Độc lạ: Những món đồ bình dân tại Việt Nam bỗng trở nên đắt đỏ ở nước ngoài

Có những vật dụng tưởng như không đáng giá ở Việt Nam nhưng lại được bạn bè quốc tế vô cùng ưa thích và bày bán với mức giá cao ngất ngưởng. Hãy cùng tìm hiểu xem những vật dụng đó là những gì nhé!

1. Chổi đót


Mới đây, trên trang bán lẻ trực tuyến Amazon, nhiều tài khoản bán hàng đã rao bán chổi đót Việt Nam với giá khá cao, từ 17 – 24 USD (khoảng 400.000 – 550.000 đồng) mỗi chiếc. Thậm chí, nhiều người rất ngạc nhiên khi phát hiện chổi chít Việt Nam được giao bán trên Amazon Nhật Bản với giá lên đến hơn 12.000 yên Nhật (tương đương hơn 2,5 triệu đồng). Trong khi đó, tại Việt Nam, giá mỗi cây chổi chít chỉ vào khoảng 25.000 - 35.000 đồng chưa bằng 1/100 so với giá rao bán trên Amazon Nhật.


Độc lạ: Những món đồ bình dân tại Việt Nam bỗng trở nên đắt đỏ ở nước ngoài
Chổi đót được rao bán trên Amazon Nhật Bản


Cụ thể, món hàng này được quảng cáo là chổi bông cỏ làm thủ công Việt Nam nên rất mềm, cán cầm chắc chắn. Mỗi cây chổi được rao bán trên Amazon có chiều dài khoảng 40 inch (khoảng 1 mét), độ rộng mặt chổi 15 inch (khoảng 30 cm). Cán chổi được bọc bằng nhựa hoặc nilon với nhiều màu sắc khách có thể lựa chọn.


Mặt hàng sau khi rao bán đã nhận được rất nhiều lời khen từ người mua, thậm chí có người còn đánh giá 5 sao cho sản phẩm đến từ Việt nam này, thứ hạng cao nhất trong thang đánh giá sản phẩm. Một người dùng Nhật Bản, Hykinlady, bình luận rằng cô đã mua và sử dụng chốt bông cỏ Việt Nam quét dọn cửa hàng sơn móng tay của mình nhiều năm qua. Chổi mềm, chắc chắn cô rất ưng ý và khuyên mọi người nên sử dụng chổi đót Việt Nam.


2. Lá chuối


Tưởng như đây là câu chuyện lạ thế giới nhưng lại hoàn toàn là sự thật. Một chiếc lá chuối tươi chuyên dùng để gói bánh có mặt ở khắp các vùng quê trên mảnh đất hình chữ S lại trở thành món hàng hiếm và đắt đỏ trên chợ thương mại điện tử.


Theo đó, gần đây, rất nhiều cửa hàng online trên Amazon Nhật Bản rao bán lá chuối xanh tươi, mỗi chiếc được đăng bán với giá 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng). Nếu mua 2 lá giá chỉ còn 1.980 yên/lá (tương đương 400.000 đồng). Mua 3 lá, giá chỉ khoảng 760.000 đồng và nếu như bạn cần sử dụng nhiều thì hãy mua theo combo, "mức giá hấp dẫn" cho combo 5 chiếc lá chuối là 1.168.000 đồng.


Độc lạ: Những món đồ bình dân tại Việt Nam bỗng trở nên đắt đỏ ở nước ngoài
Rất nhiều cửa hàng online trên Amazon Nhật Bản đang rao bán lá chuối xanh rất tươi, mỗi chiếc được đăng bán với giá 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng)


Trả lời báo chí, chủ một shop bán lá chuối tại Amazon Nhật Bản khẳng định: "Tôi không nói đùa". Vị này cho biết, "Rất nhiều người Việt Nam tại Nhật xa quê, nhớ mùi vị Tết cổ truyền của quê hương. 500.000 đồng/chiếc lá chuối, nghe có vẻ đắt nhưng ở Nhật là bình thường. Bởi lẽ, ở Nhật không bán lá chuối riêng lẻ như ở Việt Nam, vì vậy, lá chuối được bán như một đặc sản".


3. Cao sao vàng


Những năm 70-90 của thế kỷ trước, Cao Sao Vàng đã trở thành sản phẩm quen thuộc của người Việt. Trong bất cứ gia đình nào hầu như cũng có một hộp Cao Sao Vàng. Và mới đây, Cao sao vàng bỗng nhiên hot trở lại và là nhân vật được "săn lùng" trên khắp các trang mạng trực tuyến như Ebay, Amazon,...


Cụ thể, tại Ebay, cao Sao Vàng có giá 8,5 USD (187.000 đồng) một hộp loại 4gram, gấp 37 lần so với sản phẩm bán tại Việt Nam (giá hiện tại 5.000 đồng một hộp). Còn tại Amazon, giá bán là khoảng 7,5 USD, cao gấp hơn 30 lần. Với mức giá này, sản phẩm được miễn phí giao hàng.


Độc lạ: Những món đồ bình dân tại Việt Nam bỗng trở nên đắt đỏ ở nước ngoài
Cao sao vàng được rao bán trên Amazon


Bên cạnh đó, mặc dù được giới thiệu là sản phẩm của Việt Nam nhưng bao bì của sản phẩm Cao Sao Vàng đang được giới thiệu trên các trang eBay, Amazon... lại được ghi bằng nhiều thứ tiếng, gồm tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nga.


Không những thế, khi truy cập vào Amazon, không khó để thấy rằng sản phẩm này nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người mua và được chấm 5 sao. Tài khoản mua hàng có tên Kindle Customer nhận xét: "Cô vợ cũ của tôi đã mang nó về từ nước Nga và công dụng nó mang lại thì thật tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó trong mọi trường hợp: Đau cơ, đau vai, đau đầu, viêm xoang,... Vì vậy, tôi khuyên mọi người nên sử dụng nó."


4. Nón quai thao, nón lá


Trong khi một số sản phẩm truyền thống như mũ cói, nón lá, nón quai thao hay khăn rằn của người miền Nam đang ngày càng vắng bóng trên thị trường, thì lại được rao bán với giá cao trên trang mua bán trực tuyến toàn cầu Amazon.


Độc lạ: Những món đồ bình dân tại Việt Nam bỗng trở nên đắt đỏ ở nước ngoài


Theo đó, mỗi chiếc nón quai thao được chào bán trên Amazon có giá 30-35 USD (700.000-800.000 đồng) một chiếc tuỳ kích thước. Nếu cộng thuế, phí vận chuyển, chi phí người mua bỏ ra khoảng 1 triệu đồng, cao gấp 5-6 lần giá bán trong nước (120.000-150.000 đồng một chiếc).


Độc lạ: Những món đồ bình dân tại Việt Nam bỗng trở nên đắt đỏ ở nước ngoài


Một sản phẩm bình dân khác gắn với hình ảnh người Việt là nón lá cũng được rao bán trên website thương mại điện tử toàn cầu với giá 17,11 USD một chiếc (gần 400.000 đồng), cũng cao trên 10 lần so với thị trường trong nước. Mặt hàng này cũng nhận được phản hồi tốt từ người mua hàng. Tài khoản Eat Raw-Be healthy bình luận: "Tôi đã mua nó để đội khi cắt cỏ vì nó không làm tôi đổ mô hôi nhiều trên đầu như các loại mũ thông thường vì nó cho phép không khí được lưu thông tốt."


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip những bảo tàng độc lạ:

02:56 14/03/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm