám bật Pep như thế chỉ có Messi.


Tháng 1 năm ngoái, thành viên ban giám đốc của Barca, Pere Gratacos bình luận: “Messi sẽ chẳng thể vĩ đại nếu thiếu Iniesta, Neymar và đồng đội”. Sau bình luận bị cho là hạ thấp Messi đó, Gratacos đã bị sa thải.Theo Hạnh Nguyễn/ Bongdaplus.vnCùng xem clip các bàn thắng đẹp của Messi:

04:18 03/03/2018Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm