Xôn xao buổi tiệc hoành tráng mừng PGĐ Sở ở Nghệ An về nhận chức

Để chúc mừng vị Phó Giám đốc sở NN&PTNT trở lại nhận chức, bạn bè, thân hữu đã tổ chức bữa tiệc chúc mừng tưng bừng, hoành tráng tại nhà khách Nghệ An.

Ngày 26/2, trên các trang mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh về một buổi giao lưu, ăn uống để chúc mừng một lãnh đạo về nhận chức Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An.

Khi xem những hình ảnh này, nhiều người tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của hình ảnh.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, các cán bộ đang lãng phí và tự đặt ra câu hỏi, ai đã đứng ra tổ chức buổi giao lưu hoành tráng này và kinh phí sẽ được trích từ đâu?

Đáng chú ý, trên tấm biển treo trang trọng trên sâu khấu của đêm giao lưu này được ghi rõ là:

“Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An - Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT”.


Ông Đinh Viết Hồng (trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Quyết định Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNN cho ông Hoàng Nghĩa Hiếu vào ngày 23/2 vừa qua. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Ông Đinh Viết Hồng (trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Quyết định Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNN cho ông Hoàng Nghĩa Hiếu vào ngày 23/2 vừa qua. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Để có cái nhìn khách quan hơn về sự việc này, ngày 26/2, chúng tôi đã liên hệ đến ông Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An. Ông Sỹ xác nhận vào tối 25/2 có tổ chức đêm giao lưu chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu nhận chức PGĐ Sở.

Theo ông Sỹ, ngày 23/2 vừa qua, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Bí Thư huyện uỷ Yên Thành được Ban thường vụ tỉnh uỷ điều động về nhận chức PGĐ Sở. Trước khi làm Bí thư huyện uỷ Yên Thành, ông Hiếu đã từng giữ chức PGĐ Sở này.

Ông Sỹ cho biết thêm, hiện Sở này đang có 5 chức danh PGĐ Sở. Ông Hiếu về hoán đổi vị trí cho Nguyễn Văn Đệ (PGĐ Sở). Sau khi ông Hiếu nhận chức, ông Đệ sẽ lên giữ chức Bí thư huyện uỷ Yên Thành.


Hình ảnh đêm giao lưu chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu về giữ chức PGĐ Sở NN & PTNT được làn truyền trên một số trang xã hội. (Ảnh: Facebook)

Hình ảnh đêm giao lưu chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu về giữ chức PGĐ Sở NN & PTNT được làn truyền trên một số trang xã hội. (Ảnh: Facebook)

Khi PV hỏi về đêm giao lưu chúc mừng ông Hiếu về nhận chức, ông Sỹ xác nhận có và cho biết chính mình cũng đến tham dự buổi tiệc này.

Cái này là anh em, bạn bè thân tổ chức cho vui chứ có ai đứng ra tổ chức gì đâu. Đêm giao lưu được tổ chức tại nhà khách (nhà khách tỉnh Nghệ An - PV), tôi không đếm nhưng khoảng dăm bảy chục người đến tham dự gì đó.

Kinh phí của anh em bạn bè chứ Sở không có đâu”, ông Sỹ nói.

Khi PV tiếp tục hỏi những thông tin liên quan thì ông Sỹ nói đang bận họp rồi tắt máy.

Để có thông tin thêm về sự việc này, chúng tôi đã liên hệ đến số máy riêng của ông Hoàng Nghĩa Hiếu.

Ông Hiếu cho biết, từ ngày 23/2/2016, ông được Ban thường vụ Tỉnh uỷ điều động về giữ lại chức PGĐ Sở NN&PTNT. Hiện ông đang ra huyện Yên Thành để bàn giao công việc và văn phòng lại cho huyện uỷ Yên Thành.


Hình ảnh buổi giao lưu chúc mừng (Ảnh: Facebook)

Hình ảnh buổi giao lưu chúc mừng (Ảnh: Facebook)

Trả lời PV về việc trước đó được điều động giữ chức Bí thư huyện uỷ Yên Thành nhưng sau 1 năm đã về làm PGĐ Sở NN&PTNT, ông Hiếu cho biết mình không bất ngờ và sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ nào được giao vì trước đó ông cũng đã từng giữ chức vụ này.

Chia sẻ thêm về những hình ảnh bữa tiệc đêm giao lưu chúc mừng được chia sẻ trên các trang mạng, ông Hiếu xác nhận đây chính là đêm giao lưu tổ chức cho mình.

Tuy nhiên, ông Hiếu cho biết đêm giao lưu này không phải do Uỷ ban tỉnh hay Sở tổ chức mà do một số anh em, bạn bè huyện Yên Thành cùng với một số người bạn ở TP. Vinh đứng ra "tổ chức cho vui".

Tiếp tục hỏi những thông tin liên quan thì ông Hiếu xin phép trả lời sau vì đang bận công việc.

Khi PV liên lạc vào số điện thoại của ông Hồ Đức Phớc - Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An để trao đổi về vấn đề trên, thì ông Phớc cho biết đang bận đi công tác rồi tắt máy.

Theo Trí Thức Trẻ

02:40 26/02/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm