Thủ thuật facebook: Hướng dẫn ẩn trang hoặc người nào đó trên News Feed

Nếu không muốn bị làm phiền, bạn có thể bỏ theo dõi một trang hoặc ai đó trên News Feed của tài khoản Facebook.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, bạn chỉ muốn tránh bị làm phiền trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ theo dõi trở lại trong tương lai, chẳng hạn trong 30 ngày. May mắn là thủ thuật Facebook có tính năng Snooze giúp bạn ẩn trang trên news feed làm điều đó dễ dàng.


1. Đối với web

Khi đang trên trang Facebook, bạn hãy cuộn qua News Feed của mình. Khi thấy nội dung nào đó mà không muốn nó hiện trên bảng tin trong 30 ngày tới, bạn hãy nhấp vào mũi tên ở góc phải bài đăng.


 thu thuat facebook: cach tam an trang hoac ai do tren news feed hinh anh 1

Snooze sẽ giúp bạn tạm ngừng theo dõi ai đó trong thời gian 30 ngày.


Bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên Snooze for 30 days. Hãy nhấp vào đó. Dĩ nhiên bạn có thể hoàn tác ngay nếu đó chỉ là một sai sót trong quá trình rê chuột.


Theo mặc định, thời gian Snooze sẽ tự động kết thúc sau 30 ngày, tuy nhiên bạn vẫn có thể kết thúc điều này sớm hơn nếu muốn. Để làm điều đó, hãy truy cập vào trang Facebook của đối tượng mà bạn đã thiết lập Snooze, sẽ thấy Snoozed, hãy nhấp vào nó và chọn End Snooze. Khi này, Facebook sẽ cho bạn biết còn bao nhiêu ngày nữa trước khi thời gian thiết lập kết thúc.


 thu thuat facebook: cach tam an trang hoac ai do tren news feed hinh anh 2

Bạn có thể tắt tính năng Snooze trước thời điểm hẹn sẵn.


2. Đối với ứng dụng di động


Quá trình thiết lập trên ứng dụng Facebook cũng giống với web khi người dùng truy cập News Feed và cuộn xuống cho đến khi tìm thấy thứ mà mình muốn không nhìn thấy. Chạm vào mũi tên thả xuống và chọn tùy chọn Snooze for 30 days.


 thu thuat facebook: cach tam an trang hoac ai do tren news feed hinh anh 3

Thao tác các bước trên ứng dụng di động khá giống với trên web.

Để kết thúc Snooze sớm hơn so với thiết lập, bạn hãy truy cập hồ sơ hoặc trang mà mình đã thiết lập và tìm nút Snooze. Chạm vào nó và chọn tùy chọn End Snooze.


Hướng dẫn 2 cách đọc tin nhắn Messenger mà đối phương không hay biết


Khác với WhatsApp hay iMessage, Facebook Messenger không có tùy chọn ngăn đối phương biết mình đã đọc tin nhắn. Tuy nhiên, 2 mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn đọc tin nhắn mà người gửi không hề hay biết. Các mẹo này được thực hiện trên smartphone mà không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba.


1. Đọc từ thông báo


 2 cach doc tin nhan messenger ma doi phuong khong hay biet hinh anh 1

Đọc tin nhắn ở màn hình khóa.


Thực tế sử dụng cho thấy, khi bạn chỉ mới nhìn thấy tin nhắn tới thông qua Chat Head trên màn hình chính hay thông báo trên màn hình khóa, thì đối phương chưa thể biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa. Do đó, bạn chỉ việc cho phép ứng dụng Messenger được hiện thông báo trên màn hình. Khi nhìn thấy các dòng chat hiện lên, bạn tuyệt đối không bấm vào mà chỉ việc nhẹ nhàng tắt đi.


Tuy nhiên, cách này có một số hạn chế. Đối với tin nhắn hiện trên Chat Head, bạn phải đọc thật nhanh trước khi nó ẩn đi. Còn đối với tin nhắn trên màn hình khóa, việc giới hạn số lượng ký tự có thể khiến bạn không đọc được toàn bộ nội dung tin nhắn, chẳng hạn trên iOS chỉ là 162 ký tự.


2. Dùng chế độ máy bay


 2 cach doc tin nhan messenger ma doi phuong khong hay biet hinh anh 2

Đọc tin nhắn ở chế độ máy bay.


Cách này được áp dụng khi bạn biết các tin nhắn đã được chuyển tới ứng dụng Messenger đang cài trên smartphone, nhưng chưa dám bấm vào đọc. Khi đó, bạn chỉ việc chuyển smartphone sang chế độ máy bay (Airplane) - tức ngắt hết mọi kết nối dữ liệu, rồi hẳn mở ứng dụng Messenger lên và đọc tin nhắn.


Lưu ý, trước khi tắt chế độ máy bay để smartphone trở lại hoạt động bình thường, bạn phải tắt hẳn ứng dụng Messenger (tắt hẳn Messenger khác việc để Messenger chạy nền). Nếu không, ngay khi smartphone vừa có kết nối internet thì luồng dữ liệu Messenger sẽ thông báo cho đối phương biết bạn đã đọc tin nhắn.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn các mẹo công nghệ đơn giản:

03:30 02/02/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm