Quán xá nhộn nhịp, người dân mắc võng hóng gió sau 12 ngày cá hồ Tây chết trắng

Mặc dù một số khu vực vẫn còn tình trạng cá chết lác đác, tuy nhiên sau 12 ngày xử lý và làm sạch nước hồ Tây, nhịp sống thường ngày đang dần trở lại, quán xá mở cửa kinh doanh, người dân tản bộ, hóng gió, tập dưỡng sinh...

heo ghi nhận của PV Saostar, chiều ngày 12/10 tại khu vực hồ Tây không còn cảnh cá chết hàng loạt, nhưng ở khu vực phố Trích Sài giao Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) vẫn còn tình trạng cá chết lác đác. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng đến nhịp sống sinh hoạt của người dân. Người dân sống ven hồ bắt đầu tập thể dục, chạy bộ, vui chơi; các hàng quán bắt đầu đón khách trở lại.

Người dân sống ven hồ cho biết, sự cố cá chết trắng hồ Tây thời gian vừa qua khiến người dân vô cùng bất tiện, các hoạt động kinh doanh “đóng băng”, nhưng họ cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần trách nhiệm của cơ quan chức năng để khắc phục sự cố, mang lại sự bình yên cho người dân. Đến thời điểm hiện tại, một số đơn vị vẫn túc trực lắp đặt các hệ thống sục khí, máy bơm để cung cấp ôxy cho hồ.

Hồ Tây được lắp đặt hệ thống sục khí để cung cấp ôxy cho mặt hồ. Hiện tại nước hồ đã xanh trở lại, không còn mùi hôi tanh nồng nặc như 1 tuần trước.

Tuy vậy ở khu vực Trích Sài giao với phố Nguyễn Đình Thi vẫn còn tình trạng cá chết lác đác.

Nhịp sống đã trở lại bình thường, người dân sống quanh hồ bắt đầu đi tản bộ, dạo chơi, tập thể dục…

Người dân ở đây đánh giá cao sự cố gắng, trách nhiệm của các đơn vị chức năng như Bộ Tư lệnh Thủ đô, công an, một số công ty môi trường… đã chung tay khắc phục sự cố cá chết hồ Tây.

Bác Nguyễn Thị Hồng Thắm (54 tuổi) cho hay khoảng 1 tuần trước, những người dân sống ở đây không ai cho thể chịu được mùi hôi tanh của cá chết, mùi hắc khó chịu của khí khử trùng, nhưng mấy ngày qua do cơ quan chức năng đã khắc phục được sự cố nên không khí đã trong lành trở lại, mọi người đi bộ, thể dục rất nhiều, không còn tình trạng cá chết nhiều, chỉ lác đác một vài con.

Không khí trong lành ở hồ Tây chiều 12/10/

Bác Nguyễn Thế Cao cho rằng: “Chúng tôi tập thể dục từ 2 ngày trước rồi, mấy ngày trước cá chết nhiều không tập được, chân tay cứ rã rời, tuổi già khổ thế đấy“.

Một số cụ già vui vẻ tập dưỡng sinh.

Một đơn vị đang tích cực dựng sân khấu để tổ chức đêm nhạc từ thiện ở ngay ven hồ.

Đặc biệt, người đàn ông này còn mang võng mắc giữa hai cây phượng ở ven hồ để hóng gió. Người đàn ông này cho hay, giờ hồ Tây “thơm tho” rồi, không còn mùi cá chết nữa đâu.

Hai cụ già vui vẻ ngồi xem phim ở hồ Tây.

Đây là một quán bia khá nổi tiếng ở hồ Tây. Trước đây một tuần quán bia này không một bóng người, giờ đã tấp nập đón khách.

Các hàng quán ven đường cũng nhộn nhịp không kém.

Một nhóm thanh niên ngồi cafe ngay trước hồ Tây.

Một số người bán hàng rong ở ven hồ.

Một số đơn vị vẫn tích cực xử lý sự cố.

Lắt đặt hệ thống cung cấp khí ôxy cho mặt hồ.

Sự việc cá chết hàng loạt ở Hồ Tây bắt đầu từ ngày 1/10. Theo thống kê có khoảng 200 tấn cá chết đã được thu gom, xử lý về bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội). Nguyên nhân ban đầu được xác định do “toàn bộ nước mặt Hồ Tây không có oxy”.

Cường Ngô. Theo Sao Star
10:41 13/10/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm