Sốc trọng tài quên rút thẻ đỏ ở V-League 2018 bị treo còi vô thời hạn

Đây được xem là sự cố hy hữu ở trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh thuộc vòng 22 V-League 2018.


"Lỗi của trọng tài Trần Văn Lập thì ai cũng thấy rõ rồi. Sai lầm của trọng tài Lập ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu nên lỗi vô cùng nghiêm trọng. Chắc chắn trọng tài Lập sẽ bị kỷ luật. Nhưng án kỷ luật thế nào thì chúng tôi còn chờ hết vòng đấu 22.

Sốc trọng tài quên rút thẻ đỏ ở V-League 2018 bị treo còi vô thời hạn

Trọng tài Trần Văn Lập rút thẻ vàng thứ hai với Hồ Tấn Tài nhưng quên rút thẻ đỏ.

Chúng tôi sẽ thu thập đầy đủ dữ liệu rồi mới họp đưa ra quyết định chính thức. Theo quy định của ban trọng tài, chúng tôi không được phép công bố chi tiết án kỷ luật với trọng tài", phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền chia sẻ với chúng tôi về sự cố quên rút thẻ đỏ của trọng tài Trần Văn Lập ở trận Bình Dương - Than Quảng Ninh thuộc vòng 22 giải VĐQG Nuti Cafe V-League 2018.

Ở những phút bù giờ trận đấu kể trên, trọng tài Lập đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi rút thẻ vàng thứ 2 với Hồ Tấn Tài của Bình Dương nhưng lại "quên" rút thẻ đỏ. Sau đó, chính Hồ Tấn Tài là người có đường chuyền để Tiến Linh nâng tỉ số lên 2-1 cho Bình Dương.

Trọng tài Trần Văn Lập đã công nhận bàn thắng cho Bình Dương nhưng sau cuộc hội ý với giám sát trọng tài Phạm Chu Thiện và trọng tài bàn Nguyễn Trọng Thư, ông Lập quyết định rút thẻ đỏ với Hồ Tấn Tài rồi sau đó "bẻ còi", không công nhận bàn thắng cho đội chủ sân Gò Đậu.

Trận đấu kết thủ với tỉ số hòa 1-1 trong sự phản ứng dữ dội từ phía CLB Bình Dương. Trước đó, trọng tài Trần Văn Lập cũng được cho là mắc sai lầm ở tình huống rút thẻ đỏ trực tiếp với Dương Văn Khoa của Than Quảng Ninh và thổi phạt đền cho Bình Dương. "Cầu thủ của Bình Dương sút bóng trúng mặt tôi nhưng trọng tài lại cho rằng tôi dùng tay cản bóng và rút thẻ đỏ khó hiểu với tôi", Dương Văn Khoa nói.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh ở vòng 22 V-League 2018 .

Theo thông tin chúng tôi được biết, nhiều khả năng trọng tài Trần Văn Lập cùng với 2 trợ lý trọng tài Nguyễn Lâm Minh Đăng và Cao Thanh Tú sẽ không được làm nhiệm vụ ở 4 vòng đấu cuối của V-League 2018. Thậm chí, nhiều khả năng trọng tài Trần Văn Lập bị ban trọng tài VFF treo còi vô thời hạn bởi những sai lầm nghiêm trọng, có hệ thống trong 2 mùa giải liên tiếp.

Ở V-League 2017, trọng tài Trần Văn Lập từng "gây sốt" với pha "bẻ còi", không công nhận bàn thắng của Long An ở trận gặp Thanh Hóa thuộc vòng 23. Với sự cố ấy, trọng tài Trần Văn Lập không được VPF mời làm nhiệm vụ ở 3 vòng đấu cuối của V-League 2017.

Trong khi ông Trần Anh Tú, Chủ tịch công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho hay: "Sai lầm của trọng tài Trần Văn Lập ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của giải đấu. Nếu để trọng tài Lập cầm còi ở các vòng đấu tới, V-League sẽ đặc biệt mất niềm tin với người hâm mộ.

Việc ra án phạt thế nào với trọng tài Trần Văn Lập là của Ban trọng tài VFF chứ VPF chúng tôi không thể can thiệp. Nhưng quan điểm của VPF là sẽ không mời trọng tài Trần Văn Lập làm nhiệm vụ ở các vòng đấu còn lại của V-League 2018."

Sốc trọng tài quên rút thẻ đỏ ở V-League 2018 bị treo còi vô thời hạn


Theo Anh Khoa (Khám Phá)

Mời các bạn xem clip bàn thắng của Văn Toàn 

09:00 16/09/2018 Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm