Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Khoai lang là món ăn dân dã nhưng hôm nay các bạn có thể chế biến khoai lang theo cách này, đảm bảo sẽ rất ngon.


Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

- 500g khoai lang tím

- 100g bột gạo

- 50g bột năng

- 150ml sữa tươi

- 2 quả trứng gà

- 100g đường cát

Cách làm bánh khoai lang tím :

Bước 1:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Khoai lang luộc chín để nguội rồi tán nhuyễn.

Bước 2:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Tiếp đó, cho bột gạo vào khoai rồi trộn đều. Nhào bột và khoai thành hỗn hợp đồng nhất.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Sau đó, bọc kín bột lại rồi để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Đập trứng cho vào tô lớn rồi cho sữa tươi vào đánh tan trứng và sữa.

Bước 4:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Tiếp đó làm nhân bánh: cho bột năng vào rồi bắt lên bếp khuấy cho đều để hỗn hợp chín, để nguội.

Bước 5:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Lấy bột khoai vo tròn rồi cán dẹp, dùng muỗng múc nhân cho vào giữa rồi vo tròn lại.

Bước 6:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Làm lần lượt cho đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 7:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho viên bánh vào chiên giòn đều viên bánh.

Chú ý phải cho nhiều dầu để viên bánh chiên ngập dầu thì bánh mới vàng và giòn.

Sau đó, gắp bánh ra cho vào giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Bánh khoai lang thơm lừng, ngọt bùi ăn rất ngon.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Bên ngoài lớp vỏ giòn mà bùi thơm, bên trong là nhân sữa trứng béo mềm ăn rất hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Bánh có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt đều rất tuyệt vời.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời

Chúc các bạn thành công với bánh khoai thơm ngon, hấp dẫn này nhé.


Thúy Nguyễn / Tạp chí điện tử Thế giới di sản

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm chả bắp cải kiểu Thái cực ngon


    02:20 07/12/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm