Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt dứa

Từng miếng đậu phụ thơm ngậy quyện với nước sốt dứa chua ngọt, làm bữa cơm gia đình bớt ngấy.


Nguyên liệu làm đậu phụ sốt dứa:

- Đậu phụ : 4 bìa

- Dứa: 1/2 quả

- Thịt nạc xay: 100 gr

- Sốt cà chua: 2 thìa

- Hành lá: 2 cây

- Hành khô: 1 củ

Cách làm đậu phụ sốt dứa:

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt dứa

Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ. Hành làm sạch, thái nhỏ.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt dứa

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên vàng giòn, vớt ra đĩa.

Bước 3: Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt dứa

Bước 4: Thịt chín cho dứa vào xào cùng tương cà và một chút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm hành hoa rồi tắt bếp.


Theo Tống Lê Tâm/ VNE

Mời các bạn xem clip cách làm sườn ram siêu ngon

    12:00 14/03/2019 Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm