Status ám ảnh trước khi mất của nữ sinh đi tình nguyện ở vùng lũ

Trên Facebook cá nhân, Thu Hương từng viết: 'Đừng nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa. Vì lúc đó còn cái gì đâu mà nói, hãy để tôi yên giấc'.

Ngày 20/10, mạng xã hội và một số fanpage từ thiện chia sẻ câu chuyện tử nạn của một nữ sinh có nickname Giấu Hương. Cô bạn gặp tai nạn và thiệt mạng trong chuyến đi tình nguyện, giúp đỡ bà con Quảng Bình sau trận lũ lụt vừa qua.

status-gay-am-anh-cua-nu-sinh-tu-nan-khi-di-tu-thien-o-vung-lu

Thông báo của một thành viên trong đoàn tình nguyện về sự ra đi của Thu Hương.

Theo chia sẻ của một thành viên trong đoàn tình nguyện, cô bạn này tên đầy đủ là Đặng Thị Thu Hương, (sinh năm 1994), học tại Huế, quê ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Hương là thành viên trong nhóm tình nguyện Bụi Kết Nối.

status-gay-am-anh-cua-nu-sinh-tu-nan-khi-di-tu-thien-o-vung-lu-1

Status của Thu Hương trước ngày gặp nạn.

status-gay-am-anh-cua-nu-sinh-tu-nan-khi-di-tu-thien-o-vung-lu-2

Trước đó, Hương viết một status khiến bạn bè đọc lại cảm thấy chua xót.

status-gay-am-anh-cua-nu-sinh-tu-nan-khi-di-tu-thien-o-vung-lu-3

Hương nhắn nhủ mọi người trong phần bình luận.

Trước ngày xảy ra sự việc, Hương có viết một một status để nói về sự vất vả của các thành viên trong đoàn tình nguyện: "Tôi thương anh em tôi".

Trước đó vào ngày 20/8, Hương còn gửi gắm dòng tâm sự: "Đừng nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa. Vì lúc đó còn cái gì đâu mà nói, hãy để tôi yên giấc".

Trong một đoạn chat với một người bạn, Hương từng nói: "Em chỉ muốn nhắc mọi người rằng: Cuộc đời này ngắn lắm. Hãy biết quý trọng và nâng niu một người ở thời điểm hiện tại, lúc họ còn ở bên ta. Đừng để đến lúc họ mãi rời xa, rồi ngậm ngùi xót xa cho những ngày đã qua vì không biết cách trân trọng".

Khi đọc lại những dòng tâm sự này của Thu Hương, nhiều bạn bè không khỏi chua xót lẫn bị ám ảnh.

status-gay-am-anh-cua-nu-sinh-tu-nan-khi-di-tu-thien-o-vung-lu-4

Chân dung nữ sinh xấu số gặp nạn khi đi tình nguyện.

Theo những người bạn của Hương chia sẻ thì cô bạn là một người hiền lành, sống tình cảm, giàu tình thương. Sự ra đi của Hương để lại niềm đau xót cho gia đình, bạn bè.

"Không nỗi đau nào bằng nỗi đau mất mát. Cầu cho em được lên thiên đàng. Mỗi chúng ta là những thanh niên đầy lòng nhiệt huyết, đầy yêu thương, chia sẻ. Em sẽ là tấm gương cho tuổi trẻ mai sau", Phương Nguyễn viết.

"Chào Hương, cô nàng anh chưa có dịp gặp mặt. Một cô nàng nhân hậu, nhiệt huyết và chứa đựng một tấm lòng cao cả. Em đi để lại cho bạn bè, cộng đồng phượt một nỗi mất mát lớn, một bài học về tuổi trẻ nhiệt huyết, về cách sống và cống hiến cho cuộc đời. Mong em ra đi thanh thản", bạn Hải Học Tran chia sẻ.

Bạn Hana Huỳnh viết đề những dòng thơ nghẹn ngào: "Bụi trải dài trên mọi nẻo đường/ Kết thời gian gắn những yêu thương/ Nối con người nối cả non nước/ Mãi sẽ là anh em một nhà/ Nhớ quay về sau những chuyến đi/ Giấu bụi đường vào trong tà áo/ Hương tình người lan tỏa bay xa".

Hiện nhiều người bạn có mặt tại gia đình Hương ở quê nhà để tiễn đưa, cầu nguyện cho cô bạn ra đi thanh thản. Các thành viên trong tổ chức từ thiện Bụi Kết Nối đồng loạt thay avatar để nhớ đến một Thu Hương xinh xắn, giàu nhiệt huyết tuổi trẻ.

Vào hồi tháng 7/2016, câu chuyện 3 sinh viên ĐH Ngoại thương tham gia công tác mùa hè xanh tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu gặp nạn lũ cuốn cũng để lại niềm chua xót lớn.

05:17 22/10/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm