Sững sờ vì hành động thiếu tế nhị của mẹ chồng trong ngày cưới

Tối đó cô dì chú bác nhà tôi ai cũng xôn xao vì những hành động của mẹ chồng tôi. Những tưởng mọi chuyện như thế là quá đủ rồi, không ngờ đến ngày cưới chuyện còn lớn hơn nữa.

Tôi vừa cưới chồng được hai ngày nhưng quả thật tôi không nghĩ mình sẽ làm dâu của mẹ chồng tôi được bao nhiêu lâu nữa. Chuyện xảy ra hôm cưới quả thật làm cho tôi ấm ức vô cùng.

Trước khi cưới anh, tôi cũng đã nghe thoáng qua mẹ chồng tương lai là một người rất ghê gớm. Nhưng lúc đó tôi nào có nghĩ nhiều, chỉ đơn giản là tôi yêu anh và muốn làm vợ anh chứ chuyện mẹ chồng tôi không để ý lắm. Ai ngờ đến lúc này tôi mới thấm được hai từ ghê gớm mà thiên hạ đồn thổi là như thế nào.

Ngày làm lễ gia tiên, nhà trai đưa xuống nhiều sính lễ. Trong lúc các bác tôi nhận lễ xong rồi đưa vào trong bàn thì ở ngoài mẹ chồng tôi khoe. Nào là lợn hết mấy triệu, lợn quay to lắm không như nhà người ta bé xíu, cau trầu phải thuê người chuyên nghiệp kết mà tiền công cũng cao hơn người ta. Hàng xóm nghe chỉ gật gù khen vài câu có lệ, nhưng trong lòng thì chắc buồn cười nhà chồng tôi lắm.

Sau khi vào làm lễ, đến phần trao quà, nhà tôi vốn đông anh em nên vàng cho tôi khá nhiều. Lúc đó mẹ chồng ghé vào tai tôi nhưng nói khá to: "Cẩn thận coi chừng vàng giả nghe con, thời buổi này không tin ai được đâu". Phải nói rằng lúc đó không chỉ mình tôi thấy khó chịu, mà tất cả mọi người đều cảm thấy mẹ chồng tôi rất vô duyên.

mẹ chồng
Tối đó cô dì chú bác nhà tôi ai cũng xôn xao vì những hành động của mẹ chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Ngoài kia biết bao nhiêu lời bàn tán xôn xao, vậy mà mẹ chồng dường như không hề biết. Ai trong buổi lễ hôm đó đều lắc đầu ngao ngán, có người còn vỗ vai tôi như an ủi sợ rằng tôi sẽ khó sống với người mẹ chồng như thế. Nói năng không biết suy nghĩ, không có chút tế nhị nào cả.

Chưa hết những hành động thiếu suy nghĩ, mẹ chồng tôi còn tỏ ra là một người tính toán trước thông gia và bà con hai họ. Chuyện kể ra thì xấu hổ nhưng quả thật mẹ chồng tôi cư xử quá tệ. Thường thì ở quê sính lễ mà nhà trai đưa tới sau khi làm lễ gia tiên xong sẽ chia ra một phần nhỏ để nhà trai mang về. Hôm đó các chị chia một phần heo quay, cau trầu, giò chả... để vào giỏ và đưa cho một người ở nhà trai.Không hiểu vì phần quà quá ít hay bản tính như vậy mà mẹ chồng nói vội: "Để đồ lại làm gì mà chia cho người ta có chút xíu?". Lúc đó nhà tôi thấy ngại vô cùng. Tối đó cô dì chú bác nhà tôi ai cũng xôn xao vì những hành động của mẹ chồng tôi. Ba mẹ tôi chỉ nghe thôi chứ không nói gì về bà thông gia, nhưng tôi hiểu ba mẹ hẳn rất lo lắng cho tôi.

Suốt đêm đó tôi không thể ngủ, một phần vì ngày mai phải xa nhà, về nhà chồng ở, thương bố mẹ, một phần cũng nghĩ về hành động của mẹ chồng mà suy diễn cho cuộc sống làm dâu sau này của tôi. Những tưởng mọi chuyện như thế là quá đủ rồi, không ngờ đến ngày cưới chuyện còn lớn hơn nữa. Sau khi kết thúc đám cưới, tôi xin phép vào thay áo cưới để đi gội đầu. Tôi vừa đi vào phòng thì em chồng gọi tôi lại bảo tôi cất thùng tiền mừng.


Tôi cứ nghĩ cũng được nên đưa tay ôm thùng tiền mừng, đi được vài bước thì mẹ chồng chạy xồng xộc tới chụp lấy thùng tiền. Bà bảo: “Cái này để mẹ cất cho, con mới về làm dâu không biết chỗ nào kín đáo đâu”.

mẹ chồngMới chỉ 2 hôm thôi mà tôi đã sợ cảnh làm dâu quá. (Ảnh minh họa)

Nghe thế, tôi cũng vô tư đưa cho bà rồi vào phòng thay váy áo. Đi được vài bước, lại nghe thấy bà nói với một dì: “Mới về làm dâu mà đòi cầm tiền mừng, nó nghĩ sao thế nhỉ? Muốn vượt mặt bà mẹ chồng này hả? Tôi đã già đã yếu đâu”.

Tôi có cảm thưởng mình đi không vững nữa, tôi nào có cần tới số tiền đó làm chi. Với cả có phải tôi chủ động ôm tiền mừng đi đâu. Mọi chi phí đám cưới vợ chồng tôi bỏ ra, tôi có kêu ca câu nào đâu.

Từ lúc đó trở đi tôi không thể nào vui vẽ được, vội vã đi tẩy trang xong dọn dẹp nhà cửa thì đã đến khuya. Lúc lên phòng, đi ngang qua phòng khách, tôi thấy mẹ chồng đang mở tiền mừng ra đếm. Em chồng thấy tôi thì gọi tôi lại phụ ghi chép cùng mẹ. Nhưng bà bảo em ấy: “Tay mày làm gì mà không ghi được?”.

Tôi biết ý bà không muốn tôi đụng đến nên cũng lấy lý do mệt xin phép lên phòng. Mới chỉ 2 hôm thôi mà tôi đã sợ cảnh làm dâu quá. Tôi không thể thân thiết với mẹ chồng được nên bị họ hàng đánh giá dâu mới không hòa đồng, lúc nào mặt mũi cũng buồn rầu. Đến chồng tôi cũng hỏi tôi bị làm sao mà không thấy tôi cười, chẳng lẽ vừa lấy anh đã hối hận. Tôi có nên nói với chồng để giải toả sự bực tức này không? Chứ để trong lòng thế này tôi khó chịu lắm.

Theo Tri Thức Trẻ
09:28 14/07/2016Bố mẹ - Con cái

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm