Giết người bỏ trốn xong ung dung lấy vợ sinh con, nghi phạm cuối cùng cũng sa lưới sau 22 năm

Tưởng chừng tội lỗi của mình đã bị lãng quên, nghi phạm giết người quay về họp mặt gia đình và đã bị tóm gọn sau 22 năm lẩn trốn.

Trang South China Morning Post ngày 17/11 đưa tin, một thanh niên Trung Quốc đã bị buộc tội đâm chết bạn cùng phòng tại trường dạy nghề hồi năm 1995. Thay vì ra đầu thú, thanh niên này lại chọn cách bỏ trốn. Những tưởng sau 22 năm mọi chuyện đã rơi vào quên lãng nhưng nghi phạm giết người cuối cùng đã sa lưới pháp luật.

Guangzhou Daily cho hay vụ bắt giữ là một phần trong chiến dịch truy nã 220 tội phạm bỏ trốn trên khắp cả nước. Theo đó, sau khi tống tiền rồi đâm chết bạn cùng phòng khi mới 18 tuổi, nghi phạm đã bỏ trốn, thay tên đổi họ và chuyển tới trú ẩn ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).

Truyền thông đại lục cho biết với sự giúp đỡ của bố mẹ giàu có, nghi phạm đã quay trở lại Quảng Đông và bắt đầu một cuộc đời mới. Tuy nhiên, hắn ta không dám manh động mà lặng lẽ sống để không ai nhận ra mình.

 Giết người bỏ trốn xong ung dung lấy vợ sinh con, nghi phạm cuối cùng cũng sa lưới sau 22 năm

Nghi phạm giết người đã sa lưới pháp luật sau 22 năm bỏ trốn.

Sau 22 năm kể từ khi gây án và bỏ trốn, nghi phạm thậm chí còn có sự nghiệp kinh doanh riêng ở nước ngoài, lấy vợ và sinh được 1 cậu con trai. Trong suốt quãng thời gian chung sống cùng nhau, vợ hắn cũng nhiều lần tỏ ra nghi ngờ về thân thế của chồng khi phát hiện họ của chồng không giống với bố mẹ, anh chị em, họ hàng. Trước thắc mắc này, nghi phạm dễ dàng lấp liếm rằng hắn là con nuôi để qua mắt vợ.

Thế nhưng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Người đàn ông này đã phải cúi đầu, tra tay vào còng số 8 sau khi tham gia cuộc họp mặt gia đình hồi tháng 10 vừa qua. Hóa ra, cảnh sát đã mật phục bên ngoài nhà của bố mẹ nghi phạm ở Jieyang, Quảng Đông suốt 30 giờ đồng hồ và tóm gọn "con mồi" khi hắn định rời đi.

Bố mẹ của nghi phạm hiện cũng đang phải chịu thẩm vấn điều tra vì đã dung túng, che giấu tội lỗi cho con.

Theo SCMP

 Đan Vy / Theo Thời đại
08:15 21/11/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm