Chuyến bay Tết miễn phí dành cho thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Vietjet tổ chức chuyến bay Chắp cánh yêu thương dành cho thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết vào ngày 14/2/2018 (nhằm 29 Tết Âm lịch).

Chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội trên Tàu bay thanh niên mang biểu tượng “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Chuyến bay là món quà ý nghĩa, chắp cánh yêu thương và mang đến nhiều niềm vui, không khí ấm áp cho các thanh niên xa nhà được về quê đón Tết cùng gia đình.


Chuyến bay Tết miễn phí dành cho thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn


Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (TƯ Hội LHTN Việt Nam) phối hợp với Thành đoàn TP.HCM Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Tỉnh đoàn Bình Phước lựa chọn và dành tặng 150 vé miễn phí cho thanh niên công nhân và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang và Thanh Hóa, đang sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai và Bình Phước.


Tại Hà Nội, Ban Tổ chức sẽ bố trí xe đưa thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tận các tỉnh.


Trước đó, tại TP.HCM, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hãng hàng không Vietjet Air đã ký kết chương trình hợp tác (2018 - 2023). Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội và các chương trình hỗ trợ, đồng hành với thanh niên, sinh viên.


Hằng năm, bên cạnh việc tăng chuyến phục vụ người dân vào các dịp lễ Lết với giá vé tiết kiệm nhất, Vietjet luôn duy trì dành tặng các chuyến bay miễn phí cho người dân không có điều kiện về quê đón Tết, các chuyến bay cứu trợ, … Những hoạt động xã hội mà Vietjet thực hiện nhằm chắp cánh cho những ước mơ bay, cùng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.


Một nam sinh viên đã nhảy xuống cứu 3 mẹ con bị trượt chân ngã xuống sông trong lúc đi thả cá tiễn ông Táo về trời, nhưng bị đuối sức nên nam sinh đã tử vong.


Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30, ngày 8/2, chị Loan (giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con nhỏ ra sông Ghép (đoạn cầu Ghép) thả cá. Do trượt chân nên cả ba mẹ con bị đuối nước.


Chuyến bay Tết miễn phí dành cho thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Hiện trường nơi xảy ra vụ nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con bị đuối nước.


Thấy có người kêu cứu, em Hoàng Đức Hải, thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia đã bơi ra cứu 3 mẹ con chị Loan vào bờ an toàn. Lúc này Hải bị kiệt sức nên bị đuối nước.


Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều hai xe cứu nạn cứu hộ, 14 cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện CNCH như xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… có mặt tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân.


Chuyến bay Tết miễn phí dành cho thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.


“Do thời tiết giá rét, nước sông lên cao khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, sau 3 giờ nỗ lực tìm kiếm, đã tìm thấy thi thể nạn nhân đưa vào bờ và bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình” Thượng tá Đỗ Thái Vĩnh, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa trực tiếp chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn, cho biết.


Được biết em Hoàng Đức Hải là sinh viên năm thứ tư của một trường ĐH tại Hà Nội, em về nghỉ Tết thì xảy ra sự việc.


Theo Xuân Thạch/ Vietnamnet.vn


Cùng xem MV "Về quê ăn Tết" của Jun Phạm:

10:20 09/02/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm