Bác sĩ túm tụm xem điện thoại, để mặc sản phụ bị chảy máu đến chết

Sự vô tâm, dửng dưng của các y bác sĩ đã làm chết một sản phụ khiến dư luận phẫn nộ.

Báo Huashang Trung Quốc vào ngày 23/7 đưa tin, sáng hôm 13/7 vừa rồi, một người phụ nữ 35 tuổi tên Hạ Mỗ đã vào viện Tuy Đức (Thiểm Tây, Trung Quốc) để sinh đứa con thứ hai. Vào hồi 15h39’ cùng ngày, sau khi sinh hạ một bé trai thì cô bỗng nhiên bị chảy máu không ngừng và không may qua đời vào hồi 21h20’ cùng ngày.  

Điều đáng tức giận ở đây là khi sản phụ bị chảy nhiều máu, đang trong tình trạng nguy kịch thì các bác sĩ và y tá của bệnh viện lại tụ tập một chỗ chơi điện thoại và bàn chuyện phiếm. Hành động này được camera giám sát của bệnh viện ghi lại. Tuy nhiên, đối với sự việc trên, lãnh đạo bệnh viện này cũng như bác sĩ phụ trách chính lại không thể có lời giải thích thỏa đáng.

Ngày 21/7, anh Hứa - chồng của chị Hạ chia sẻ với phóng viên báo Huashang rằng: Vì nghĩ đến sự an toàn của vợ và đứa con sắp chào đời nên hai vợ chồng anh mới cất công tới bệnh viện Tuy Đức để sinh con.

Anh cho hay: “Sau khi nhập viện kiểm tra một lượt kết quả đều bình thường thì 15h39’ chiều hôm đó, đứa con thứ hai của tôi chào đời, vợ tôi sau đó vẫn khỏe mạnh và cười nói bình thường”. 

 Bác sĩ túm tụm xem điện thoại, để mặc sản phụ bị chảy máu đến chết Hình ảnh ghi lại cảnh các bác sĩ mải mê xem điện thoại bỏ mặc bệnh nhân.

Anh Hứa còn cho biết thêm, vợ anh được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho sản phụ, một lúc sau anh bất ngờ phát hiện vợ mình bị chảy máu. Anh vội đến hỏi bác sĩ Châu điều trị chính thì bác sĩ nói đó là hiện tượng bình thường không có gì đáng lo, anh lại quay lại phòng bệnh với vợ. 

Một lúc sau, thấy máu vẫn không ngừng chảy, người nhà lại đi tìm bác sĩ, lần này bác sĩ thản nhiên nói: “Để sản phụ kiên cường chịu đựng một chút, làm gì mà yếu đuối thế”.

Sau đó, anh Hứa lấy giấy vệ sinh mang vào phòng bệnh cho vợ, kết quả là 2 bịch giấy đều ướt sũng. Lúc này, người nhà anh cảm thấy hoảng loạn lo sợ, tiếp tục đi gọi bác sĩ. Máu vẫn tiếp tục chảy nhưng mãi đến lúc 17h20’ bác sĩ mới tới kiểm tra, sau đó vợ anh lập tức được đưa vào phòng cấp cứu.

Phóng viên báo Huashang khi theo dõi camera quan sát của bệnh viện Tuy Đức đã phát hiện, hôm đó vào lúc 16h2’ và lúc 16h3’, người nhà cô Hạ hai lần đến trạm y tá để yêu cầu giúp đỡ nhưng lúc đó những nhân viên y tá có mặt đang tụ tập cười nói bàn chuyện phiếm và xem điện thoại, không hề màng tới yêu cầu của bệnh nhân.

Sau khi cô Hạ được chuyển gấp vào phòng cấp cứu, do bệnh viện Tuy Đức không có đủ máu dự trữ, máu cần có thời gian chuyển từ bệnh viện khác sang. Anh Hứa cho biết, bác sĩ nhờ các bệnh viện khác đưa máu dữ trữ tới, tất thảy có đến 6 bệnh viện đưa máu đến, nhưng đến 21h20’ cùng ngày, vợ anh đã không  thể qua khỏi cơn nguy kịch. 

“Khi chúng tôi vào phòng cấp cứu, bác sĩ và y tá đều đi đâu mất rồi, khắp người vợ tôi là các ống truyền, cũng không có ai báo cho chúng tôi là vợ tôi đã chết”, anh Hứa đau lòng kể lại.

Hiện gia đình bệnh nhân và phía Bệnh viện vẫn bất đồng về khoản tiền bồi thường. Nếu như không thể giải quyết được, phía gia đình bệnh nhân cho hay sẽ đưa kiện để giải quyết vụ việc này.

 

Theo Trí Thức Trẻ
11:21 23/07/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm