Độc lạ: Thanh niên 'khéo tay nhất Việt Nam' với tài biến hóa tài tình từ bút chì

Để làm được điều đó, đòi hỏi tác giả phải sở hữu một đôi tay vô cùng điêu luyện, khéo léo cùng óc sáng tạo và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết.


Nghệ thuật khắc bút chì tuy không mới những vẫn còn tương đối xa lạ với đại đa số người Việt. Thực tế, những tác phẩm khiến mọi người phải "đứng hình", trầm trồ với sự tỉ mỉ, công phu lại đến từ nước ngoài. Với người Việt, khắc bút chì có lẽ chỉ là để cho vui, để thoả sức sáng tạo và thường được các anh chàng khéo tay dùng làm quà tặng crush, lãng mạn vô cùng.

Tuy mộc mạc và giản dị là thế, nhưng những chiếc bút chì qua bàn tay của các "nghệ nhân" Việt vẫn luôn mang một vẻ đẹp riêng và khiến nhiều người yêu thích. Mới đây, cư dân mạng lại vừa được "rửa mắt" khi chiêm ngưỡng bộ sưu tập bút chì khắc đẹp không kém "hàng ngoại" được một người dùng mạng chia sẻ.

Độc lạ: Thanh niên 'khéo tay nhất Việt Nam' với tài biến hóa tài tình từ bút chì

Ảnh Nguyễn Hoàng Duy - group KSC, Nguồn Thanh Cần.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh bộ sưu tập bút chì khắc độc đáo đã lập tức gây chú ý bởi những tạo hình vô cùng sáng tạo. Không chỉ đơn điệu thể hiện trên một cây bút đơn lẻ, bằng cách xếp bút theo từng mảng, khối có chủ đích mà những chiếc bút chì đơn điệu đã được biến hoá thành con công, con rắn hay thậm chí cả một bức chân dung!

Để làm được tất cả điều đó, đòi hỏi người nghệ sĩ phải sở hữu một đôi tay vô cùng điêu luyện, khéo léo cùng óc sáng tạo và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Hiện danh tính của tác giả bộ sưu tập công phu này vẫn đang khiến dân mạng xôn xao tìm kiếm. Chỉ biết, nếu khắc bút chì thật sự là một nghệ thuật thì thanh niên tên Thanh Cần này chắc chắn là một nghệ sĩ có hạng!

Độc lạ: Thanh niên 'khéo tay nhất Việt Nam' với tài biến hóa tài tình từ bút chì

Cận cảnh những chiếc bút chì được chạm khắc tinh xảo.

Bộ sưu tập vô cùng kỳ công này thực sự đã chiếm trọn cảm tình và trái tim dân mạng khi nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn. Cùng với đó là hàng loạt bình luận được cư dân mạng đưa ra để thể hiện sự nể phục với tài năng của chàng nghệ sĩ giấu mặt.

"Tuyệt vời quá, khéo tay thế không biết! Cả một bầu trời nghệ thuật chứ chẳng chơi. Đôi tay làm nên những thứ công phu, tỉ mỉ cỡ này thì chắc chắn là của một nghệ sĩ đích thực!" - Facebook Hoang Tuan bình luận.

"Ngày trước cũng có một anh chàng theo đuổi, tặng mình không biết bao nhiêu bút chì khắc tên rồi nhưng không thích nên toàn vứt đi. Bây giờ chàng ấy lại đang là người yêu mình, tiếc ơi là tiếc, chắc phải bắt tặng lại!" - Facebook Mai Mai thêm vào.


Theo Trí Thức Trẻ


Mời các bạn xem clip những sa mạc độc lạ nhất thế giới 

12:30 18/08/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm