Hướng dẫn cách làm canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, thơm ngon

Món canh riêu chả cá thác lác có vị chua thanh, hơi ngọt vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà đều thích.


1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr chả cá thác lác
- 50gr đậu bắp
- 200gr măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, rau răm, thì là.
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

2. CÁCH NẤU CANH RIÊU CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Cà chua, đậu bắp rửa sạch, cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.

Hướng dẫn cách làm canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, thơm ngon

Bước 2: Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.

Hướng dẫn cách làm canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, thơm ngon

Bước 3: Chuẩn bị 300gr chả viên (trong bài dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).

Hướng dẫn cách làm canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, thơm ngon

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.

Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.

Hướng dẫn cách làm canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, thơm ngon

Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.

Hướng dẫn cách làm canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, thơm ngon

Bữa cơm sẽ hấp dẫn nếu có bát riêu chả cá thác lác thế này nhé.

Hướng dẫn cách làm canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, thơm ngon

Hướng dẫn cách làm canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, thơm ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh riêu chả cá thác lác nóng hổi này nhé!


Theo Hương Quý (Khám phá)

Mời các bạn xem clip cách làm canh khổ qua nhồi thịt


12:00 12/09/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm