Độc lạ: Mẹ bị tiểu đường thai kỳ bé sinh ra lại có cân nặng khủng nhất Indonesia

Ngay từ lúc sinh ra, bé trai Akbar Risuddin đã có cân nặng "khủng", em đã trở thành em bé sơ sinh lớn nhất ở Indonesia cho đến thời điểm hiện tại.


Ngay từ lúc sinh ra, bé trai Akbar Risuddin đã có cân nặng 8,6 kg. Với số cân nặng "khủng" như vậy, em đã trở thành em bé sơ sinh lớn nhất ở Indonesia cho đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, người mẹ Dewi Miranti đang ở nhà thì thấy có dấu hiệu chuyển dạ. Trước đó, tất cả những người xung quanh đều nói rằng chị Dewi sẽ sinh ra một em bé khá lớn bởi bụng của chị rất to, giống như là mang song thai vậy. Chị Dewi được đưa vào bệnh viện Abdul Manan ở thị trấn Kisaran, thuộc đảo Sumatra, Indonesia.

Độc lạ: Mẹ bị tiểu đường thai kỳ bé sinh ra lại có cân nặng khủng nhất Indonesia

Bé Akbar Rissudin sinh ra với cân nặng 8,6 kg.

Chị Dewi được các bác sĩ chỉ định sinh mổ. Sau ca phẫu thuật kéo dài 40 phút, em bé đã chào đời vô cùng khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều khiến các bác sĩ và y tá vô cùng sửng sốt đó là em bé vô cùng lớn, trông như đứa trẻ 1 tuổi chứ không phải em bé sơ sinh. Cậu bé nặng tới 8,6 kg, dài 60 cm và được gia đình đặt tên là Akbar Risuddin, có nghĩa là "hoàng đế".

Sau đó, cậu bé Akbar được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Khi đặt em bên cạnh những đứa trẻ mới chào đời khác, ai cũng bất ngờ và choáng váng với sự khác biệt về cân nặng và chiều dài. Nhìn Akbar cứ như gấp đôi những em bé bên cạnh.

"Thật tuyệt vời! Thằng bé trông thật xinh xắn và dễ thương. Tôi không thể ngờ điều này có thể xảy đến với gia đình mình", mẹ của Akbar chia sẻ trong niềm hạnh phúc.

Độc lạ: Mẹ bị tiểu đường thai kỳ bé sinh ra lại có cân nặng khủng nhất Indonesia

Bé trai có cân nặng và chiều dài khác biệt hoàn toàn với những đứa trẻ sơ sinh khác.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân khiến bé Akbar có cân nặng "khủng" như vậy là do mẹ của em bị tiểu đường thai kỳ, lượng đường chuyển hóa trong thời gian mang thai nhiều hơn bình thường. Với cân nặng của mình, bé Akbar thường xuyên bị đói và thèm ăn nên các y tá phải rất vất vả để chăm sóc cho em.

"Thằng bé có một sự thèm ăn mạnh mẽ, các điều dưỡng gần như làm việc không ngừng nghỉ", bác sĩ tại bệnh viện nói.

Độc lạ: Mẹ bị tiểu đường thai kỳ bé sinh ra lại có cân nặng khủng nhất Indonesia

Sau vài ngày nằm viện để kiểm tra các chỉ số và theo dõi tình hình sức khỏe, bé Akbar và mẹ mình đã được xuất viện trở về nhà, sau khi các bác sĩ xác định cả hai mẹ con đều đã ổn định. Tất cả mọi người đều nói đùa rằng, trong tương lai, bố mẹ của Akbar sẽ phải rất vất vả để nuôi đứa con đặc biệt này.


Theo Khánh Hằng (Dịch từ CBS) (Khám phá)
Mời các bạn xem clip 5 hiện tượng kỳ lạ trên thế giới

03:00 05/10/2018 Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm