Tuyệt chiêu giúp bé nhà bạn ăn dặm cực ngoan

Khi trẻ đến độ tuổi ăn dặm chắc chắn nhiều mẹ sẽ cảm thấy lo lắng không biết nên bắt đầu cho con ăn dặm, bú sữa như thế nào để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho con.


Chú ý thay đổi sữa bột


Khi em bé được khoảng 6 tháng tuổi, nếu bé vẫn bú mẹ thì mẹ vẫn duy trì cho con bú theo nhu cầu của bé. Tuy nhiên, nếu bé uống sữa bột, mẹ cần thay đổi sữa bột dành cho trẻ từ 6 tháng - 12 tháng tuổi. Sữa cho trẻ 6 tháng tuổi trở lên sẽ có công thức đặc biệt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi này.


Tuyệt chiêu giúp bé nhà bạn ăn dặm cực ngoan


Chọn bộ đồ ăn dặm phù hợp


Khi cho trẻ ăn dặm, mẹ hãy mua cho bé bộ bát đĩa nhiều màu sắc và có hình dáng bắt mắt để thu hút sự chú ý của bé. Tốt nhất, mẹ không nên cho bé ăn bằng đũa. Mẹ chú ý nên khử trùng bộ đồ ăn dặm cho bé bằng nước sôi và chú ý không rửa cùng với bát đĩa mà người lớn vẫn sử dụng.


Tuyệt chiêu giúp bé nhà bạn ăn dặm cực ngoan


Không nên cho trẻ ăn trứng 


Trứng là thực phẩm chứa lượng dinh dưỡng cao. Nhiều người khuyên mẹ nên cho bé ăn trứng ngay từ khi bé tròn 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn trứng. Trứng chứa nhiều thành phần rất dễ gây dị ứng với trẻ dưới 1 tuổi. Một số bé có thể bị tiêu chảy, nổi mề đay sau khi ăn trứng.


Tuyệt chiêu giúp bé nhà bạn ăn dặm cực ngoan


Bổ sung thực phẩm theo thứ tự


Mẹ nên bổ sung đồ ăn dặm của bé theo thứ tự nhất định với độ thô tăng dần lên. Mỗi loại thực phẩm, mẹ nên cho bé ăn 2-3 hôm trước để quan sát phản ứng của bé khi đổi sang loại thực phẩm mới. Nếu em bé không có phản ứng bất lợi sau khi ăn những đồ ăn dặm thì mẹ hãy tiếp tục cho bé ăn thêm.


Quỳnh Trang/Theo Sohu


Mời các bạn xem clip cute kid, không thể đáng yêu hơn được nữa


07:10 25/04/2018Mẹo nuôi con

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm