Những nguy hiểm khôn lường khi mẹ bầu uống nước ngọt có gas

Mùa hè đang đến, thời tiết nóng nực khiến nhiều mẹ bầu tìm đến nước ngọt có gas để giải khát.


Tổn thương hệ tiêu hóa, làm chậm sự phát triển của thai nhi


Carbon dioxide trong các loại nước ngọt có gas là một chất diệt khuẩn, ức chế vi khuẩn phát triển. Khi đi vào cơ thể carbon dioxide không chỉ giết chết các vi khuẩn có hại mà còn giết cả những vi khuẩn có lợi, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn tự nhiên trong dạ dày. Đối với phụ nữ mang thai, nước ngọt có gas còn làm giảm sự thèm ăn, giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đó làm chậm sự phát triển của thai nhi.


Những nguy hiểm khôn lường khi mẹ bầu uống nước ngọt có gas


Tăng lượng đường trong máu của thai phụ


Do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sinh lý, lượng đường trong máu của phụ nữ mang thai sẽ tăng lên trong tam cá nguyệt thứ hai, thứ ba và một số người thậm chí có thể bị tiểu đường thai kỳ. Các loại nước ngọt có gas chứa một số lượng đường lớn làm tăng đường huyết, ảnh hưởng đến progesterone, lactogen nhau thai và hormone khác trong cơ thể. Nói cách khác, phụ nữ mang thai uống nước ngọt có gas làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Em bé sinh ra bởi người mẹ mắc tiểu đường thai kỳ dễ bị hạ đường huyết, thiếu canxi, thiếu magie, tăng hồng cầu huyết và vàng da sau sinh.


Những nguy hiểm khôn lường khi mẹ bầu uống nước ngọt có gas


Giảm hấp thu canxi của cơ thể


Đồ uống có ga chứa nhiều phosphate làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể. Mẹ bầu thiếu canxi sẽ khiến thai nhi bị còi xương, chậm phát triển, chậm mọc răng.


Những nguy hiểm khôn lường khi mẹ bầu uống nước ngọt có gas


Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người mẹ


Đồ uống có gas chứa rất nhiều axit, có tính ăn mòn mạnh mẽ. Phụ nữ mang thai uống nhiều đồ uống có gas dễ mắc các bệnh răng miệng.


Thay vì uống đồ uống có gas, các mẹ bầu nên lựa chọn đồ uống tự nhiên, ít đường, không có thành phần hóa học, phụ gia chẳng hạn như: sữa đậu nành, sữa chua, nước ép trái cây…


Quỳnh Trang/Theo Sohu


Mời các bạn xem clip Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế - Thông qua chương trình , bố của Bào Ngư đã hiểu như thế nào là cách chơi với con


12:20 23/06/2018Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm