"Mai làm "chuyện ấy" đi, hôm nay em bận xem phim rồi"

Vợ Hoàn nói thế khi anh đang có ý định "yêu" vợ. Hoàn ghen thật đấy! Anh cũng sắp phát điên với cái bộ phim quái quỷ ấy rồi!

Đang ngồi làm việc thì Hoàn nhận được tin nhắn từ số điện thoại của vợ: “Anh ơi, em nhớ anh quá!”. Hoàn giật thót cả tim, nhắn lại: “Ai cầm điện thoại của vợ Hoàn đấy?”, vì vợ Hoàn có bao giờ như thế đâu. Lại có tin nhắn đến: “Là em mà, em muốn hôn anh quá! Tối về mình abc nhé!” Đến lúc này thì Hoàn hoàn toàn khẳng định là có người đang cầm điện thoại vợ mình nghịch dại, nên nhắn lại: “Trả ngay điện thoại cho vợ Hoàn đi!”. Hoàn muốn người ở đầu bên kia biết rằng Hoàn “cứng” đến thế nào, không phải dạng vừa đâu mà cứ rảnh rang trêu đùa.
 
Nhưng ngay lập tức, điện thoại Hoàn rung lên, hiện dòng tin nhắn: “Anh là đồ khúc gỗ, đồ vô tâm, đồ... không biết yêu vợ!”. Và bắt đầu từ tối hôm đấy, Hoàn không còn được ăn những bữa cơm ngon mà người vợ đảm đang của mình nấu nữa. Bởi, những tin nhắn ấy thực sự là của vợ tôi!
 
Hoàn ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, tai họa từ đâu bỗng dưng ập lên đầu Hoàn thế này. Nhưng đến tối, khi thấy facebook của vợ thay đổi hình đại diện bằng một thằng nào đấy có khuôn mặt búng ra sữa, mặc bộ đồ quân nhân, đeo kính đen, đang bước đi lạnh lùng, kèm dòng chữ: “Người tình trong mộng” và ba hình trái tim hồng gõ sát kề bên, là Hoàn đã lờ mờ hiểu ra chuyện.
 
Ảnh minh họa
 
Ngó qua các bình luận, rồi mất công ngồi tìm hiểu một chút thì Hoàn biết, hắn ta là đại úy Shi Jin do tên diễn viên Song Joong Ki ở tận trời Hàn thủ vai trong bộ phim đang làm mưa làm gió gần đây “Hậu duệ của mặt trời”. Hoàn đã không biết, vợ Hoàn lại cố lãng mạn hóa mối quan hệ vốn đang rất bình thường của chúng Hoàn bằng chiêu trò nhắn tin đòi yêu thương ấy.
 
Tự hỏi, ngu ngơ như Hoàn thì có tội không nhỉ? Người ngoài chắc hiểu, nhưng vợ Hoàn thì lại chẳng, vì cô ấy đang bận say mê cái anh chàng quân nhân mới chả đại úy gì đấy. Nên tội lỗi của tôi, e rằng lại càng lớn!
 
Rồi từ hôm đó, mỗi buổi chiều tan giờ làm, cô ấy chỉ ghé qua chợ mua qua loa chút rau cỏ, về cắm cơm vội vàng và ôm ngay cái ipad để xem bộ phim ấy có tình tiết nào mới không. Hoàn để ý thì thấy vợ Hoàn còn xem cả bản tiếng Hàn của những tập phim chưa có phụ đề, thấy mà thán phục ghê. Cả trailer của từng tập cô ấy cũng cày nát, chẳng bỏ qua. Xem đến cảnh nào mà anh chàng Song Joong Ki ấy xuất hiện, đôi mắt vợ Hoàn cũng long lanh như thể gặp phải tình yêu sét đánh vậy.
 
Hoàn tức điên lên được, hắng giọng từ phía sau, cô ấy cũng chỉ quay lại, lườm ngang một cái rồi lại cắm mặt vào ipad! Hoàn tự hỏi, có phải là vợ mình kia không? Hoàn đã từng nghĩ, vợ mình nghiện phim thì cũng được, vì dù sao mỗi tuần cũng chỉ ra có hai tập, xem độ vài tiếng là xong. Nhưng nào có phải vậy.
 
Vợ Hoàn biến thành một fan hâm một cuồng nhiệt, nhảy vào đọc tất cả các tin bài về Soong Joong Ki hay liên quan đến “Hậu duệ mặt trời”, thậm chí còn đọc đi đọc lại các tình tiết phim được viết ra báo trong khi chính mình vừa mới xem xong, hoặc vài hôm nữa sẽ xem, rồi lại còn lên hội kín buôn với các chị em cùng tương tư, chết đứ đừ vì đại úy Shi Ji nữa chứ.
 

Ảnh minh họa
 
Hoàn có nhắc với vợ, đời thực là đây, những thứ đó không thể so sánh được với hạnh phúc gia đình đang có nguy cơ lung lay này đâu. Thì vợ Hoàn liền lên giọng: “Đã không sánh được bằng người ta lại còn thêm cái tính hay ghen, không biết nhường nhịn vợ. Em cũng chẳng sống với anh được nữa đâu! Thích thì cho đổ vỡ luôn đi, lung lay làm gì nữa!”. Trời đất ạ, nghe vợ nói vậy Hoàn chỉ biết cứng họng mà thôi!
 
Vì sự thật là Hoàn vẫn yêu vợ mình lắm! Và Hoàn ghen thật đấy! Hoàn cũng sắp phát điên với cái bộ phim quái quỷ ấy rồi! Hoàn cũng tự thấy mình hâm dở nữa, khi tự dưng đi ghen với cả một cái thằng trời ơi đất hỡi ở tận phương trời nảo trời nao kia. Phải cố gắng mà hết điên, mà chiếm lĩnh lại người vợ trước đây của Hoàn mới được!
 
Đêm nay, Hoàn quyết phải đưa vợ lên tận mây xanh để cho cô ấy biết ai mới là tình yêu đích thực của mình. Nên Hoàn chuẩn bị đủ sức lực, sửa sang giường chiếu, đợi vợ tắm rửa xong thì đứng phục trước cửa và bế bổng cô ấy lên, mặc kệ vợ Hoàn ra sức giãy giụa. Hoàn đặt vợ mình lên tấm ga giường vừa mới xức thêm chút nước hoa nồng nàn. Nhưng cô ấy lồm cồm bò dậy, gào lên: “Anh định làm cái gì đấy hả?”.
 
Hoàn phải nhịn lắm mới có thể kiềm chế mà ra giọng dịu dàng: “Thì chả làm cái việc mà mình bỏ quên cả tháng nay rồi ý!”. Ấy thế mà vợ Hoàn không mất chút nào để suy nghĩ, liền cự tuyệt Hoàn bằng lý do: “Để mai làm "chuyện ấy" đi, hôm nay em bận xem phim rồi!”. Hoàn đến là bực mình quá đi thôi, liền đóng cửa bỏ đi, không quên ngoái loại: “Mặc kệ cô đấy, thôi không cần nữa!”.
 
Ồ, Hoàn tức giận bỏ đi như thế mà vợ Hoàn cũng chẳng níu kéo hay chạy ra ôm chầm lấy Hoàn xoa dịu như trước vẫn hay làm. Cô ấy ung dung với lấy cái điện thoại, tay lướt lướt màn hình, mắt ánh lên sự thích thú như chả có chuyện gì xảy ra cả. Trời đất ơi, cái tên Song Joong Ki ấy còn quan trọng hơn cả chồng của cô ấy ư?

Hoàn thật muốn hét lên như thế đấy! Nhưng chẳng thể, Hoàn đành bất lực ngồi trên bộ ghế sofa, một mình gặm nhấm cục tức mà chẳng biết phải làm thế nào cả! Có ai khổ như Hoàn không?

06:46 22/03/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm