Lại xuất hiện 'thánh son' 9x chi 100 triệu đồng 'tậu' gần 200 thỏi

Sau hơn nửa năm sưu tập, bàn trang điểm của cô bạn 9x này đã có gần 200 thỏi son với đủ các thể loại và màu sắc

Chủ nhân của bộ sưu tập son gần 200 thỏi là cô bạn Phạm Yến Linh, sinh ngày 19/08/1996, hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Cũng như nhiều cô gái tuổi mới lớn khác, Linh thích trang điểm, sửa soạn mỗi lần ra đường. Son là loại mỹ phẩm Linh nghĩ đến đầu tiên vì sự tiện lợi và nhẹ nhàng của nó.

Cô bạn Phạm Yến Linh
Cô bạn Phạm Yến Linh

  ... và bộ sưu tập gần 200 thỏi son các loại.

 ... và bộ sưu tập gần 200 thỏi son các loại.

Hành trình sưu tập son của Linh bắt đầu từ cuối năm 2014, khi vô tình ghé vào một cửa hàng son đầy màu sắc không thể cưỡng lại trên đường về.

“Đấy cũng là thời điểm mình chuẩn bị  thi Đại học , đang đau đầu vì bài vở nên việc mua sắm giúp mình giảm bớt căng thẳng. Thấy thỏi son đẹp quá, mua về chưa dám xài vội, cứ cất để ngắm”, Linh kể.

Thời gian đầu, Linh mua son vì sở thích đơn thuần. Sau này mới bắt đầu tìm hiểu và biết rằng son có rất nhiều loại, son Hàn như thế nào, chia ra bao nhiêu loại, son US (Mỹ) ra sao, cách đánh son của người châu Á khác châu Âu như thế nào…

Đến lúc này, Linh mới biết là son trên thế giới có rất nhiều loại và khát khao được sở hữu bộ sưu tập son cho riêng mình manh nha từ đó.

Vừa sưu tầm vừa tìm hiểu nên đến thời điểm hiện tại, kiến thức về son, cách dùng son, các loại son khá vững. Linh đã có thể tư vấn rành mạch cho những có cùng sở thích.

Lúc mới sưu tầm, mỗi tháng Linh thường đi shopping 1 lần, mua chừng 3-4 thỏi. Khi đã “nghiện” thì cách 1-2 tuần lại mua sắm một lần, mỗi lần như vậy Linh sẽ mua 8-9 thỏi son. Cô bạn 9x không kìm lòng nỗi trước vẻ đẹp cuốn hút của những thỏi son lấp lánh.

Cận cảnh những thỏi son xếp tầng trên kệ trang điểm.
Cận cảnh những thỏi son xếp tầng trên kệ trang điểm.

Linh chia sẻ: “Mình thích son Hàn, giá dao động từ 150.000 đến 400.000/thỏi. Phần còn lại là son high end với gái từ 700.000 đến 950.000/thỏi, chưa kể son dưỡng môi.

Chi phí sau hơn nửa năm sưu tập là khoảng 100 triệu đồng”. Toàn bộ số tiền mua son đều do Linh tự kiếm bằng việc  kinh doanh online và bán máy chụp hình.

Việc có quá nhiều son môi khiến Linh vô cùng phân vân mỗi lần chọn màu môi mỗi lần ra đường. Có nhiều thỏi son quá đẹp nên cô bạn 9x tiếc rẻ, không dám xài.

Trong túi Linh lúc nào cũng có chừng 5 thỏi son để sử dụng khi có việc gấp. Cô bạn này ấp ủ dự định sẽ làm bộ sưu tập của mình thêm hoành tráng bằng những thỏi son ngoại, chất lượng và độc đáo hơn.

 Hiện tại, cứ cách 1-2 tuần, Yến Linh lại mua sắm, mỗi lần mua từ 8-9 thỏi son.

Hiện tại, cứ cách 1-2 tuần, Yến Linh lại mua sắm, mỗi lần mua từ 8-9 thỏi son.

Một người bạn của Linh tên là T.N cho biết, cô thật sự choáng ngợp trước bộ sưu tập son của Linh. Biết Linh có đi làm thêm tự kiếm tiền nhưng không nghĩ cô bạn có thể mua được nhiều son như thế, vì trong đó có những thỏi khá đắt tiền.

Thấy cô bạn cùng trang lứa vừa xinh xắn, lại sở hữu bộ sưu tập khủng, đúng với đam mê, T.N cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ.

Bạn nam Duy Vũ bộc bạch: “Mình thấy Linh là cô gái rất đảm đang, tự mình kinh doanh kiếm tiền và lấy số tiền đó phục vụ cho đam mê cá nhân.

Mình làm được thì mình tiêu, không phải là chuyện khoe mẽ gì vì không phải ai cũng có cơ hội theo đuổi đam mê thực sự”.

Một số hình ảnh khác của cô gái sở hữu 200 thỏi son:


Theo Báo Đất Việt
10:07 10/10/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm