Mẹo hay làm pizza ngon như ngoài tiệm

Chẳng cần ra tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự làm pizza ngon tuyệt cú mèo bằng nồi cơm điện ngay tại nhà theo công thức đơn giản này.


Pizza là món ăn rất được yêu thích, không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng đều ‘nghiện’ chúng. Thay vì tốn kém ra ngoài ăn 1 bữa pizza thì bạn hãy bớt chút thời gian xuống bếp trổ tài theo hướng dẫn dưới đây, cả nhà sẽ khen tấm tắc khả năng nội trợ của bạn cho mà xem.

Mẹo hay làm pizza ngon như ngoài tiệm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh pizza:

- Bột mì: 250g

- Muối, dầu ăn

- Bột nở: 5g

- Tương cà: 2 thìa

- Phô mai

- Ớt chuông

- Thịt hun khói, tôm,nấm đùi gà

Cách làm bánh pizza:

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều bột mì + 1/2 thìa cà phê muối + 2 thìa dầu ăn + 140ml nước lọc thành hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý là không làm quá nát để đế bánh ngon hơn. Bạn dùng tay nhào bột cho thật quyện rồi để chúng nghỉ trong 30 phút.

Mẹo hay làm pizza ngon như ngoài tiệm

Bước 2: Khi bột đã nở ra ở mức nhất định, bạn dùng chày lăn lên bột nhiều lần để chúng mỏng ra vừa với diện tích nồi. Khi thực hiện, bạn phủ lên 1 chút bột mì, như vậy sẽ không bị dính.

Mẹo hay làm pizza ngon như ngoài tiệm

Bước 3: Bạn đặt giấy nến xuống đáy nồi cơm điện, nếu không có thì bạn quét 1 chút dầu ăn thay thế cũng được. Tiếp đến, bạn cho miếng bột đã được cán mỏng vào, dùng tăm nhọn đâm thủng nhiều lỗ lên mặt bánh.

Mẹo hay làm pizza ngon như ngoài tiệm

Bước 4: Tiếp theo, bạn bật nút ‘nấu’, để khoảng 15 phút thì ấn lại lần nữa. Sau đó, bạn mở nắp ra, phết đều tương cà chua lên phần bánh rồi rải lần lượt các lớp phô mai + ớt chuông thái nhỏ + thịt hun khói + tôm + nấm đùi gà + lá oregano, cuối cùng là phủ 1 tầng phô mai nữa.

Mẹo hay làm pizza ngon như ngoài tiệm

Bước 5: Bạn tiếp tục ‘nấu’, sau 15 phút thì nhấn lại. Bây giờ bạn chỉ cần lấy bánh ra, cắt nhỏ và thưởng thức cùng mọi người trong gia đình hoặc bạn bè của mình mà thôi.

Mẹo hay làm pizza ngon như ngoài tiệm

Lưu ý: Bạn có thể thay nguyên liệu ở phần nhân của pizza bằng những thứ mình thích như hải sản, thịt bò, xúc xích,… Đế bánh không nên làm dày quá ăn sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công!


Theo  Tạp chí điện tử Thế giới di sản / Nguồn Blogtamsu

Mời các bạn xem clip cách nấu chè bà ba


    07:30 01/11/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm