Quang Hải phát ngôn gây chấn động trước thềm AFF Cup

20 tuổi, Quang Hải có lối chơi cực kỳ sáng tạo, đầy sôi nổi và nhiệt huyết. Quang Hải là một trong những ngôi sao trẻ hàng đầu Đông Nam Á".


Ngày 6/10, website Affsuzukicup.com đã đăng tải những phát biểu của Quang Hải về tham vọng của Việt Nam, hòng chinh phục danh hiệu AFF Cup lần thứ 2 trong lịch sử.

Quang Hải phát ngôn gây chấn động trước thềm AFF Cup

Bài viết mở đầu bằng việc ca ngợi tài năng của ngôi sao sinh năm 1997: "Việc một tài năng như Quang Hải chuẩn bị cho giải AFF Cup khiến nhiều người kỳ vọng đó sẽ là một bữa tiệc.

Chỉ mới 20 tuổi, Quang Hải có lối chơi cực kỳ sáng tạo, đầy sôi nổi và nhiệt huyết. Quang Hải xứng đáng được ca ngợi là một trong những ngôi sao trẻ hàng đầu ở Đông Nam Á".

Quang Hải phát ngôn gây chấn động trước thềm AFF Cup

Khi trả lời website của ban tổ chức AFF Cup, Quang Hải cũng nhớ lại cảm xúc cách đây đúng 10 năm, khi thế hệ đàn anh ở ĐT Việt Nam đã lần đầu tiên lên ngôi vô địch AFF Cup:

"Đối với chúng tôi, sẽ là cực kỳ tuyệt vời nếu có thể lặp lại chiến tích năm 2008. Tôi nhớ rằng ở thời điểm lịch sử năm đó khi Việt Nam trở thành nhà vô địch, tôi vẫn còn là một cầu thủ còn rất trẻ với những giấc mơ còn ấp ủ.

Bây giờ, tôi đã trở thành một phần của đội tuyển với rất nhiều mục tiêu và tôi đang rất khát khao để chinh phục".

Quang Hải phát ngôn gây chấn động trước thềm AFF Cup

Nói về cơ hội lên ngôi của ĐT Việt Nam, Quang Hải cho rằng ĐKVĐ Thái Lan có nhiều cầu thủ tài năng nhưng ĐT Việt Nam chẳng việc gì phải e ngại bởi chúng ta đang có rất nhiều cơ hội để lật đổ người Thái.

"Tôi nghĩ rằng AFF Cup năm nay sẽ không có khoảng cách lớn giữa các đội. Tất nhiên, Thái Lan và Indonesia vẫn là những đối thủ lớn nhất nhưng chúng tôi đang rất tự tin và có động lực mạnh mẽ để hướng tới chức vô địch.

Thái Lan có nhiều cầu thủ tài năng nhưng chúng tôi không quá quan tâm tới việc họ liệu có mất một số ngôi sao sáng nhất ở AFF Cup hay không. Bởi chúng tôi hiểu rằng tâm lý và sự tuân thủ chiến thuật sẽ là chìa khóa để chúng tôi giành chiến thắng. Nếu chuẩn bị chu đáo, chúng tôi sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình".

Quang Hải phát ngôn gây chấn động trước thềm AFF Cup

Website của AFF Cup cho rằng Quang Hải xứng đáng được so sánh với Công Vinh và những huyền thoại khác của bóng đá Việt Nam nhờ nền tảng kỹ thuật xuất sắc, lối chơi đa năng và sự linh hoạt trong chiến thuật. Anh có thể tỏa sáng ở vị trí tiền vệ cánh, hộ công hoặc tiền vệ trung tâm.

Quang Hải khẳng định thêm rằng thất bại trước Indonesia ở vòng bán kết cách đây 2 năm sẽ là bài học cực kỳ quý để anh và các học trò hướng tới mục tiêu vô địch AFF Cup 2018:

"Nhiều người sẽ nhìn lại những trận đấu trong quá khứ của ĐT Việt Nam, đặc biệt là trận thua Indonesia ở vòng bán kết năm 2016. Chúng tôi không thể nói gì về điều đó. Những gì chúng tôi có thể làm là rút ra những bài học quý giá từ những thất bại như vậy để hướng tới AFF Cup sắp tới".


Theo Trí Thức Trẻ

Mời các bạn xem clip 7 bàn thắng lịch sử của U23


10:30 06/10/2018Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm