Pháp luật: Vụ bé trai 6 tuổi mất tích tại Quảng Bình: "Cái chết của cháu bé rõ ràng không bình thường"

Chiều 8/7, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, cơ quan CSĐT đã bàn giao thi thể bé trai Trung Nghĩa (6 tuổi) cho gia đình đưa về nhà an táng. Phía cơ quan vẫn đang tổng hợp toàn bộ thông tin và chờ kết luận từ cơ quan pháp y để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Pháp luật: Chiều 8/7, trao đổi với chúng tôi về việc thi thể bé trai Trần Trung Nghĩa được tìm thấy dưới ao cách nhà 2km sau gần 5 ngày mất tích, ông Ngô Văn Sáu, Chủ tịch phường Quảng Long cho biết, ngay sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm pháp y, thu thập bằng chứng, đến khoảng hơn 15h chiều nay thi thể bé Nghĩa đã được bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Pháp luật: Trước nỗi đau mất con, mất cháu, người thân trong gia đình bé Nghĩa gào khóc thảm thiết. Rất đông người dân có mặt tại khu vực nơi phát hiện thi thể bé trai xấu số, chia buồn cùng với gia đình.

Pháp luật: Vụ bé trai 6 tuổi mất tích tại Quảng Bình:

Gia đình bé Nghĩa gào khóc đau đớn tột cùng trong đám tang. (Ảnh: FB Phạm Phú Thép)

Pháp luật: Vụ bé trai 6 tuổi mất tích tại Quảng Bình:

Người thân khóc ngất bên quan tài bé Nghĩa. Ảnh: Vũ Hoàng-Hà Nam.

Theo ông Sáu, do thi thể bé phân hủy mạnh nên trong chiều nay, người thân sẽ tiến hành các thủ tục chôn cất cháu bé theo đúng tục lệ địa phương.

Trước thông tin một số người dân cho rằng trên cơ thể cháu bé có nhiều vết xước lạ, nghi là vết đâm, cạnh nơi phát hiện xác cháu bé khoảng 20m cũng tìm thấy một con dao thái cán vàng. Ông Sáu cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra nên ông không nắm rõ thông tin này.

Pháp luật: Vụ bé trai 6 tuổi mất tích tại Quảng Bình:

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé. (Ảnh: FB Phạm Phú Thép)

Pháp luật: Vụ bé trai 6 tuổi mất tích tại Quảng Bình:

Người dân tập trung đông đúc nơi tổ chức đám tang cho bé Nghĩa. Ảnh: Vũ Hoàng-Hà Nam.

Pháp luật: Vụ bé trai 6 tuổi mất tích tại Quảng Bình:

Ai cũng thương xót trước sự ra đi của em. Ảnh: Vũ Hoàng-Hà Nam.

Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Lê Văn Hóa, Trưởng Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục thu thập thông tin điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 8/7, trao đổi với đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết phía cơ quan vẫn đang tổng hợp toàn bộ thông tin và chờ kết luận từ cơ quan pháp y từ đó mới xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Theo đại tá Hiệu: "Cháu bé chết rõ ràng "không bình thường" trong khoảng thời gian sau mất tích như vậy nên cơ quan công an cũng nghi ngờ nhiều khả năng có thể do người khác tác động dẫn đến tử vong, có thể chết do suy kiệt, sa chân, tai nạn dọc đường... nên phải chờ kết quả giám định từ đó chúng tôi mới công bố thông tin chính thức".

Định Nguyễn/ Theo Thời đại

08:56 09/07/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm