Châu Nhuận Phát lần đầu nói về nỗi đau đớn mất con sau nhiều lần né tránh

Gần 30 năm sau sự ra đi của đứa con yểu mệnh, Châu Nhuận Phát đã biết cách bình thản đối diện với nỗi đau.


Mới đây, trong buổi quảng bá bộ phim mới -Vô Song, Châu Nhuận Phát lần đầu chia sẻ với truyền thông về chuyện con gái chết non mà trước nay ông thường né tránh trả lời.

Châu Nhuận Phát lần đầu nói về nỗi đau đớn mất con sau nhiều lần né tránh

Khi nhắc đến đứa con đã thành hình nhưng chưa kịp được sinh ra đã qua đời, Châu Nhuận Phát hiện rõ vẻ trầm buồn trên gương mặt. Ông cho hay sự việc xảy ra đã 30 năm và từ lâu ông cho phép mình buông bỏ nỗi đau.

Một phần Châu Nhuận Phát muốn tự giải thoát cho chính mình, một phần ông muốn vợ dần nguôi ngoai theo.

"Nếu hai người cùng ôm nỗi đau thương thì với cả hai đều là không tốt", Châu Nhuận Phát tâm sự.

Nam diễn viên phim Thần bài chia sẻ ông đã dùng việc tập luyện để cố quên đi nỗi đau, mặt khác luôn động viên tinh thần vợ vì bà là người mỏng manh, yếu đuối hơn.

Nói về chuyện đến nay vẫn không con cái, Châu Nhuận Phát bông đùa: "Tôi không muốn sinh con nữa vì làm con của Châu Nhuận Phát chắc phải chịu nhiều áp lực lắm".

Nhưng mọi người đều hiểu rõ đây chỉ là câu nói chống chế để Châu Nhuận Phát bảo vệ người vợ đã chịu quá nhiều đau thương của mình.

Tuổi U70 hai vợ chồng Châu Nhuận Phát- Trần Oải Liên cũng khao khát được nghe tiếng cười trẻ thơ trong gia đình nhưng số phận lại quá nghiệt ngã với họ.

Vợ chồng Châu Nhuận Phát kết hôn năm 1987. Khác biệt với người chồng minh tinh, bà Trần Oải Liên là một nữ cảnh sát gốc Singapore có nhan sắc bình thường, cá tính mạnh mẽ, xuất thân không có gì nổi trội và không hề liên quan đến ngành giải trí.

Từng bị gièm pha là đôi đũa lệch nhưng hai người vẫn luôn hạnh phúc, quấn quýt bên nhau suốt 30 năm hôn nhân.

Châu Nhuận Phát lần đầu nói về nỗi đau đớn mất con sau nhiều lần né tránh

Năm 1991, Trần Oải Liên mang thai lần đầu, cặp vợ chồng son vỡ oà hạnh phúc mà không hề biết bi kịch đang ở phía trước.

"Vài tháng không có kinh nguyệt, tôi một mình đến bác sĩ khám và được họ chúc mừng rằng đã có tin vui. Lúc ấy, tôi xúc động rơi nước mắt. Khi về nhà kể với chồng, ban đầu anh ấy tỏ ra bình thường, nhưng tôi biết anh ấy rất vui, rất hạnh phúc.

Anh ấy còn nhắc nhở tôi không nên làm việc nhiều, còn mua nhiều đồ ăn dinh dưỡng về tự nấu cho vợ", Trần Oải Liên từng tâm sự trong một cuộc phỏng vấn.

Đến tận tháng cuối của thai kỳ, khi sắp chào đời, bé gái trong bụng được bác sĩ phát hiện là bị tràng hoa quấn cổ.

Một vài tuần trước ngày sinh, Oải Liên cảm nhận có những dấu hiệu bất thường. Đó cũng là những ngày bão lũ gây lụt lội ở Hong Kong, Trần Oải Liên tới bệnh viện khám và được yêu cầu nhập viện ngay lập tức.

"Khi đó tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì quá nghiêm trọng. Nhưng rồi bác sĩ nói cái thai đã chết lưu do tràng hoa quấn cổ, cần phải mổ để lấy thai ra", vợ Châu Nhuận Phát nhớ lại.

Trần Oải Liên đã trải qua những giây phút đau đớn đến cùng cực cả về thể xác và tinh thần: "Tôi không thể làm gì. Chỉ biết khóc, và gào thét. Rồi những câu hỏi dồn dập trong đầu, tại sao lại là tôi, tại sao điều nay lại xảy ra với tôi".

Trần Oải Liên bật khóc kể chuyện mất con.

Dù bị sốc nhưng Trần Oải Liên khi đó vẫn dũng cảm chọn cách sinh thường chứ không sinh mổ để đứa con gái đầu tiên và duy nhất được ra đời như một đứa trẻ bình thường.

Khi thai nhi chết yểu bị mang đi, Trần Oải Liên bất chấp hết để xin được nhìn thấy con một lần và cũng là lần cuối.

Vì quá đau khổ và không thể vượt qua ám ảnh, Trần Oải Liên không sinh con lần nữa, Châu Nhuận Phát cũng thuận theo vợ. Ông thường nói rằng chỉ cần vợ chồng có nhau là đủ hạnh phúc, không đòi hỏi những thứ xa vời khác.

Cũng vì trải qua bi thương nên vợ chồng Châu Nhuận Phát rất thích làm việc thiện, thậm chí còn quyên toàn bộ gia sản lên tới 5,6 tỷ nhân dân tệ (hơn 3000 tỉ đồng) vào quỹ từ thiện.

"Số tiền đó tôi không thể dành cho con gái mình nên san sẻ cho những người cần giúp đỡ", Châu Nhuận Phát trần tình.

Châu Nhuận Phát lần đầu nói về nỗi đau đớn mất con sau nhiều lần né tránh

Theo Điện tử infonet

Clip: Vợ chồng Châu Nhuận Phát tình cảm bất chấp tuổi tác
06:50 12/09/2018Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm